กระทู้นี้ ชื่นชมและอวยผู้กำกับ นักแสดง ทีมงาน ปลาบนฟ้าครับ

ปลาบนฟ้า เป็น 1 ในซีรีย์ Thai BL ที่ผมชอบมากที่สุดตลอดกาล ต่อจาก LoveSick เพราะเราคู่กัน นิทานพันดาว 
ขอบอกว่า เป็นความชอบส่วนตัวนะครับ จริงๆ ก็มีอีกหลายเรื่องที่ชอบนะครับ เช่น รักออกเดิน เช็งเม้ง โซตัส ด้ายแดง อีกหลายเรื่องเลยที่ชอบครับ แต่ความประทับใจสุดๆ ของแต่ละคนมันก็ต่างกันนะครับ

ปลาบนฟ้า เป็นซีรีย์ที่บอกตรงๆ ว่า ไม่รู้ว่าชอบเข้าไปได้ยังไง 555 มันไม่มีอะไรมาก จริงๆ จะไม่มาตั้งกระทู้ชมด้วยซ้ำ แต่ว่า มันดูแล้วดูอีก แล้วก็ชอบ ดูวนไปได้เรื่อยๆ ต่างจาก นิทานพันดาว ที่ผมชอบมาก แต่บางทีก็ไม่กล้าดูวนมากนัก เพราะมันแฝงเศร้าไว้เยอะพอควรครับ

ปลาบนฟ้า ไม่มีอะไรมาก เนื้อหาพื้นๆ แต่ว่า ผู้กำกับ นักแสดง ทีมงาน ทำได้ดีมาก ทำให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่นำเสนอได้เป็นอย่างดี

1. คนเขียนบท เน้นเฉพาะบทที่มีความสุข ส่วนบทดราม่าหนักๆ นำเสนอผ่านอย่างรวดเร็ว ทำให้คนดูไม่ต้องจิตตกมากนัก (แต่บางคนอาจไม่ชอบตรงนี้) เช่น ฉาก ปี เดินเข้าห้องไปเจอแม่ที่เปิดสมุดที่มีรูปเมืองน่าน ตรงนี้ นำเสนอผ่านไปไวมาก ข้อดี คือ ไม่ต้องมาจิตตกครับ (บางคนงงว่า ปีจะโมโหอะไร คือ คนเป็นเกย์จะเซ็นซิทีฟกับเรื่องแบบนี้มากครับ แม้ว่า สังคมจะเหมือนยอมรับ แต่แรกๆจะกลัวคนรู้มากครับ) และแม้จะจบด้วยฉากปีร้องไห้ซบหมอก แต่พอ EP ถัดไป ก็เปลี่ยนไปสดใสร่าเริงได้ อันนี้ ก็จัดว่าดีมากครับ ทำให้คนดูมีความสุขกับการชมซีรีย์ 

2. ผู้กำกับ ที่รีดเค้นความห้าวๆดุดันที่เป็นนิสัยของผู้ชายออกไปได้เกือบหมด จนแทบไม่เห็นอยู่ในตัวของปีเลย ทำให้แต่ละฉากที่ แม้ว่า ปี จะเกรี้ยวกราดใส่หมอกมากๆ แต่ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวร้าวเลย แต่เหมือนจะง็องแง็งกันซะมากกว่า เพี้ยนขำหนักมากรวมถึง การไม่เน้นความสมบทบาทของตัวละครมากไป (งงป่ะครับ) คือว่า ปี มันเฮ่ยมาก ถ้าให้ภูวินทร์เล่นให้สมจริง ตัวปีอาจจะไม่โดดเด่น ไม่น่ารัก แบบที่เห็น แต่จะดร็อปลงไปเยอะเลยครับ เอาจริงๆ คือ เหมือนผู้กำกับปล่อยให้นักแสดงแสดงออกเป็นตัวเองได้ระดับนึงเลย เลยได้ความมีเสน่ห์ของนักแสดงเข้ามาด้วย อันนี้ อาจจะแปลกๆ แต่ผมว่าแบบนี้ ดีที่สุดแล้วครับ 

3. นักแสดง แสดงดีกันทุกคนครับ ภูวินทร์ ปอนด์ นีโอ หลุย และคนอื่นๆ ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมากครับ แต่ผมชอบ ปี เป็นพิเศษ ขอชมหน่อยนะครับ คือ เล่นได้สมบทบาทมากครับ ไม่ห่วงหล่อเลย สีหน้า ท่าทาง น้ำเสียง ทุกอย่างคือดีมากครับ จริงๆ ก็เคยดูมาตั้งแต่ บทหมอนในเรื่องอาตี๋ และเติร์ดเดอะกิฟล์แล้วล่ะครับ แสดงดีมาก โดยเฉพาะบทเติร์ดครับ เพี้ยนชอบแน่นอนว่า ก็เล่นเอา ปอนด์ ยังกลัวๆสารวัตรนักเรียนในช่วงแรกเลยนะครับ เพี้ยนขำหนักมาก

4. ทีมงานทุกคน ฉาก แสง สี เสียง ดีมากครับ หลายอย่าง แรกๆ อาจจะดูขัดๆ แต่พอดูไปมา เข้าใจเจตนาของหนังที่ต้องการสื่อ ก็ทำให้อินเข้าไปกับเรื่องได้ไม่ยากครับ

สุดท้ายนี้ ขอ SS2 นะครับ 555 เพี้ยนขำหนักมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่