กู้ ธอส. รอไม่นานเลย

วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์ยื่นกู้ ธอส. สดๆ ร้อนๆ รอไม่นานอย่างที่คิด หรืออาจจะเป็นเพราะวงเงินกู้เราต่ำหรือเปล่า อันนี้ต้องใช้วิจารณญาณของแต่ละท่านค่ะ เราบันทึกใส่โทรศัพท์เอาไว้ เผื่อบางท่านกำลังเครียดจากการรอผลอนุมัติ การอ่านประสบการณ์ที่ดี อาจจะช่วยให้โล่งใจได้บ้าง (มั้ง) 5555

บันทึก: กู้บ้านเอื้ออาทร (ราคา 640,000 บาท)  
วันที่ 25 ก.ย.64 ยื่นเอกสารกู้ธนาคาร เราเตรียมเอกสารเองแล้วเดินทางไปยื่นกับคุณแม่ 2 คน เรายื่นกับ ธอส. วันที่ยื่นกู้ก็เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน แล้วธนาคารก็จะแจ้งราคาประเมินหลักทรัพย์ 2,300 บาท โดยเรายื่นผ่านโครงการบ้านหลัง เฟส 2 ฟรีค่ายื่นกู้ ค่าประเมิน ค่าจดจำนอง ค่าโอนกรรมสิทธิ์  

วันที่ 30 ก.ย.64 เจ้าหน้าที่ประเมินบ้านโทรมา ตอน 8.00 น. และขอเข้าประเมินบ้านในวันเดียวกันเวลา 11.30 น. พร้อมชำระค่าประเมินบ้าน 2,300 บาท (เก็บใบเสร็จไว้ด้วย) และให้เตรียมสำเนาโฉนดที่ดินเอาไว้ให้เจ้าหน้าที่ประเมินอย่างเดียว  

วันที่ 1 ต.ค.64 ระบบ GHB buddy ขึ้นสถานะ "รอการพิจารณาอนุมัติ"  

วันที่ 5 ต.ค. 64 ระบบ GHB buddy ขึ้นสถานะ "อนุมัติ" 

ตอนนี้รอแจ้งไปเซ็นต์สัญญาโอนกรรมสิทธิ์
เหตุผลที่เรากู้ผ่าน น่าจะเป็นเพราะเราเตรียมเอกสารทุกอย่างครบถ้วน เราเพิ่งทำงานที่ใหม่ได้ 6 เดือน แต่เรายื่นเอกสารที่ทำงานเก่าด้วย หลักฐานการเสียภาษีปี 2563 หลักฐานการปิดยอดรถยนต์ หลักฐานคู่สมรส หลักฐานรหัสโครงการบ้านล้านหลัง มีอะไรอยู่ในมือ เราใส่ให้ธนาคารเต็มที่ แล้วก็ขอบคุณที่ธนาคารเต็มที่กับเราเหมือนกัน ไม่ขออะไรเพิ่ม แถมอนุมัติไวมาก เรายื่น ธอส. สาขา เดอะมอลล์งามวงศ์วานค่ะ ชั้น 5 

หวังว่ากระทู้นี้ จะมีประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่