[CR] รีวิวเที่ยวพม่าเองได้ไม่ง้อทัวร์ (Trip 4 วัน 3 คืน กับแอนเดอะแก๊งค์) ตอนที่ 2...พระธาตุอินทร์แขวน-เก็บตกหงสา(บาโก)

ตอนที่ 2 มาแล้วจ้า ความเดิมตอนที่แล้วเราพักที่โรงแรมไจ๊โถ่ กินข้าวเย็นกันเรียบร้อย แพลนของเราจริงเราจะขึ้นไปไหว้เจดีย์ไจ๊ติโยแล้วค่อยกลับมาพักผ่อน แต่ด้วยสภาพอากาศคือฝนตกหนักพอสมควร ต้องเปลี่ยนแผนไปเป็นเช้าตรู่ของวันถัดไปแทน งั้นเรามาต่อกันที่วันที่ 2 ของเรากันเลยค่า

Day 2 ไหว้พระธาตุอินทร์แขวน(ไจ๊ติโย)-เก็บตกบาโก-กลับสู่ย่างกุ้ง

เช้านี้บนภูเขาคินปุน เราตื่นขึ้นมาพร้อมกับอากาศเปียกชื้น อาบน้ำแต่งตัวเก็บของแล้วจะเดินขึ้นไปไหว้พระธาตุกันค่ะ เรามีนัดกับโทนี่ที่รอเราอยู่ข้างล่างคือ 9 โมง เพราะโปรแกรมวันนี้ค่อนข้างแน่นต้องทำเวลาหน่อย ไปค่ะขึ้นไหว้พระธาตุอินทร์แขวนกันเล้ยยย

ออกจากห้องพักเพื่อที่จะเดินขึ้นไปบนพระธาตุ คือเราแยกไม่ออกระหว่างหมอก เมฆ หรือฝน555 คือมันขาวโพลนไปหมด ตามภาพเลยค่ะ

ระหว่างทางเดินขึ้นจะมีพระภิกษุกับเณรเดินบิณฑบาตกันเยอะเลยค่ะ ทางโรงแรมเค้าก็มีชุดใส่บาตรขายนะคะ แต่พระเยอะมากจิงๆค่ะ 555 ถ้าเราใส่ทุกรูปกลับถึงย่างกุ้งเราคงจะต้องกลับไทยเลย55555 เราก็ซื้อของใส่บาตรที่เหลือก็เลือกใส่บางรูป ทานเป็นของเป็นเงินไปค่ะ

เด็กน้อยที่รายล้อมกับผู้หญิงคือที่มายืนให้กำลังใจเราใส่บาตร คือมารอขายของใส่บาตรให้เราและก็ยืนเฝ้าเราอยู่อย่างงั้น เดินตามไปทุกที่เลยล่ะค่ะ555

สภาพอากาศของวันนี้สิ่งที่ควรมีคือ "เสื้อกันฝน" ค่ะทุกคน

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวานก่อนขึ้นมาบนเขาคินปุน ตอนนั่งรอที่ท่ารถ มีแม่ค้ามาขายเสื้อกันฝนให้เราเยอะมากกกก มากจนแอบรำคานนิดนึงค่ะ บอกว่าไม่เอาๆๆ ฝนไม่ตก เปลืองตังค์ เค้าก็บอกว่าข้างบนฝนตกเปียกแน่นอน ซื้อเถอะๆๆ เราก็เมิน มองบนใส่แม่ค้าทั้งหลาย จนกระทั่ง ได้เวลาขึ้นรถคือเอ๊ะ ฝนตกปรอยๆละ หันมามองหน้ากันว่าเราควรซื้อเสื้อกันฝนมั้ย5555 ซื้อก็ซื้อ คือบอกไม่เอาๆกับเค้าหลายรอบ สุดท้ายเรียกเค้ามาซื้อกับเค้าอยู่ดีค่ะ555 แล้วมันก็มีประโยชน์สำหรับเรามากกกกกกกก เพราะไม่มีคือเปียก อาจจะป่วยก่อนได้เที่ยวต่ออีก 2 วันแน่ๆค่ะ ขอบคุณแม่ค้าเสื้อกันฝน และขอโทษที่เหวี่ยงใส่นะคะ5555

ถึงทางขึ้นพระธาตุแล้วค่า

นี่คือสภาพอากาศตอนประมาณ 7-8 โมงเช้านะคะ สายแล้วหมอกและควันก็ยังปกคลุมหนาแน่น(ภาษาอุตุนิยมวิทยาก็มา555) ก็เปียกชื้นนะคะ แต่ก็ดีกว่าร้อนนะ เพราะเราต้องเดินขึ้นเนินขึ้นเขาเดินไปลื่นไปต้องระวังนิดนึงค่ะ เครื่องไหว้กับดอกไม้ก็จะมีขายอยู่ด้านบนนะคะ
ชื่อสินค้า:   เที่ยวพม่า ด้วยตัวเอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่