หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
รัชดา
กรุงโซล
ราชดำเนิน
บลูแพลนเน็ต
มาบุญครอง
ศาสนา
เฉลิมไทย
จตุจักร
แก็ดเจ็ต
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
ชายคา
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
พันทิป
ศาลาประชาคม
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาช่วยกันวิเคราะเค้กกล้วยหอม....อยากได้แบบหน้าดำๆ แฉะๆ นี่เค้าทำอย่างไร ทำไมเวลาอบเองหน้าจะป่อง สีออกเป็นครีมอ่อนๆ ทุกที
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
สูตรของหวาน
อุปกรณ์ทำขนม
เค้กกล้วยหอมแบบโบราณ หรืออย่างของเจ้าใหญ่ เค้กกล้วยหอมเค้าจะหน้าสีเข้มมาก และเนื้อจะไม่แข็งฟู จะมีความหนึบๆ ตามภาพ รูปกากบาทแดงคือแบบที่อบเอง แต่อยากได้แบบสีเขียว
ที่เคยแก้ไขแล้ว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใส่ไข่และน้ำตาลให้เยอะ ใส่กล้วยเยอะมาก ใช้กล้วยงอมใช้แป้งขนมปัง คือลองหลายอย่างมาก ไม่สำเร็จ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเค้กแยกชั้นคะ
ทำเค้กกลัวหอมค่ะอบออกมาชั้นบนฟูแต่ชั้นล่างดูแฉะกว่า สีแตกต่างกันตามรูปเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรเหรอคะ รบกวนช่วยด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ปล. แต่รสชาติอร่อยพอไปวัดไปวาได้ค่ะ
peterito
เค้กกล้วยหอมสูตรในตำนาน ทำกี่ครั้งก็ฟู อร่อย
วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเมนูเค้กกล้วยหอมในตำนานกันค่ะ สูตรนี้เป็นของคุณบีบี๋ เนื้อเค้กฟูนุ่มมากๆ การันตีความอร่อย ต้องขอบคุณคณบีนะคะที่มาแบ่งปันกัน ท่านใดเคยลองทำสูตรนี้มาแชร์ความอร่อ
sujitrar
เค้กกล้วยหอม
สวัสดียามดึกค่ะ มีเค้กกล้วยหอมมาเสริฟ ช่วงโควิดที่ครองสถิติระบาดยาวนาน ไม่ค่อยได้ออกจากบ้านอยากกินขนมก็ทำเองค่ะ เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ตสูตรรักที่ทำบ่อยมาก ทำใส่ถาดละตัดเป็นชิ้นๆใส่ถุงเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ก
little foggy
ปัญหาเค้กกล้วยหอมแฉะค่ะ
ปกติทำบ่อย ไม่เคยแฉะเลยค่ะ เนื้อออกมาฟูนุ่มมาก แต่ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิม ลองบิขนมชิม ปรากฏว่าเนื้อข้างในขนมแฉะ ๆ แต่แป้งสุกนะคะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอะไร สิ่งที่สังเกตุเห็นก็คือวันนี้ที่ทำ ใช้กล้วยหอ
yaoyui
เมื่อทำเค้กกล้วยหอมแล้วรถพุ่มพวงมาพอดีแล้วลืมว่าอบขนมไว้ สภาพพพพพได้อยู่
เนื่องด้วยวันเกิดของเพื่อนสาวนางอยากกินเค้กกล้วยหอมแบบเนื้อกล้วยเยอะ ๆ ก็อเลยจัดให้ค่ะ เป็นสูตรดังจากพันทิปคุณ beebie ค่ะ แต่เนื่องด้วยทำตอนค่ำ ๆ และหิว ซึ
สมาชิกหมายเลข 1026494
เค้กกล้วยหอมอบอย่างไรไม่ให้แฉะคะรบกวนชี้แนะหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับเค้กกล้วยหอมว่าทำไมจึงแฉะคะ เปิ้ลชอบทำขนมค่ะแต่ไม่เคยไปเรียนอาศัยเรียนจากพี่กูเกิ้ลเอาค่ะลองผิดลองถูกไปเรื่อย เค้กกล้วยหอมลองมาหลายสูตรบางสูตรไม่แฉะแต่ไม่อร่อยมาติดใจสูตรท
สมาชิกหมายเลข 1792508
ว่าด้วยการแปลรูปผลผลิตจากไร่
คราวก่อนไปไร่ ได้กล้วยหอมกลับมาเยอะเลย หลังจากแจกเพื่อนๆไป ก็ยังเหลือที่สุกคาบ้านอยู่ ปกติเป็นคนชอบกินเค้กกล้วยหอมอยู่แล้ว จัดเลยจ้าเอาแบบใส่กล้วยเกินปริมาตร ...แบบจุกๆ
เด็กหญิงตะวัน
you.. ปัญญา 5 ดาว | EP.35 | ร้าน ข้าวเเช่แม่อร 25 บาท เพชรบุรี & ร้าน กล้วยปิ้ง เฉื่อย ฉ่ำ แฉะ | 26 มี.ค.67
you.. ปัญญา 5 ดาว | EP.35 | ร้าน ข้าวเเช่แม่อร 25 บาท เพชรบุรี & ร้าน กล้วยปิ้ง เฉื่อย ฉ่ำ แฉะ |&nbs
samsam
ขนมอะไรที่ไม่ใช่มัน ไม่ใช่กล้วย ไม่ใช่เผือก และเหนียวหนึบๆ คล้ายสามสิ่งนี้มารวมกัน ?
เป็นขนมหวานใส่กะทิ คล้ายบวดกล้วย บวดมัน บวดเผือก ทุกประการ มีสีขาว ผิวลื่น เพิ่งมากินที่ ตจว ตอนอยุ่ กทม ไม่มีขาย คนขายบอกชื่อมา แต่ลืมซะแล้ว ฮา เขาบอกว่า ขนมนี่หากินยาก กะว่า จะเอามาค้นในกูเกิ้ลซะหน่
สมาชิกหมายเลข 777225
เค้กกล้วยหอมสุกหรือยังครับ
ใช้หม้ออบลมร้อนทำเค้กกล้วยหอมสูตรสตาร์บักส์ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยม ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูไม่มีของเหลวติดมา แต่ตัดแล้วข้างในตรงกลางยังเหมือนแฉะอยู่ อย่างนี้สุกใช้ได้หรือยังครับ หรือควรอบต่อหรือเปล่าครับ ครั้ง
nine_p
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
สูตรของหวาน
อุปกรณ์ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาช่วยกันวิเคราะเค้กกล้วยหอม....อยากได้แบบหน้าดำๆ แฉะๆ นี่เค้าทำอย่างไร ทำไมเวลาอบเองหน้าจะป่อง สีออกเป็นครีมอ่อนๆ ทุกที
ที่เคยแก้ไขแล้ว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใส่ไข่และน้ำตาลให้เยอะ ใส่กล้วยเยอะมาก ใช้กล้วยงอมใช้แป้งขนมปัง คือลองหลายอย่างมาก ไม่สำเร็จ