รวมกระทู้เป๊ะปังจัดโซนแต่งตัวและ walk-in closet 👕👜

การมีโซนแต่งตัวหรือมี walk-in closet ไว้ที่บ้านเรียกได้ว่าเป็นความฝันของคนชอบแต่งตัวเลย เราสามารถขลุกอยู่ในห้องนั้นได้ทั้งวัน 
ถ้าอย่างนั้นก็มาทำความฝันให้เป็นจริงดีกว่า รอบรั้วรวบรวมกระทู้จัดโซนแต่งตัวและ walk-in closet หลายสไตล์ บ้างก็ทำเอง บ้างก็จ้างช่าง บ้างก็มีงบจำกัด บ้างก็ประยุกต์จากของที่มี จะแบบไหนห้องชายคา พันทิปดอดคอมก็มีให้เลือกทุกสไตล์ 

👕DIY 👜  
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ==> https://pantip.com/s/Hgng1
โดยคุณสมาชิกหมูแบกเป้ 
อยากมี walk-in closet ของตัวเองเลยไปสั่งอุปกรณ์ทั้งหมดในราคาหมื่นกว่าบาท สำหรับการติดตั้งเจ้าของบ้านทำเองหมด แค่มีสว่าน ตลับเมตร ดินสอและที่วัดระดับน้ำแล้วดำเนินการวัด มาร์กจุด เจาะรู ติดตั้งโครง ใส่ตระกร้า ลิ้นชัก ราวแขวน ต่อไปจขกท. ยังอยากจะติดกระจกที่ราวเสื้อผ้าด้วยเพื่อป้องกันฝุ่น 

👕ใช้ของที่เป็นประโยชน์ 👜  
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ==> https://pantip.com/s/qkAyE
โดยคุณสมาชิก tep9
เมื่อย้ายบ้านใหม่ยังไม่มีงบพอจะทำ walk-in closet เลยนำชั้นวางของเก่ามากั้นให้เป็นพื้นที่แต่งตัว ติดเหล็กฉากมีรูเพื่อใช้เป็นราวผ้า และติดผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัว กระทู้ที่ใช้ของเก่าในบ้านให้เกิดประโยชน์ ไอเดียดีมาก ชาวชายคาชอบ  

👕ห้องแต่งตัวในฝัน 👜  
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่  ==> https://pantip.com/s/c60Sf
สมาชิกหมายเลข 1097375
 
แม่บ้านลุ่ยเดี่ยวทำ walk-in closet พื้นที่ขนาดกว้างxสูง 180x250 ซม. ติดตั้งรางรับน้ำหนักแถวแรกไม่ยากเท่ากับแถวต่อไปเพราะต้องทำติดให้ตรงและพอดีกัน แม่บ้านเลยต้องประกอบชั้นไม้กับแขนรับชั้นรอไว้เลยจากนั้นจึงนำมาประกบใส่รูของรางรับชั้นใช้ระดับน้ำวัดให้ตรง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ทุลักทุเลมาก แต่ก็สำเร็จได้เป็นห้องแต่งตัวในฝัน 

👕บำบัดอาการช้อปปิ้ง 👜  
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่  ==> https://pantip.com/s/2j9Dg
โดยคุณสมาชิก PuY~isme 
ห้องแต่งตัวสวยก็เหมือนร้านขายเสื้อผ้าทำให้ช่วยบำบัดอาการเดินไปช้อปปิ้งในช่วงโควิดนี้ได้ดี ตู้โชว์เครื่องประดับแอสเซสซอรีใช้พื้นที่แนวดิ่งให้มากที่สุด ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งใช้ตู้เสื้อผ้าที่มีความตื้นน้อยและซื้อกระจกมาติดแทน วัสดุตะขอแขวนใช้สีทอง นำเครื่องประดับต่างๆ มาจัดวางเพิ่มความหรูเข้าไปอีก 

👕กั้นโซนแต่งตัว 👜  
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ==> https://pantip.com/s/2j9Dg
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 4681391 
พื้นที่ฝั่งเดียวกับห้องน้ำในห้องนอนมีพื้นที่เหลือเลยกั้นเป็นโซนแต่งตัวมีบานเลื่อนเปิดปิด ภายในมีราวแขวน ตู้และชั้นเก็บของ เวลาออกจากห้องน้ำมาก็แต่งตัวได้เลย พอกั้นเป็นโซนใหม่แล้วทำให้ช่วยประหยัดแอร์ในห้องนอนเพราะเป็นโซนปิดสนิท และแสงไฟก็ไม่รบกวนบริเวณที่นอนด้วย 

👕Happy Wife Happy Life 👜  
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ==> https://pantip.com/s/GxBPS
สมาชิกหมายเลข 5395300
ถ้าภรรยาแฮปปี้ ชีวิตพ่อบ้านก็จะแฮปปี้ตาม พื้นที่ข้างห้องนอนยังว่างทำเป็นห้องแต่งตัวเชื่อมห้องถึงกันได้ ทุกอย่างพ่อบ้านทำเองหมดตั้งแต่กั้นห้องโดยใช้ผนังยิปซั่ม ทำฝ้าเพดาน เดินไฟใหม่ ติดประตู ติดผ้าม่าน เสร็จแล้วภรรยาหาโต๊ะ ตู้ ชั้น กระจกมาเติม ค่าโครงสร้างประมาณ 7,000 กว่าบาท และเฟอร์นิเจอร์ 24,000 กว่าบาท 

👕งานบิวท์อิน 👜 
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่  ==> https://pantip.com/s/6Ldeg
โดยคุณสมาชิก Tann Hung
จขกท. อยากได้ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เลยออกแบบเป็น walk-in closet มีประตูบานเลื่อนเปิดปิด เก็บของได้จุใจทั้งเสื้อผ้าและกระเป๋า และยังมีโคมไฟด้วย พื้นที่ติดกันทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หลายคนเก็บไว้ในกระทู้โปรดไว้เป็นแนวทางทำงานบิวท์อินที่บ้านตัวเอง 

👕ยอดฝีมือ 👜 
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่  ==> https://pantip.com/s/KWakJ
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 2233228 
ถึงไม่ใช่ช่างแต่ชาวชายคาก็ทำตู้เสื้อผ้าได้เนี้ยบนะจ๊ะ ตอนแรกออกแบบตู้ก่อนจะได้ประมาณไม้และตัวน็อตที่ใช้ ที่สำคัญที่สุดคือจะได้ประมาณค่าใช้จ่ายได้ จขกท. ใช้แผ่นไม้ MDF ทั้งหมด 11 แผ่น วัด ไส ตัดไม้ และประกอบร่าง ทำประตูบาน เป็นตู้เสื้อผ้าที่ตรงกับความต้องการเพราะทั้งออกแบบเอง ทำเอง มนุษย์สุดยอดฝีมือของห้องชายคา 

👕ตู้จำเป็น 👜 
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่  ==> https://pantip.com/s/LSkfc
โดยคุณสมาชิก badangel236 
สร้างบ้านใหม่เสร็จแล้วภรรยาอยากได้ walk-in closet แต่ติดอยู่ที่ถ้าให้ช่างบิวท์อินราคาเป็นแสน เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นตู้เสื้อผ้าจัดเป็นมุมใหม่ดูมิดชิด นำฟิวเจอร์บอร์ดและวอลเปเปอร์ติดด้านหลังตู้ไว้ให้เข้ากับห้องในราคาประหยัดกว่าแค่หมื่นนิดๆ  
เพี้ยนดีออก
ว้าว! แต่ละกระทู้เป๊ะปังมีความคิดบรรเจิด เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียไปใช้ต่อได้เลย อย่าลืมนะคะ อยากหาแรงบันดาลใจในสร้างบ้าน ตกแต่งบ้านใหม่ ห้องชายคายินดีต้อนรับเพื่อนๆ เสมอค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่