เพื่อนสนิท

ทุกคนคะ เค้ามีอะไรจะเล่า ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนโง่ ช้า ปัญญาอ่อน เมื่อก่อนเรามีความสุขมาก ตอนนี้เราไม่รู้เป็นอะไรค่ะ ชอบอยู่คนเดียว ปลอบตัวเองว่าเรามีคนรัก เรายังสำคัญอยู่

แล้วความที่เราบ้าๆบอๆ ทำให้เพื่อนในกลุ่มมองว่าเราเป็นตัวถ่วงหรือตัวปัญหา เราอยู่กะเพื่อนกลุ่มนี้มา 2 ปีกว่าค่ะ ดูสายตาก็น่าจะใช่แบบที่คิด พอจับกลุ่ม 3 คน ทำให้เราเป็นส่วนเกินต้องไปอยู่กลุ่มอื่นเพราะเราบอกเพื่อนช้าด้วยแหละ

พอมีงานอะไร เราก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง เราเลยถาม เพื่อนก็ทำหน้าไม่พอใจใส่ แล้วก็บอกว่า "โอ้ย!! ก็ฟังครูสิ่!! โง่หรือโง่วะ" เราก็ขำกลบเกลื่อน แต่เราก็ไม่ได้ฟังครูจริงๆ (ภายนอกเราเป็นคนขำกับทุกสิ่งค่ะ)แต่ภายในก็เจ็บนิดนึง เราก็คิดว่า เพื่อนคงพูดขำๆแหละ อย่าคิดมากเพราะเราอ่านใจใครไม่ได้

ช่วงนี้เราเลยไม่ค่อยได้คุยแชทกะใครเลย มันเหมือนทำให้เราห่างไกลความเป็นเพื่อนไปอีก

เพื่อนเรา3คนนั้นขี้เหงามากเลย เอะอะๆก็อยากออกจากบ้าน(น่าจะใจแตกเล็กน้อยค่ะ>>เค้าเคยใจแตกเลยรู้ว่าเป็นยังไง) แต่ ปัญหา เพื่อนให้เราไปรับ เพื่อพาไปเที่ยว ซึ่งช่วงนี้เราชอบอยู่บ้านมากกกกเราก็ไม่ค่อยเต็มใจ เพราะออกจากบ้านทีนึง เราขี่พาเพื่อนไปเที่ยวเกือบ 10 กิโลเลยค่ะ วนไปนู่นนี่นั่น พาไปทำธุระต่างๆนาๆ ซึ่งค่าน้ำมัน ค่าซ่อมรถเราออกเองหมด เราก็ไม่กล้าบอก

พอเพื่อนถ่ายรูปกัน ก็จะไม่ค่อยมีรูปเรา เพราะเราชอบทำหน้าบ้าๆบอ พอถ่ายเสร็จก็จะอัพสตอรี่ไอจีกัน ซึ่งมีเราแค่ประมาณ 10%ของรูปกลุ่มทั้งหมดค่ะ ใช่ค่ะคนอื่นคงคิดว่ามันคือเรื่องปัญญาอ่อน แต่สำหรับเรามันสามารถบอกได้หลายอย่างเลย ก็ชั่งมันเถอะค่ะ

คงจะผิดที่เราเอง ที่โง่เกิน ปัญญาอ่อนเกิน ทำอะไรช้าเกินชาวบ้านเขา  เกรงใจคนอื่นเกินไป กลัวว่าเขาจะไม่ชอบขี้หน้า เทคแคร์คนอื่นเกินไป

ก็ มาเล่าเฉยๆแหละค่ะ 5555555 ไม่รู้ว่าเล่าหรือระบาย ใครเคยเจอแบบนี้เพื่อนๆทำยังไงกันหรอคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่