ต้นไม้ที่ขึ้นจากผนังด้านนอกบ้านของคนข้างบ้าน แต่อยู่ติดกำแพงบ้านเรา จะอันตรายต่อกำแพงเราไหมคะ

เนื่องจากคนข้างบ้านสร้างบ้านชั้นเดียวผิด กม. คือ สร้างเต็มพื้นที่และชิดแนวกำแพงบ้านเรา เว้นไม่ถึง 50 ซม. มีช่องหน้าต่างมองเข้ามาในบริเวณบ้านเรา (อยู่ระหว่างร้องเรียน สนง.เขต) และบ้านเราได้ต่อเติมกำแพงสูงขึ้นเพื่อบังช่องหน้าต่างนั้น (ปัญหารุนแรงไม่สามารถประนีประนอมได้เพราะมีการแจ้งความด้วย คนข้างบ้านแข็งกร้าว)

ปัญหา คือ ตรงมุมพื้นของผนังบ้านด้านนอกซึ่งเป็นห้องน้ำของคนข้างบ้าน มีต้นไม้งอกออกมา เนื่องจากคนข้างบ้านไม่สามารถออกมาตัดได้ เพราะสร้างบ้านเสียชิดกำแพงบ้านเรา ในอดีต ตอนที่ยังสงบๆ ดี เมียคนข้างบ้านจึงต้องขออนุญาตปีนกำแพงบ้านเรา ออกไปตัดต้นไม้นั้นให้เตี้ย แต่ถอนไม่ได้เพราะรากและโคนต้นติดอยู่ใต้ผนังมุมห้องน้ำฝังลึกเลย บางครั้งแม่เราก็ช่วยปีนตัดให้ประจำ เพราะมันโตเร็วมาก

พอช่วงนี้มามีปัญหาในพารากราฟ 1 (เมียเก่าหนีไป เมียใหม่มีปัญหากับบ้านเรา) เมื่อเราสร้างกำแพงสูงแล้ว ไม่มีใครตัดต้นไม้นี้ได้ ปัจจุบันทั้งแดดทั้งฝน ทำให้ต้นไม้นี้โตจนเลยหลังคาบ้านคนข้างบ้านแล้ว เราสงสัยว่ามันจะทำอันตรายกับกำแพงเราหรือไม่ เพราะคนข้างบ้านยังไม่ยอมแก้ไขเรื่องบ้านผิด กม. และเรามองว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบเราที่จะคอยไปตัดต้นไม้นี้ด้วยค่ะ

รูปต้นไม้ที่โตขึ้น สีแดงคือแนวกำแพงบ้านเรา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่