ทำไงดี พ่อแม่ยึดมือถือ 3 ทุ่ม และให้นอน 3 ทุ่ม!!

ตามที่ตั้งคำถามเลยค่ะ คือตอนนี้เราอายุ จะ17 ปี เรียนอยู่ชั้นม.5 ตั้งแต่เกิดมา แทบจะไม่เคยได้รับอนุญาตให้เอามือถือเข้าห้อง ที่จริงไม่ใช่แค่มือถือนะคะ อุปกรณ์ทุกอย่าง โน๊ตบุ๊ค ไอแพด ก็ไม่ให้เอาเข้าห้องนอน(เรามีห้องส่วนตัวนะคะ) พ่อแม่จะให้เอาไปเก็บ เอาไปชาร์จไว้ที่ห้องนอนของพ่อแม่ทุกวัน ย้ำว่าทุกวันจริงๆค่ะ เราเคยถามแม่เราอยู่ครั้งนึงว่า ทำไมหนูถึงเอามือถือเข้าห้องไม่ได้และทำไมถึงต้องให้นอนเช้า พ่อแม่ให้คำตอบว่า เพราะรักเรา ไม่อยากให้เรานอนดึก มีข่าวคนเสียชีวิตเพราะนอนน้อยตั้งเยอะ ลองไปหาข่าวสิ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว 3 ทุ่ม เพื่อนเราบางคนยังไม่ได้อาบน้ำทานข้าวเลย เราก็แอบน้อยใจนะ ที่พ่อแม่เราบังคับเราให้ทำแบบนี้ เพื่อนเราทุกคน พ่อแม่ให้เอามือถือเข้าห้องได้ ให้นอนดึกได้ คือเราว่า 3 ทุ่มมันเกินไปนะสำหรับเรา เพราะช่วงนี้เรียนออนไลน์ก็ใช่ว่าจะมีเวลาว่างมาทำการบ้าน เราควรทำยังไงดี

(ปล.พ่อแม่ไม่เคยให้นอนเกิน 4 ทุ่ม เลย มีแค่บางช่วงเท่านั้น เช่นเวลาได้ไปต่างจังหวัด ไปเที่ยวหาคุณย่าที่ต่างจังหวัด จะได้นอนดึกขึ้นนิดหน่อย บางครั้งถ้าเก็บอุปกรณ์มือถือทุกอย่างแล้ว เรายังไม่ง่วง เราก็เปิดโคมไฟหัวเตียง แล้วเอาหนังสือมาอ่าน ส่วนใหญ่พ่อจะเปิดประตูเข้ามาแล้วไล่ให้เรานอนได้แล้ว เราแบบ... พ่อนี่ 3 ทุ่ม 15 นาทีเอง)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แม้จริงๆคนสมัยนี้จะนอนดึก แต่นอน3ทุ่ม จะดีต่อร่างกาย จิตใจ และสมองนะ เพียงแต่วิธีที่พ่อใช้เป็นการบังคับ แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นการสอนหรือถ้าน้องหาข้อมูลว่ามันดียังไง พวก circadian rhythm หรือร่างกายทำอะไรบ้างตอนหลับ หรือเกิดอะไรในสมองบ้างตอนนอน growth hormone ... etc แล้วเข้าใจ อาจจะทำให้ทำได้ง่ายขึ้น homo sapian ก็เป็นแบบนี้มาหลายล้านปีแล้ว 🐵

ถ้ากลัวเสียเวลา ให้ตื่นให้เร็วขึ้น แล้วไปออกกำลัง อ่านหนังสือ นั่งสมาธิก็ได้ ไม่งั้นก็ไปปลุกพ่อเอาโทรศัพท์คืนตอนตีห้าเลย 😁
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่