ประสบการณ์ ‘เจาะหู’ วิธีดูแลเบื้องต้นฉบับเจ้าของกระทู้ 💗

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เราจะมาแชร์แระสบการณ์เจาะหูที่ไม่มีใครอยากพบเจอ 
 
วันก่อนเราไปเจาะหูล่างตามปกติ เราไม่ได้ดูแลเป็นพิเศษอะไรกินปกติทุกอย่าง สระผมอาบนํ้าปกติ ผ่านไปเดือนกว่าๆเราจึงตัดสิ้นใจไปเจาะรูบนเพิ่ม หลังจากเจาะหูบนได้ประมาณ 7 วัน เราเริ่มมีอาการปวดหู และ มีหนองไหลออกมาจากรูล่างด้านซ้ายรูเดียว  เราคิดว่าเราเอาหูกระแทกกับกำแพงแรงจึงทำให้อับเสบ เราตัดสิ้นใจไปพบหมอ หมอให้เราถอดต่างหู ตรงรูที่มีหนองไหลออกมา เนื่องจากรูที่มีหนองไหลออกมา อับเสบ และ หมอก็ให้ยาแก้อับเสบ+ยาแก้ปวด+แอลกอฮอล์+เบตาดีน มาเอาไว้ทา หูล่างซ้ายเราดีขึ้นแต่อาทิตย์ต่อมาเราสังเกตุว่ามีรูอื่นด้วยที่เริ่มมีหนองไหลออกมาทุกรู [ จริงๆแล้วความคิดส่วนตัวเราคิดว่าน่าจะเรากินของที่ไม่ดีต่อแผลสด+โดนนํ้าเลยทำให้อับเสบ ] เราเลยถอดต่างหูเข้า-ออกทุกวัน เพื่อทำการเช็ดล้างและเสียบใส่เข้าไปใหม่ อาการหูเราเริ่มดีขึ้นค่ะ สรุปวิธีดูแลเบื้องต้นหลังเจาะหูนะคะ
 
• หลังเจาะอย่าพึ่งถอด ให้ผ่านไปสัก 7-14 วัน จึงค่อยถอดออก
• หลังเจาะแนะนำให้ซื้อยาแก้อับเสบ+แอลกอฮอล์+เบตาดีนมาไว้ทำความสะอาดด้วย 
• วิธีเช็คคือ ให้ถอกตางหูออก เช็คหูด้วยแอลกอฮอล์ ตามด้วย เบตาดีน และ ใส่ต่างหู เข้าไปเหมือนเดิมเพื่อไม่ให้รูปิด เราทำแบบนี้ทุกวัน วันละ 2 ครั้ง
ระหว่างนี้ก็จะเจ็บหน่อยๆนะคะเพราะต้องถอดเข้าออกทุกวัน แต่ส่วนตัวเราคิดว่าไม่เจ็บอะไรมากเมื่อเทียบกับ การที่หูเรามีหนองมันแบบทรมานมากๆ
 
***พิมพ์ไม่เข้าใจหรือวกวนยังไงขอโทษด้วยนะคะ อยากมาแชร์ประสบการณ์เผื่อมีคนเป็นเหมือนเราจะได้นำไปปรับใช้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่