แฟนใหม่พ่อขี้ขโมยมาก เราไล่เขาออกไปจากบ้านเรา แต่พ่อไม่ทำให้เราเชื่อใจได้เลยว่าเขาเลือกเรา

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่อยากระบาย+ขอคำแนะนำในการจัดการตัวเอง รบกวนทุกคนด้วยนะคะ

เรื่องคร่าวๆ คือคุณแม่เราเสียได้ 3 ปีพ่อก็พาผู้หญิงคนนี้เข้ามาในบ้าน(มี.ค. 63) โดยไม่บอกเราสักคำ มาบอกเราตอนที่เราจะกลับบ้านแล้ว(เราเรียนมหาลัยไกลบ้านค่ะ ทำให้ต้องนอนที่หอ) แรกๆ เราก็รอดูไปนะคะ เพราะถ้าเขาทำดีเราก็โอเค แต่เรื่องมันไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เขาแอบหยิบเงินที่ร้านทุกวัน เราเองเห็นกับตามาแล้ว ลูกน้องก็เห็นจนเอือม แต่พ่อเรากลับไม่ยอมทำอะไร คงเพราะหลงมาก ผู้หญิงคนนี้แรกๆ ก็เอาลูกตัวเองมาทำงานที่ร้านเราค่ะ พ่อก็รับทั้งที่ลูกน้องก็เยอะแล้ว และเขาก็พาคนรู้จักของเขามาทำงานที่ร้านเราเรื่อยๆ จนมีอยู่คนนึงเขาติดเหล้าหนักมาก มาทำงานที่ร้านเราแล้วไม่ได้กินเหล้าทำให้ลงแดงตายหลังมาอยู่ได้แค่ 1 อาทิตย์ ญาติพี่น้องเขาก็มีนะคะ แต่พ่อเราต้องจ่ายเงินค่างานศพให้ทั้งหมด และเรื่องราวแบบนี้ก็มีอยู่บ่อยๆ ค่ะ จนล่าสุดคือเดือนส.ค. 64 ที่ผ่านมา ก่อนหน้าเราอยู่ที่หอค่ะ แต่กลับบ้านมาเพื่อฉีควัคซีน พอเรามาถึงบ้าน สิ่งที่เจอคือผู้หญิงคนนี้เอาหลานมาอยู่ที่บ้านเรา 2 คน โดยที่พ่อไม่บอกอะไรเราเลย และเรามารู้ที่หลังว่าอยู่มาเป็นเดือนแล้ว ทั้งที่พ่อกับแม่ก็เด็กก็มี แต่พอเรากลับบ้านได้ 2 วันแม่เด็กก็มารับกลับไปค่ะ จุดนี้คือ 1 จุดใหญ่ๆ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น หลังจากที่หลานของผู้หญิงคนนั้นกลับไปได้ 2 อาทิตย์มันก็มีเรื่องเกิดขึ้นค่ะ

ผู้หญิงคนนี้ดื่มเบียร์เก่งมาก ดื่มทุกวัน ตั้งแต่เช้า ตกเย็นมาก็เมา บางวันก็เอามาดื่มต่อในบ้าน(ที่เราก็อยู่ด้วย) บอกตรงๆ ว่าเรื่องสุดจะทนมีเยอะมาก แต่เพราะยังเห็นแก่หน้าพ่อเลยพยายามไม่พูดอะไร แต่จุดแตกหักเกิดที่วันนึงเขาเมา และเขาปาของใส่หน้าพ่อเราต่อหน้าต่อตาเราเลยค่ะ วันนั้นเราโกรธมาก เราพูดทุกอย่างออกไปกับพ่อ บอกไปว่าทำไมต้องมาทนกับเรื่องนี้ เราไม่ไหวแล้วนะ ถ้ายังจบแบบเดิมเราจะไม่ยอมอีกต่อไปแล้ว

วันรุ่งขึ้นผู้หญิงคนนั้นก็ไปทำงานค่ะ(ไม่รู้ทำจริงมั้ย เพราะว่าเคยมีประเด็นบอกว่าไปทำงานแต่จริงๆ ไปกินเหล้ากินเบียร์กับเพื่อนค่ะ ที่สำคัญคือทักมาขอเงินพ่อเราอีก 2000 บาท ทำงานอะไรทำไมต้องมาขอเงินอีก) ทำให้เราไม่ได้เจอเขาเลยหลังเกิดเรื่อง จนเขากลับมาค่ะ พอเขากลับมาเราก็ตึงเลย ไม่พูดด้วย และบอกพ่อตลอดว่าเราไม่ทนแล้วนะ ไม่ชอบมากๆ วันที่เกิดเรื่องคือผู้หญิงคนนี้เมาค่ะ แล้วพูดจาว่าร้ายเรา(ที่ร้านเราติดกล้องค่ะ เราได้ยินทุกคำพูดที่เขาพูด) มันทำให้เราโมโหมากและไม่ทน เราเลยออกไปที่ร้านและก็มีการทะเลาะวิวาทกันค่ะ จนสุดท้ายพ่อก็บอกว่าจะให้เขาไป เราก็ไม่ได้เชื่อใจพ่อลงขนาดนั้นเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาไม่เขียนเด็ดขาดกับเรื่องนี้เลย แถมวันที่ผู้หญิงคนนั้นไปพ่อทำดีกับเขาทุกอย่าง พอเขาไปเราจัดการบล็อคไลน์ เฟส และเบอร์ของผู้หญิงคนนั้นในทรศ.พ่อทุกอย่างค่ะ จนหลังผ่านไปได้ 2-3 วันเรื่องเหมือนจะเงียบ แต่เมื่อวานอยู่ๆ เราก็เปิดกล้องดูที่ร้านแล้วดันตรงกับตอนที่เขาใช้ทรศ.ลุงโทรไปหาผู้หญิงคนนั้นค่ะ(ปกติลุงจะเป็นคนเฝ้าร้าน แต่ว่าลุงป่วยทำให้พ่อต้องอยู่ร้านแทนในช่วงนี้) และใช่ค่ะ พ่อเราเมา

ประโยคที่พ่อพูดกับเขาเราฟังแล้วแตกสลายมากๆ เขาพูดว่าลองเอาเบอร์ลุงโทรมาดูเพราะมัน(หมายถึงเรา)บล็อคเบอร์บล็อคไลน์ไปหมดแล้ว และเขาก็ด่าเราให้ผู้หญิงคนนั้นฟังค่ะ เขาพูดว่าเราบอกเขาว่าเมื่อก่อนไม่มีแฟนก็อยู่มาได้ทำไมตอนนี้อยู่ไม่ได้(เราไม่เคยพูดเลย) และก็พูดกับผู้หญิงคนนั้นว่าเขาด่าเราไปยังไงบ้าง ทั้งๆ ที่เขาไม่เคยด่าเราแบบนั้นเลย แต่กลับเอาไปเล่าให้ผู้หญิงคนนั้นฟังแบบนั้น พูดว่าพอเขาไปก็กินข้าวไม่ได้ 3 วันแล้ว หมาก็กินข้าวไม่ได้(คิดแทนหมาไปอีก) พูดจาว่าร้ายเราต่างๆ นานา จนพอเขาคุยเสร็จ เราเลยโทรหาพ่อค่ะ แล้วถามว่าโทรหาเขาทำไม แล้วที่พูดไปแบบนั้นต้องการอะไร เขาก็พูดจาวกวนค่ะ น่าจะเพราะเมาด้วย พอวันรุ่งขึ้น(วันนี้) อาเราเลยมาคุยด้วย และเราก็ออกไปคุยเหมือนกันค่ะ สิ่งที่เขาทำคือโมโหใส่ค่ะ แล้วพูดว่าก็บอกแล้วว่าไม่ให้กลับมา มันไม่กลับมาหรอก ถ้ากลับมาให้เอาตีนมาเหยียบหน้าเขาเลย

เขาเอาแต่พูดแบบนั้นแต่ไม่ยอมพูดถึงปัญหาหลักที่ตัวเองไปให้ความหวังผู้หญิงคนนั้น เอาแต่บอกว่าเขาจะไม่กลับมาหรอก ทั้งที่ความจริงผู้หญิงคนนี้ไม่ได้คิดจะไปแต่แรก อยู่กับพ่อมา 1 ปีครึ่งพ่อเราเอาเงินไปให้เขาสร้างบ้านเกือบ 3 แสน ไหนจะทองอีก 2 บาท(ซึ่งผู้หญิงคนนั้นได้เอาไปขายเอาเงินหมดแล้ว) นอกจากนี้ยังมีแหวนเพชรของแม่เรา(และแม่ได้ให้เราต่อ)ที่พ่อเป็นคนเก็บ แต่ตอนนี้มันไม่มีอยู่แล้วค่ะ เขาหลงมากๆ จนไม่มีเหตุผล เราเองก็ไม่สามารถเชื่อใจได้แล้ว ต่อหน้าเราพูดอีกอย่าง ลับหลังเราทำอีกอย่าง แต่ยังจะมาบอกให้เราเชื่อคำพูดเขา เราเชื่อไม่ลงจริงๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้เราเลยอยากจะมาขอคำแนะนำค่ะ
เราอยากสลัดเรื่องนี้ออกไปจากหัวให้ได้ค่ะ เพราะคณะที่เราเรียนค่อนข้างจะหนัก อ่านหนังสือเยอะมาก แต่เรื่องนี้มากวนใจเราไม่หยุด เราไม่มีสมาธิในการอ่านหนังสือเลยค่ะ พอจะมีวิธีคิด/การระบายแบบไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ตอนนี้กับเรื่องของพ่อเราไม่คาดหวังแล้วค่ะ ที่คิดตอนนี้คือใกล้เรียนจบแล้ว จะได้หาเงินเป็นของตัวเองสักที และถ้าเขาพาผู้หญิงคนนั้นกลับมาจริงๆ เราจะไล่เขาทั้ง 2 คนออกไปเองค่ะ เพราะว่าบ้านของแม่ ร้านของแม่ เราจะไม่ให้คนอื่นมาหาสูบเลือดสูบเนื้อแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่