ปัญหาของคุณครูเมื่อมีการเรียนออนไลน์

รบกวนขอความกรุณาผู้ปกครองทุกท่านนะครับที่มีบุตรหลานเรียนออนไลน์ เมื่อมีการเรียนออนไลน์แล้วคุณครูก็จะให้ส่งการบ้านออนไลน์เช่นกัน เพื่อเป็นการเก็บคะแนนของนักเรียนตามปกติ ปัญหาที่พบ
1.ผู้ปกครองและนักเรียนจะไลน์มาคุยส่วนตัว ทั้งๆที่คุณครูแจ้งงานและรายละเอียดไปในไลน์กลุ่มแล้ว เช่น หนูส่งงานนี้หรือยัง, ขอดูตัวอย่างงานหน่อย
2.ผู้ปกครองและนักเรียนบางคนไลน์มาตลอดเวลา ถ้าไม่เกินหกโมงเย็นหรือทุ่มนึงยังพอว่า นี้ไลน์มาถามงาน, ส่งงานช่วง 4ทุ่มถึงตี2-3 ถ้าครูไม่ตอบก็จะไลน์อยู่อย่างนั้น เด้งมันทั้งคืน เสาร์อาทิตย์ก็ไม่เว้น
3.จากข้อ1,2ผู้ปกครองบางคนพอคุณครูไม่ตอบทันใจ (เคยเจอแบบส่งงานมาตี2 แล้วตอนเช้ามาโวยว่าคุณครูไม่ยอมตรวจงานให้)  ก็จะด่าแบบเหมือนไปฆ่าใครตายมาไม่ว่าจะเป็นในไลน์กลุ่มหรือส่วนตัว หรือบางครั้งถึงกับจะไปฟ้องผอ.โรงเรียนว่าคุณครูไม่ตรวจงานเด็ก, ไม่ตอบสนองผู้ปกครอง

ขอความกรุณาผู้ปกครองทุกท่านเถอะครับ เห็นใจกันบ้าง ท่านอาจจะคิดว่าแค่ถามนิดเดียวเองตอบหน่อยไม่ได้หรือแต่ท่านคิดไหมครับว่าครูคนนึงรับผิดชอบเด็กเป็นร้อยคน งานแต่ละห้องก็เป็นสิบงาน คิดว่าคุณครูต้องเสียเวลาเพิ่มเท่าไรทั้งๆที่ควรจะได้พักผ่อนแล้ว ทั้งนี้ตัวเราเองก็มีลูกที่กำลังเรียนอยู่เหมือนกันแต่เราเข้าใจถึงปัญหาจึงพยายามไม่ไปรบกวนครูผู้สอน
ตอนนี้เริ่มจะกลายเป็นคนวิตกจริตไปแล้วครับ บางครั้งลืมชาร์ตแบตตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาแบตหมดเพราะไลน์เด้งทั้งคืนก็มี
ขอความกรุณาและความเห็นใจคุณครูกันด้วยเถอะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่