[CR] รีวิวผ้าปูที่นอน Haus64 แบรนด์ไทย Cotton 800 เส้นด้ายที่ฮิตกันในเฟส

ปกติเราไม่ได้สนใจเรื่องผ้าปูที่นอนเท่าไร แต่พอเริ่มอยู่บ้านนานเข้า ก็อยากทำให้บ้านอยู่สบายที่สุดค่ะ เพราะวันๆชักนอนเยอะ เลยเกิดอาการอยู่ไม่สุข อยากได้เตียงที่นอนสบายขึ้นไปอีก จะได้ขี้เกียจได้เต็มที่55555

ปกติเราใช้ผ้าปูผ้า Tencel ค่ะ เพราะชอบใจความนุ่มลื่น นอนแล้วเย็นๆ เหมาะกับคนขี้ร้อนอย่างเรา อาศัยช่วงลดราคานานๆทีก็ซื้อมาเปลี่ยนที

เรื่องของเรื่องคือ ช่วงโควิดระลอก 3 ต้องซื้อผ้าปูใหม่ไปใช้ที่คอนโด จะไปห้างก็ไม่ค่อยอยาก เลยลอง search ในเน็ทดู ไม่ทันไรก็โดนยิงแอดใส่รัวๆ และได้เจอกับแบรนด์นี้เข้า ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน เสิร์ชดูก็มีพวกเพจแต่งบ้านรีวิวไว้หลายอันอยู่ ดีไซน์ออกแนวมินิมอล เพลนๆ น่าจะพอไปได้กับห้องเรา

 
ตามที่คนขายบอกก็คือ ตัวนี้มันเป็นคอตตอน 100% แบบทอ 800 เส้น นอนแล้วไม่รู้สึกอบ ซักแล้วมันจะค่อยๆนุ่มขึ้นแต่ไม่เป็นขุย ตามลักษณะปกติของคอตตอน

เค้าบอกว่าเราสามารถเลือกผสมสีได้ เลยสั่งชุดเล็กสุด 3.5 ฟุต ผ้าปู ปลอกหมอน สี Winter White  ปลอกผ้านวม สี Gibraltar Sea และเพิ่มปลอกหมอนสี Gibraltar Sea มาด้วยอีก 1 เผื่อสลับ

กล่องมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ น่ารักได้อยู่ แต่กว่าจะมาถึงมือก็เริ่มเยินละค่ะ

  

ที่ Surprise คือเปิดมาก็เจอห่อผ้าอีกชั้นนึง ผูกมาเหมือนเบนโตะญี่ปุ่นเลย น่ารักมากๆค่ะ เจ้าอื่นมาทางหรูส่วนอันนี้มาทางแบ๊ว555555 ถ้าซื้อเป็นของขวัญก็ไม่ต้องห่ออะไรเพิ่ม ยื่นให้ทั้งอย่างงี้เลยจบ

แถ่แดมมมมม ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต 1 ผืน ปลอกหมอนไซส์มาตรฐาน 2 อัน และ ปลอกผ้านวม 1 อัน อะหน้าตา สีเสอ ตรงปก ผ่าน

 
อันนี้เป็นแบบทอ 800 เส้นด้าย Cotton 100% บอกตามตรงว่าไม่เคยลองมาก่อนที่จำนวนเส้นขนาดนี้ เพราะรู้สึกว่าที่เคยใช้ก็เนียนพอใจแล้ว มากกว่านั้นก็ไม่น่าจะคุ้มกับราคา แต่พอได้ลอง 800 เส้นด้ายของจริง เออต่างอยู่นะ

ข้องใจถึงขั้นรื้อตู้เอามาวางเทียบ5555 
อันบนคือผ้าปูผืนเก่าที่เคยใช้ กับอันล่างคือของ Haus64 ดูด้วยตาแล้วมันก็ต่างกันเยอะนะ อันใหม่จะเนียนจนเกือบมันวาว เป็นคอตตอนเหมือนกันแต่พอจำนวนเส้นเยอะๆแล้วดูต่างชัดเจนอยู่

การตัดเย็บก็เก็บรายละเอียดโอเค ไม่มีฝีเข็มเบี้ยวหรือเศษขี้ด้าย ความเนี้ยบผ่านอยู่

แท๊นนนนนนน ได้เวลาลองจริงซะที ปูได้ตึง สวยโอเค ปลอกหมอนใส่พอดี สีถูกใจ อะผ่านนนน

หลังจากซักตาก ผ้านุ่มจะขึ้นนิดนึงตามที่แบรนด์เคลมไว้ แต่ก็ยังมีความเนียนๆวาวๆอยู่

ความรู้สึกตอนทิ้งตัวลงนอนครั้งแรก

- เออนุ่มจริงนะ สมเป็นคอตตอน 100% และมีความลื่นผิว เอาแขนขาถูๆๆๆๆเพลินมาก55555 แต่ถ้าเทียบกับ Tencel นี่ว่านุ่มไม่เท่าค่ะ ซึ่งคนขายเค้าก็บอกแต่แรกเลย ว่าไม่เหมือนกัน

- นอนแล้วเย็นจริง ทั้งผ้าปูทั้งปลอกหมอน มันจะเย็นแบบเบาๆอ่ะค่ะ รู้สึกว่าสบายตัวกว่าของที่มี เพราะมันคงระบายอากาศดีกว่า Tencel มั้งนะ

ความรู้สึกหลังจากนอนคืนแรก

- ความเย็นตอบโจทย์ คือมันไม่อบร้อน นอนยาวๆได้สบายตัว ไม่มีฟีลตื่นมาพลิกหมอนตอนดึก เปิดแอร์ 25-26 กะลังฟิน กลางวันนอนกลิ้งเล่นๆ แบบไม่เปิดแอร์ก็ไม่ร้อนนะ เออเริ่ดอยู่

- ความนุ่มเนียนให้ผ่าน ไม่รู้ว่า 800 เส้นด้ายของแบรนด์อื่นเป็นไงนะ แต่อันนี้คือดี เนียนๆ ลื่นๆ แต่ก็จะไม่เหมือนพวก Tencel นะ ไม่รู้จะอธิบายยังไง ใคร FC ผ้าปูคอตตอนน่าจะเก็ท

- ข้อเสียคือ ความยับ แต่ไม่ถึงกับยู่ยี่ เป็นฟีลแบบฟูๆ เรียลๆ ประมาณห้องนอนใน Pinterest ใครชอบสไตล์นั้นแนะนำเลย แต่ถ้าใครชอบแนวเรียบกริบ บอกเลยรีดกันเหนื่อย

ความรู้สึกหลังจากใช้มาเกือบ 2 เดือน

- ซักมา 5 ครั้ง ปั่นเครื่องปกติ พอตากแล้วรู้สึกว่าผ้าจะนุ่มขึ้นนิดๆทุกครั้งที่ซัก เหมือนผ้ามันค่อยๆคลายตัว ทำให้นุ่มฟู ที่เขาบอกยิ่งซักยิ่งนุ่ม ก็น่าจะจริง

- ไม่เป็นขุย ตรงตามที่เคลม เราส้นเท้าแตกมานอนผ้าก็ไม่เกี่ยวหนังเท้านะคะ เขาบอกว่าในระยะยาวก็ไม่เป็นขุย อันนี้ต้องรอดูกันไป สำหรับเดือนแรกๆเราให้ผ่าน

- ตะเข็บ ป้าย ทนทานใช้ได้ โดยรวมสภาพยังเหมือนตอนออกจากกล่อง เนื้อผ้าแน่นโอเค ดูแน่นกว่าแบรนด์อื่นที่ราคาอยู่ในย่านเดียวกัน

สรุปเลยละกัน ชักง่วง55555

- ที่เคลมว่านอนแล้วเย็นแม้ไม่เปิดแอร์ >> จริง
- เนื้อเนียนกว่าเพราะทอ 800 เส้นด้าย >> จริง
- ยิ่งซักยิ่งนุ่ม >> จริง
- ไม่เป็นขุย >> เท่าที่ใช้มา จริง ระยะยาวไม่รู้เหมือนกัน
- ซักง่าย >> จริง แต่ยับนะ! 

โดยรวมเราว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับเราที่อยากได้ฟีลผ้าปูแบรนด์แพงๆ ในงบที่ไม่สูงมาก ก็จะมีอันนี้เป็นตัวเลือกตรงกลาง ส่วนตัวเรื่องความคุ้มให้ผ่านค่ะ
ชื่อสินค้า:   Haus64
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่