ถามแฟนลิเวอร์พูล ที่อยากเห็นเจอราร์ดมาคุมหงส์แดงในอนาคต

กระทู้คำถาม
สวัสดีแฟนหงส์แดงทุกท่าน ผมคิดว่าคงมีแฟนบอลหงส์จำนวนนึงละที่อยากเห็น เจิด กลับมาคุม หงส์ในอนาคต แต่ ตอนนี้คุมเรนเจอร์อยู่ คิดกันมั้ยครับว่า เจิด ควรคุมเรนเจอร์ ไปอีกนานแค่ไหน ? 

ผมเห็น เรนเจอร์ ได้รอเตะ ชปล รอบควอลิฟายค่อนข้างได้เปรียบและโอกาสดี แต่ก็หล่นมาเตะ ยูโรป้า แล้วผลงานก็สู้ทีมในยุโรปไม่ได้

การเป็นแชมป์ลีกสก๊อต มันอาจจะไม่แกร่งพอ แต่ประเด็นคือ ถ้าเขาอยู่เรนเจอร์ ไปเรื่อยๆ แล้ว มีแฟนบอลที่หวังว่าอนาคตเขาจะมาคุมลิเวอร์พูลเมื่อมีประสบการณ์มากๆ ( และควรมีความสำเร็จที่มากกว่า แชมป์สก๊อตต์ ) คิดว่า จากเรนเจอร์ จะมาคุม ลิเวอร์พูลเลย จะไหวไหม ? 

หรือ ออปชั่นอื่นเช่น 

1 ควรมาอังกฤษคุมทีมระดับ แชมเปี้ยนชิพก่อน แล้วพาทีมเลื่อนชั้นมาเตะพรีเมียร์สักทีม ค่อยดูมีเครดิตหน่อย 

2 ข้ามจากเรนเจอร์มาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกเลย สมมติว่าไม่ใช่ทีมใหญ่ เป็นระดับ เซาแธมตัน นิวคาเซิ่ล ก็โอกาสพาตกชั้นก็มีไม่น้อย

3 แต่ถ้ามาคุมทีมใหญ๋ แล้วไม่ใช่ ลิเวอร์พูล มันคงเป็นไปได้ยากเพราะคู่แข่งสำคัญ ทั้งเจิดและแฟนๆคงเห็นตรงกัน 

4 ถ้ามาคุมลิเวอร์พูลตรงจากเรนเจอร์เลย ผมว่า จะเดืนตามรอย แลมพาร์ด ( ไม่สามารถทำได้ดีอยู่ได้นาน )

อยากให้เขามา แต่มันต้องปูทางกันหน่อย ไปคุม โคเวนทรี หรือ เวสต์บรอม ( ยกตัวอย่าง ทีมที่มันพอจะมีต้นทุนสักหน่อย คือถ้าไปคุมแบบทีมไม่มีทุนรอนอะไรเลย ก็คงพาใครขึ้นพรีเมียรืไม่ได้นะผมว่า ) 

แฟนๆหงส์แดงว่าไงกันครับ 

ปล . ผมมองว่ากรณี เจอราร์ด ต่างจาก ร้อดเจอร์ สำหรับบางท่านที่อาจแย้งว่า ร้อดเจอร์ ก็มาจาก Celtic แต่ผมมองว่า รอดเจอร์ มีประสบการณ์ พา สวอนซี เลื่อนชั้น พาหงส์แดง ได้รองพรีเมียร์ลีก การไปเซลติก ไม่ได้ทำให้เขาพัฒนาขึ้นแต่ ทำให้เขามั่นใจขึ้น 

อันนี้เป็นแค่ มุมมองส่วนตัวนะครับ อาจจะไม่ถูกต้อง และผิดพลาด ยังไงก็แลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ อย่าถึงกับ มาด่ากันเลยนะครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่