หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าเราไม่ใช่คนพื้นที่ และจะใช้บัตร30บาทของคนในพื้นที่ มารักษาโรคได้มั้ยคะ
กระทู้คำถาม
กฎหมายชาวบ้าน
ปัญหาสังคม
ทหารเกณฑ์
ทะเบียนบ้าน
สุขภาพจิต
คือว่า เราเป็นคนที่ไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆได้ เนื่องจากมีหมายจับจากราชการ เพราะไม่ได้ไปรายงานตัวการเกณทหาร เราไม่ได้หนีเกณ เราไปเกณตามปกติ แต่คือ
เราเป็นสาวสอง
เขาเลยให้ไปรายงายตัวต่ออีก2หรือ3ปีเนี่ยแหละ คือเราได้ผิดพลาด จึงต้องคดีหนึ่งปี และกุติดโรค ออกมาจากคุกก็มารักษาตัว จนดีขึ้น และไม่ได้ไปรายงารตัว จนเวลาผ่านไปหลายปี มีหมายเรียกมา ก็ไม่ได้ไป หมาย2มาก็ไม่ได้ไป จนมีหมายมาอีกว่า ให้เจ้าบ้านไปคัดเราออกจะทะเบียนบ้าน เพื่อไปอยุ่ทะเบียนกลาง ต่อจากนั่นมากเราเครียดมาก สิทธิต่างๆเราถูกยกเลิกหมด แต่เราไม่ได้ซีเรียสอะไร เราเครียดเรื่องเดียวคือ เรื่องยา ถ้าหาบัตรหมดอายุ เราจะใช้สิทธิ30บาทต่อไม่ได้ และเราก็ไม่มีเงินที่จะซื้อยาด้วย มาแพงมาก เราจึงมาขอคำปรึกษา จากเพื่อนๆพี่ๆมนุษย์ร่วมโลกทั้งหลาย ที่มีจิตใจเมตตา ให้คำปรึกษาหน่อย ตอนนี้เราเหนื่อยมากๆเลย รู้สึกว่าโชคชะตาเล่นตลกอะไรกับเรา. มีแต่เรื่องซวยเข้ามาในชีวิต ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำปรึกษาและข้อมูลค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หากโดนหมายจับจากศาล คดีขับไล่ โดยไม่รู้ตัวต้องทำอย่างไรคะ
เรื่องมีอยู่ว่าเราขอย้ายไปอยู่ทะเบียนบ้านของคนในพื้นที่เพื่อจะขอใช้สิทธิ์การรักษาพยาบาล(คลอดบุตร) เมื่อปี 64 หลังจากนั้นเราก็ยังไม่ได้ย้ายออกค่ะเพราะเข้ารักษาเรื่อยๆ ปี 65 ต้องผ่าตัดก้อนไขมัน และนัดด
สมาชิกหมายเลข 9120409
สอบถามผู้รู้หน่อยครับเรื่องการเกณฑ์ทหาร
ย้อนกลับไปต้นปีที่แล้ว พอดีว่าผมโดนจับ เกี่ยวกับการ หนีทหาร "แต่ขอเล่าก่อนว่า" ส่วนตัวไม่ได้มีการเจตนาหนี หลังจากนั้นผมก็รอดำเนินการในปีถัดไป ตามที่มีคนบอกไว้ (ส่วนตัวเป็นเด็กทำงานมาตั้งแต่เ
สมาชิกหมายเลข 7547234
รวบตัวเจ้าแม่ปอยเปต ฝังตัวกลาง กทม ได้แล้วครับ
เจ้าแม่น้ำผึ้ง ได้แค่ 25,000 แต่เสียหาย 50 ล้าน รวบ “เจ้าแม่ปอยเปต” ตัวการสำคัญเครือข่ายเปิดบัญชีม้าสนับสนุนแก๊งคอลฯ ... ปอศ.รวบ "เจ้าแม่ปอยเปต" ตัวการสำคัญ เครือข่ายเป
สมาชิกหมายเลข 4755513
โรคพร่องเอนไซม์ g6Pd ต้องเกณฑ์ทหารมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7323822
รีวิวและเชิญชวนพาหมา-แมวไปฉีดวัคซีน ฝังไมโครชิป ฟรี!
ช่วงนี้เห็นประกาศเตือนเรื่องโรคพิษสุนัขบ้าระบาดในกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ อีกทั้งอ่านเจอว่า มีให้บริการทำหมันหมา+แมว ฉีดวัคซีน พร้อมฝังไมโครชิป ฟรี ! ที่ซีคอน ศรีนครินทร์ โซน Mun Mun ค่ะ ทาสจึงต้องพาเ
จินดาหรา
ขอใบรับรองแพทย์เกณฑ์ทหาร 69
ไปตรวจโรคเกณฑ์ทหาร คือเราไตฝ่อ+มีความดันสูงด้วย หมอบอกว่าไม่ได้จัดอยู่ในกระทรวงและก็ยังบอกอีกว่าเมื่อถึงวันเกณฑ์ให้แพทย์ที่อยู่ในวันเกณฑ์ตัดสินใจอีกที เพราะหมอก็ไม่แน่ใจว่าจะจัดให้อยู่ในประเภทไหน หมอย
สมาชิกหมายเลข 6546961
กำลังเป็นทหารเกณฑ์แต่รู้ทีหลังว่าโรคที่เพิ่มมาใหม่ขัดต่อการเป็น ทำอะไรได้บ้าง?
ผมจับได้ใบแดง แต่ทีนี้เนี้ผมมารู้ทีหลังว่าโรคที่ผมเป็นมันสามารถยกเว้นได้ แต่ผมไม่รู้ เพราะโรคนี้พึ่งเพิ่มมาเมื่อวันที่31มีนา68 ผมไปจับวันที่2เมษา68 ผมอยากรู้ว่าเราสามารถร้องเรียนอะไรได้ไหม แล้วต้องติด
สมาชิกหมายเลข 9115435
เป้นไปได้ไหมคับถ้าไปเอาใบ สด.8 ก่อนวันเกณทหาร
ตามกระทู้เลยครับ ช่วงนี้ โควิทกลับมาระบาด ทำให้ออกต่างจังหวัดไม่ได้ และทะเบียนบ้านผมอยุ่ไกล เดินทางไม่สะดวก เป็นไปได้ไหมครับ ถ้าจะ เอา ใบสด.8 ก่อน วันเกณทหาร 1-2 วัน
สมาชิกหมายเลข 4355506
เรื่องทหารเกณฑ์ 2559
สมาชิกหมายเลข 3350399
ตรวจโรคก่อนเกณฑ์ทหารปี69
สวัสดีครับผมอยากสอบถามว่าณปัจจุบันโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าสามารถตรวจโรคก่อนแก้อาหารแบบ walk-in (ไม่จองคิว) ได้ไหมครับเพราะผมจองคิวออนไลน์ไม่ทันครับและส่วนตัวผมมี (โรคประจำตัวคือโรคลมชัก) ครับ
สมาชิกหมายเลข 7852625
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายชาวบ้าน
ปัญหาสังคม
ทหารเกณฑ์
ทะเบียนบ้าน
สุขภาพจิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าเราไม่ใช่คนพื้นที่ และจะใช้บัตร30บาทของคนในพื้นที่ มารักษาโรคได้มั้ยคะ