ผู้ชายแมงดา

สวัสดีค่ะขอเกริ่นก่อนนะคะคือเราคบกับแฟนได้แค่5-6เดือนเลิกกันตอนเข้าเดือนที่6วันแรกของครบรอบก็เลิกกันเลย คุณคิดว่านิสัยยังงี้เรียกได้ว่าแมงดาไหมคะ  ตอนคบกันอยู่ใกล้กันช่วงนี้เขาไม่ค่อยมีเงินค่ะเพราะการงานทัวร์ไม่ลงเงินเดือนแค่8-9พันซึ่งเราได้เงินอาทิตย์จากครอบครัวใช้2,000 ค่าน้ำมันก็ไม่ต้องออกเอง บางทีใช้ไม่พอก็ขอใหม่ได้เรื่อยๆเป็นยังงี้ บางทีเราทำงานคนละกะกับเขาเราก็ทักไปถามอยากกินอะไรไหมเราก็ซื้อเข้าไปให้ที่ทำงานตลอดค่ะ เขาออกค่าน้ำมันให้เราบางครั้งบางคราวซึ่งเราก็บอกทางครอบครัวเขาก็ไม่ฝากบอกไม่ต้องออกให้เพราะรถก็รถเรา เรื่องมันเกิดขึ้นที่ว่าพอห่างกันเรากลับกรุงเทพเขายังอยู่ต่างจังหวัดช่วงห่างกันเขาชอบทักมาพูดทำนองไม่มีเงินกินข้าว เราก็เป็นแฟนจะทนเห็นแฟนตัวเองลำบากอดข้าวไม่ได้เลยโอนให้100-200บางแต่โอนให้บ่อยแทบทุกวันหยุดของเขาเลย บางทีก็500-600 รวมๆไม่ถึงเดือน2,000กว่าแล้วค่ะรักกับเป็นหวงล้วนๆ ตามมาเขาเครียดๆจนเราถามได้ว่าเกิดไรขึ้นเขาก็ว่ามีปัญหาครอบครัวต้องหาเงิน7,000ให้ได้ภายในอาทิตย์นึงซึ่งเราไม่อยากให้เขาไปยืมใครหรือคนที่ทำงานเพราะมันจะเป็นขี้ปากคน เราเลยหาให้ มีอีกเหตุการณ์ก็คือเขาลากลับบ้านแล้วเผอิญแถวบ้านเขาโควิดระบาดต้องกักตัวอีกเงินเดือนก็โดนหักไม่มีเงิน สเต็ปเดิมเราเห็นเครียดเลยอ่ะช่วยไป3,000 ก่อนเรากลับกรุงเทพเราอยากเที่ยวเขาไม่มีเงินเราก็ขอเงินแม่5,000เพื่อนไปกินข้าวมื้อนั้นหมด2,000นิดเราก็ออก ไปร้านอาหารไหนหมด8-9ร้อนบางทีก็1,000 ก็เราออกแทบทุกรอบ แต่ทุกครั้งที่เขาเครียดหรือทำตัวเศร้าพอเราช่วยเหลือเขาก็กลับไปเป็นแบบเดิมๆ ไม่ค่อยแคร์เรามากค่ะซึ่งเรามองว่าบางทีควรแคร์กันหน่อยเราไม่ได้ทวงบุญคุณแต่เราแค่อยากให้เขามองว่าเราอยู่ข้างๆนะช่วยรักษาเราหน่อยได้ไหม ตอนนี้เลิกกันก็ยังสับสนค่ะว่าเขาเป็นผู้ชายประเภทแมงดาไหม ทุกครั้งที่ทะเลาะจะหายค่ะจนทะเลาะครั้งสุดท้ายเลิกกันไปไม่คุยกัน2วัน จนเราเห็นเขาฟอลไอจีผญ.คนนึงเราเลยถามคนนี้ใครคนนี้หรอที่นอกใจเขาไม่พูดไม่อธิบายเราเลยทักไปถามผญ.เลยแต่ผญ.ก็บอกคุยแต่แบบเพื่อนเขาเลยบล็อคแฟนเราให้ค่ะ 
    เดียวหาว่าเราเป็นฝ่ายออกอย่างเดียวเขาก็เคยค่ะซื้อรองเท้าให้เราตอนจีบคู่ประมาณ1,300หน่อยๆ ลิปสติก1,300 หน่อยๆ ที่เหลือออกเงินบ้างบางครั้งบางครา ค่าน้ำมันบางครั้งบางครา เวลาเขาไปเตะบอลบางทีครั้งละ100ก็เอาเงินเรานี้ละค่ะหยิบจ่าย มีแค่นี้ละค่ะที่เขาออก
1.เขาไม่แคร์เราตอนอยู่ใกล้กันเขาดีมากแบบมากจริงๆค่ะเรื่องดูแลแต่พอห่างเขาควรแคร์กว่าเดินเพราะมันเปราะบางได้ง่ายแต่กลับไม่เขาไม่สนใจเราเลย
2.เราอ่านเจอมาเขาบอกว่าผู้ชายที่ดีจะไม่คุยเรื่องเงินหรือยิมเงินเราในระยะเวลาที่คบสั้นๆ
3.หรือผิดที่เราคะที่เสนอให้เขายืมเอง เราไม่ได้ทวงบุญคุณนะคะแต่เราอยากรู้ว่าเรามีค่าแค่เรื่องเงินหรอ
4.เลิกกันแค่2วันทำให้เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้เลยหรอคะเรื่องแย่ๆของเราคือแค่งอแงแต่ถ้าเขาอธิบายพูดดีๆเราก็หยุดค่ะแต่เขาไม่เคยเลือกอธิบายให้เราเข้าใจเลยเราเป็นเด็กดีนะคะถ้าเขาเลือกจะจับเข่าคุยแต่กลับไม่มันเลยทะเลาะกันซ้ำๆ
5.ตอนเลิกกันเราหมั่นไส้ที่เขาไปคุยกับคนอื่นหรือเขานอกใจเราและค่ะเราเลยอัพสตอรี่รูปแมงดาแรงไปหรอคะ
 มีเท่านี้ล่ะค่ะพี่ๆช่วยอธิบายให้หนูได้ไหมคะหนูจะได้เลิกรอเขาหรือรอเขาเหมือนเดิมเพราะเหมือนเขาทำให้หนูรู้สึกผิดที่ทำให้เลิกกันเพราะหนูงอแงงี่เง่าซึ่งหนูก็ปรับนะคะ เขาอยากดูบอลวันหยุดหนูอยากคุยนิดหน่อยก็ปรับให้เขาไปดูแล้วหนูไปนอนจะได้ไม่คิดมาก เขาอยากมีเวลาส่วนตัวที่ว่าทักเช้าหายไปเลยทักมาอีกทีกลางคืนหนูก็ปรับให้ไม่ไปกวน หนูยังดีไม่พอหรอคะที่คิดว่าหนูสามารถซัพพอร์ตเขาได้ไม่ว่าจะอะไร หนูกลับมองว่าที่หนูทำคืออยากอยู่ข้างๆอยากให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น หรือเราต่างกันไปคะทั้งความคิด สังคมที่มา

#คุณแม่หนูทักไปคุยกับเขาแล้วค่ะว่าเงินให้คืนมาแค่ครึ่งเดียวส่วนที่เหลืแให้เขาเอาไปซื้อของให้คุณแม่เขาหรือเก็บไว้ใช้
#หนูเสียไปให้เขา10,000ค่ะ 3,000แรกคุณแม่ช่วยเพราะเห็นเป็นแฟนหนู ส่วน7,000หนูยอมอดค่าขนม2เดือนกว่าเพื่อให้เขาไปก่อนแล้วค่อยถยอยคืนหนูส่วนหนูพยายามไม่ชอปปิ้งหรือฟุ่มเฟือยค่ะ
#อ่อลืมบอกไปหนูไม่มีรายได้นะคะเรียนมหาลัยอยู่เงินที่ได้ใช้ก็เงินพ่อแม่ค่ะแต่ก็ยังพยายามหามาช่วยเหลือเขา T T
#คุณแม่ไม่ได้ตามใจนะคะหลังเลิกกันคุณแม่บอกว่าซื้อประสบการณ์ให้หนูจะได้เข้าใจโลกมากกว่าเดิม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่