เสียงร่ำไห้ระงม เผาศพป.5 ถูกรุ่นพี่ป.6 เตะก้านคอ ไม่เชื่อเด็กทำคนเดียว


4 ต.ค. 2564  -  12:10 น.

เผาแล้ว ศพเด็กชาย ป.5 ถูกรุ่นพี่ ป.6 เตะก้านคอ เสียชีวิต ชาวบ้าน-เพื่อนนับร้อยแห่ร่วมไว้อาลัย แม่วอนคู่กรณีพูดความจริง ด้าน ลุง ไม่เชื่อก่อเหตุคนเดียว

วันที่ 4 ต.ค.2564 ที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน ม.1 บ้านปากปรนตก ต.หาดสำราญ จ.ตรัง ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจศพ ของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี เรียอยู่ชั้น ป.5 ที่ถูกรุ่นพี่ชั้น ป.6 อายุ 13 ปี โรงเรียนเดียวกันใน อ.หาดสำราญ เตะก้านคอจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดที่หน้าบ้านของ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ซึ่งทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถตกลงกันได้

โดยมีพิธีฌาปนกิจศพของเด็กชายเอ วัย 11 ปี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีนายกิตติพงษ์ อำพันธ์ นายอำเภอหาดสำราญ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีทอดผ้าบังสุกุล วางดอกไม้จันทน์ พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อน ๆ ของเด็กชายเอ นับ 100 คน ก่อนมีการเคลื่อนศพไปยังเมรุ วัดหนองสมาน อ.หาดสำราญ

เผาแล้ว ศพเด็กชาย ป.5 ถูกรุ่นพี่ ป.6 เตะก้านคอ เสียชีวิต ชาวบ้าน-เพื่อนนับร้อยแห่ร่วมไว้อาลัย

น.ส.ผกามาศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี แม่ของเด็กชายวัย 11 ปี กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ยังทำใจไม่ได้ในเรื่องของคดีความ ซึ่งได้ให้พ่อของเธอเป็นคนติดตามคดี และอยากให้คู่กรณีออกมาพูดความจริงกับตำรวจ
 
ด้าน นายจิรวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี มีศักดิ์เป็นตาของผู้ตาย กล่าวว่า เรื่องของคดีความยังพูดอะไรมากไม่ได้ รอผลการชันสูตรอย่างละเอียดจากสถาบันนิติเวช ซึ่งทางร้อยเวรก็ติดต่อให้ความคืบหน้าของคดี หลังจากฌาปนกิจศพด.ช.เอเสร็จสิ้นจะให้ตำรวจนัดคู่กรณีมาเจรจาที่ สภ.หาดสำราญ

นายจิรวัฒน์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้รวดเร็วกลัวเรื่องคดีความจะเงียบ และขอฝากถึงผู้ปกครองให้ช่วยกันดูแลบุตรหลานในช่วยหยุดเรียนออนไลน์ที่บ้านให้ดูแลและการเล่นเกมออนไลน์ ซึ่งเป็นการต่อสู้และเป็นเกมการฆ่ากันชัด ๆ เกรงเด็กจะเอามาพฤติกรรมจากเกมมาใช้กับเพื่อนซึ่งอันตรายมาก

ขณะที่ นายธนิต ชูเพ็ง ส.อบจ.ตรัง กล่าวว่า ตนได้ติดต่อพนักงานสอบสวน สภ.หาดสำราญ เพื่อสอบถามความคืบหน้า ก็ทราบว่าได้มีการแจ้งข้อหาผู้กระทำความผิดแล้วในข้อหาทำร้ายร่างการผู้อื่นถึงแก่ชีวิต และได้นำผู้กระทำผิดไปสอบสวนที่สำนักงานอัยการจังหวัดตรังโดยทีมสหวิชาชีพแล้ว และฝากขังเด็กที่สถานพินิจตรัง ส่วนผลการชันสูตรยังไม่แล้วเสร็จเพราะต้องส่งเนื้อเยื้อสมอง ไปทำการชันสูตรที่สถาบันนิติเวชที่กรุงเทพฯ

นายธนิต กล่าวต่อว่า และทางผู้ปกครองของผู้กระทำความผิดก็ได้ติดต่อมาขอเจรจา แต่ทางผู้ปกครองผู้เสียชีวิตขอให้เสร็จงานศพก่อน การเสียชีวิตครั้งนี้คงไม่มีใครมีเจตนาเพราะยังเป็นเยาวชนอยู่ส่วนคดีความเจ้าหน้าที่ก็ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนผู้ปกครองจะรู้เห็นเป็นใจต่อการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ก็ต้องรอการสอบสวนเด็กที่เห็นเหตุการณ์ก่อน

ด้าน นายสิทธิพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ลุงของผู้ตาย กล่าวว่า ยังติดใจต่อการเสียชีวิตของหลาน ไม่มีใครเชื่อว่าเด็ก 13 ปี จะเตะก้านคอเด็กอายุ 11 ปี ครั้งเดียวแล้วเสียชีวิต อยากให้ผู้สื่อข่าวช่วยเจาะหาความจริงว่ามีใครอีกบ้างที่มีส่วนในการเสียชีวิตของหลาน และเชื่อมั่นการทำงานของตำรวจ อยากให้ผู้ปกครองของเด็กที่กระทำผิดออกมารับผิดชอบกับการเสียชีวิตในครั้งนี้

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6656428
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่