ใกล้เทศกาลเจแล้วจ้า มาทำขนมปังชาเขียวไส้ถั่วแดงกันค่ะ

วันนี้เราจะมาทำขนมปังชาเขียวไส้ถั่วแดงแบบเจกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่ไข่ เนย นม แต่ขนมปังก็ยังนุ่มอร่อยมากๆค่ะ เรามาทำขายช่วงเทศกาลได้นะคะ

สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade

สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมขนมปัง
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 3 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 50 กรัม
- น้ำ 180 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม

ส่วนผสมไส้ถั่วแดง
- ถั่วแดง 1,000 กรัม
- น้ำตาล 600 กรัม
- เกลือ 2 ช้อนชา

อบไฟ 170 องศา นาน 13-15 นาที
ไฟบน- ล่าง 🔥🔥

วิธีทำ
- นำถั่วแดงไปหุงในหม้อหุงข้าว เมื่อถั่วแดงนิ่มดีแล้วนำไปปั่นให้ละเอียดหรือหยาบตามชอบ
- ผสมถั่วแดงปั่น เกลือ และน้ำตามรวมกัน กวนจนเนื้อถั่วแดงแห้งพอสมควร ปิดไฟและพักไว้

- ผสม แป้งขนมปัง แป้งเค้ก เกลือ ยีสต์ และน้ำตามรวมกัน เติมน้ำและร้ำมันคลงไป นำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- ตัดแบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน อีกส่วนเติมผงชาเขียวลงไป นวดจนเข้ากันดี พักแป้ง1/2 ชั่วโมง
- นำแป้งแต่ละก้อนมาตัดแบ่งครึ่ง รีดเป็นแผ่นยาว ทาด้วยถั่วแดงกวนลงไป 
- ทำสลับชั้นจนหมด


- ตัดแป้งเป็นเส้นๆ 10 เส้น บิดเกลียว และพักลงบนฟอยด์ หรือถาดทาไขมันบางๆ
- พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า 
- นำไปอบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที ไฟบน-ล่าง
- เมื่อขนมสุกทาด้วยเนยสดบางๆ และพร้อมเสิร์ฟ


เพื่อนๆลองทำดูค่ะ ทำง่ายๆ ไม่ยาก เนื้อขนมปังนุ่มอร่อยด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่