ยอดขายซิง 58 วันแรกและชวนคุยกันถึงอนาคตของ AKB48 กันครับ

อย่างที่หลายๆคนทราบกันว่าซิง Nemo Hamo Rumor เป็นซิงแรกในรอบ 10 ปีที่ตัดสินใจไม่เรียกเมมเบอร์วงน้องเข้ามาแย่งตำแหน่งเซมแม้แต่รายเดียว จากสถานการณ์ในปัจจุบันบวกกับสถานการณ์ที่เอซวงน้องต่างกันจบการศึกษาทั่วหน้าจึงเป็นเหมือนโอกาสในการถ่ายเลือดใหม่ไปด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นเมมหรือฝ่ายบริหารก็ตาม และวันนี้ยอดขายซิงใหม่ก็มาอย่างเป็นทางการล่ะครับ


ยอดดรอปลงส่วนตัวผมไม่แปลกใจนะ แต่ถือว่ารอบนี้ดรอปลงจนประหลาดใจเลย (และดรอปไปมากกว่าโนกิด้วยสิ อันนี้แปลกใจของจริง) ผมมองจากมุมคร่าวๆคือรู้สึกว่าวงปล่อย MV ก่อนขาย CD จริงๆถึงเดือนเต็มด้วยอาจจะเป็นความผิดพลาดในเชิงของการทำยอดหรือไม่นี่แหละอย่างนึง บวกกับการที่งานจับมือถูกลดสเกลไปด้วยหรือไม่ที่ทำให้ยอดตกลงจังๆ (แต่ก็คาดหวังได้ว่าในอนาคตฝ่ายบริหารจะได้รู้ว่าในปัจจุบันควรจับกระแสในจุดไหนบ้าง หลังจากการทำงานเดิมๆมีข้อผิดพลาดจนชวนเซ็งไปก็หลายอย่างอยู่ สำหรับเพลงส่วนตัวผมชอบและค่อนข้างติดหูใช้ได้เลย มีไอเดียและลูกเล่นใหม่ๆเข้ามาเพิ่ม ถือว่าค่อนข้างดีเลยแหละแต่กระแสภายนอกอาจจะยังตอบรับไม่เวิร์คเท่าไหร่ หวังว่าอนาคตจะได้เห็นอะไรใหม่ๆเพิ่มกัน

ส่วนอนาคตผมคิดว่าตอนนี้วงเลือกทางเดินในอนาคตที่ค่อนข้างเหมาะสมแล้ว การจะไปคาดหวังกับวงน้องก็คงจะใช่เรื่อง ยิ่งกับสถานการณ์แบบนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องกันไปใหญ่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเหมือนในเวลานี้วงยังหาแนวทางในการดึงดูดคนนอกมาตามได้ยังไม่ชัดเจน (การข้ามไปแข่งกับ 46 เวลานี้หยุดคิดเถอะ) หลายๆอย่างยังหวังพึ่งแนวทางเดิมๆอยู่จนคิดว่าฝ่ายบริหารไม่คิดถึงวันเวลาเลยหรือในบางครั้ง หวังว่าปัญหาเดิมๆที่ยิงขาตัวเองตายเช่นดันเด็กไม่ดูพฤติกรรมหรืออื่นๆในอนาคตจะค่อยๆจางไปเรื่อยๆ การจัดการภายในภายใต้โซคังมี่องถือพอผ่านคอนวงมาก็เริ่มดูเข้าที่เข้าทางเรื่อยๆ รอวันเวลาพัฒนาต่อได้ไม่ยากโดยเฉพาะการพยายามดึงดูดคนนอกมาตามเพิ่มที่ดูพยายามชัดเจน (แต่หวังว่าจะเพิ่มการดึงดูดคนนอกเกาะด้วยนะ) เรื่องเมมรอบนี้มีหลายๆคนพุ่งขึ้นมาติดตาได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเอรี่ โยโกะจังหรือมิอุที่ก้าวขึ้นมามีบทบาทในซิงนี้ค่อนข้างมาก และยังมีเมมอีกกลุ่มใหญ่ที่พร้อมจะแย่งชิงตำแหน่งพื้นที่เซมในซิงต่อไปอีก (โดยเฉพาะที่ว่างอีก 1 ตำแหน่งของยุยฮังที่เราน่าจะได้เห็นเมมศักยภาพสูงพอในอนาคตมายืน) แถมซิงนี้วงเหมือนได้ลองแบบคร่าวๆอีกอย่างด้วยคือสถานการณ์ในอนาคตถ้ายูกิรินแกรดไปทิศทางจะไปทางไหนกัน เพราะยอดซิงนี้น่าจะเป็นการบ้านชั้นดีให้ทุกภาคส่วนกลับไปคิดได้ ส่วนตัวทิศทางเมมที่ล็อคพื้นที่เซมก็ค่อนข้างที่จะชัดเจนแล้วคือ ยุยยุย ซุกกี้ นาจัง มี่อง ฮี่จัง ยูกิริน ยุยรี่ ที่เหลือผมว่าน่าจะมีลุ้นหมดเลยในซิงหน้า และเวลานี้น่าจะเป็นช่วงวัดใจแฟนๆได้ไม่ยากเลยเพราะส่วนตัวคิดว่าวงจะอยู่ในสภาพนี้ไปอีก 2-3 ปีเลยกว่าที่เด็กดันทั้งหลายจะพร้อมใช้งานและเมมแถวหน้าในปัจจุบันใกล้จะถึงเวลาที่เหมาะสมพอดี ล่ะเพื่อนๆคิดอย่างไรกันบ้างครับ มาแชร์กัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่