ได้ฟังรีวิวหนังจากเพื่อนที่ไปเรียนต่อที่อังกฤษ ได้ไปดู 007 No Time To Die เขาบอกเลยว่า...

ผมตื่นเต้นกับการที่โรงภาพยนตร์ในบ้านเรากำลังจะกลับมาเปิดให้บริการกับเหล่าคอหนังกลับไปเพลิดเพลินกับโปรแกรมหนังฟอร์มยักษ์หลายต่อหลายเรื่องที่เลื่อนฉายกันมาข้ามปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Black Widow, A Quiet Place Part II, Fast & Furious 9 แต่ที่ผมตั้งหน้าตั้งตาอยากดูมากที่สุด คือ เรื่อง 007 No Time To Die ครับ เพราะ โดยส่วนตัวเป็นแฟนหนังแนวสายลับอยู่แล้วถึงจะไม่ได้เป็นบิ๊กแฟนตัวยงของแฟรนไชส์ 007 แต่ก็ดูมาแทบครบทุกภาคและภาคที่แดเนียล เคร็กแสดง ผมก็ชอบมาก โดยเฉพาะภาค Casino Royale กับ Skyfall คือ ทำออกมาได้ยิ่งใหญ่มากครับ 

 เพื่อนสนิทของผมเองที่ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษได้มีโอกาสไปดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์เมื่อวานมานี้เอง วันแรกที่หนังเข้าฉาย มันก็รีบตีตั๋วไปดูเลย เพราะ เพื่อนผมคนนี้ มันเป็นแฟนตัวยงหนังชุดนี้ หลังดูจบ มันได้มาพิมพ์ในแชทเล่าให้ผมเกี่ยวกับหนังภาคนี้ 

 เขารีวิวให้ฟังว่า ... 007 ภาคนี้ เนื้อหาเข้มข้นมาก มีความดราม่าเยอะ จะได้เห็นความเป็น human being ของตัวละคร เจมส์ บอนด์ มากกว่าภาคก่อนๆ ในบทสนทนามีการใส่ comedy มาเล็กน้อยเพื่อลดทอนความซีเรียสของเนื้อหาบ้าง ตัวหนังมีความยาวถึง 2 ชั่วโมงกับอีก 45 นาที แต่ไม่มีจุดไหนของหนังทำให้น่าเบื่อเลย ในภาค Spectre ตัวหนังสั้นกว่าแต่มีหลายจุดทำให้เบื่อ แต่ผิดกลับภาคนี้ ถึงเวลาจะผ่านไปนานแต่ตัวฉากทำให้ลุ้นระทึกได้ตลอด ตัวร้ายใหม่ในภาคนี้บทดีมาก โหด นิ่ง ฉลาด แสดงออกมาได้น่าประทับใจไม่แพ้ตัวร้ายในภาคก่อนๆอย่าง เลอ ชีฟร์ และ ซิลวา

 เป็นหนังเจมส์ บอนด์ ที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบมาได้ดุเดือดที่สุดกว่าทุกภาคที่ผ่านมา ฉากสตั้นเสี่ยงตายทำออกมาดีมาก การแสดงทิ้งทวนบทนี้ของแดเนียล เคร็กแสดงออกมาดีมาก เป็นภาคบทสรุปของบอนด์ยุคเคร็กที่ตราตรึงใจรวมถึง score ของหนังภาคนี้ของ Hans Zimmer โดดเด่นมาก ให้อารมณ์กับทุกซีนได้ยอดเยี่ยม ทั้งความดราม่า ตื่นเต้น และเศร้า 

 มันยังพูดอีกว่าแอ็คชั่นใน No Time To Die ดุเดือดและมันสะใจกว่า Mission Impossible Fallout กับ The Bourne Ultimatum ซะอีก ประโยคนี้ทำให้ผมตื่นเต้นมาก เพราะ หนัง MI Fallout กับ The Bourne Ultimatum เป็นหนังแนวสายลับที่แอ็คชั่นจัดหนักจัดเต็มมากและผมกับเพื่อนก็ชอบพูดคุยเกี่ยวกับฉากแอ็คชั่นในหนังสองเรื่องนี้มาก แต่พอมันพูดว่าแอ็คชั่นใน No Time To Die มันกว่า ผมเองอยากจะไปดูมาก 

 มันยังทิ้งท้ายว่า สาวบอนด์ คนใหม่สองคนออกมาเด็ดมาก มีซีนแอ็คชั่นเท่ๆเยอะ แย่งซีนนางเอกคนเก่าไปเลย ผมล่ะตื่นเต้นกับหนังภาคนี้มากครับ

แล้วเพื่อนๆคิดเห็นกันอย่างไรบ้างครับ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่