FIVB ส่งจดหมายถึงสมาคม ฯ เกาหลีกรณีอีแจยอง-อีดายอง

สโมสร PAOK ได้ส่งเอกสารทั้งหมดสำหรับการออก ITC ให้ทาง FIVB ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนตามเวลาเกาหลี และได้จ่ายค่าธรรมเนียมการโอนย้ายให้กับ FIVB เป็นจำนวนเงิน 4,000 ฟรังก์สวิส (คนละ 2,000 ฟรังก์สวิส) โดยคาดว่าเมื่อเอกสารไปถึง FIVB ก็จะออก ITC ให้ทันที คาดการณ์ว่า FIVB จะออก ITC ให้อย่างช้าภายในวันที่ 24 กันยายน

อย่างไรก็ตาม FIVB ยังไม่ได้มีการออก ITC ให้ตามวันที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากเกิดความล่าช้าในการพิจารณาตัดสิน

ทาง FIVB ได้ส่งอีเมลถึงสมาคมวอลเลย์บอลเกาหลีในวันเดียวกัน (21 กันยายน) เรื่องขอให้สมาคมวอลเลย์บอลเกาหลีส่งเลขที่บัญชีธนาคารสำหรับการโอนค่าโอนย้ายนักกีฬา เพื่อให้สโมสร PAOK โอนค่าธรรมเนียมให้เป็นจำนวน 10,350 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 13.23 ล้านวอน) โดยขอให้ตอบภายในวันที่ 24 กันยายน

สมาคมวอลเลย์บอลเกาหลีก็ได้ตอบกลับไปในวันที่ 24 กันยายนว่า “เนื่องจากทางสมาคม ฯ ไม่เห็นด้วยกับการโอนย้ายของฝาแฝด ดังนั้นทางสมาคม ฯ จึงยังคงแสดงจุดยืนเดิมตั้งแต่แรกที่ว่าเราจะไม่รับค่าธรรมเนียมการโอนย้ายของฝาแฝด” ซึ่งทาง FIVB ก็แจ้งว่าหากกระบวนการโอนเงินไม่สำเร็จ ก็จะไม่สามารถออก ITC ให้ได้

วันนี้ (28 กันยายน) ทางสมาคม ฯ ได้รับจดหมาย final notice จาก FIVB เรื่องการขอเลขบัญชีธนาคาร โดยทาง FIVB กล่าวว่า “ขอให้สมาคม ฯ ส่งเลขที่บัญชีธนาคารมาให้ภายในวันพรุ่งนี้ (29 กันยายน) เวลา 19:00 น. ตามเวลาเกาหลี หากทางสมาคม ฯ ไม่ส่งมาให้ FIVB จะทำการอนุมัติ ITC ให้โดยตรงทันที”

สมาคม ฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “จุดยืนของสมาคม ฯ ยังคงเหมือนเดิม ทางสมาคม ฯ จะไม่รับค่าธรรมเนียมการโอนย้าย ทางเราวางแผนที่จะส่งแถลงการณ์จุดยืนอย่างเป็นทางการให้กับ FIVB อีกครั้งวันนี้ (28 กันยายน) หลังจากที่ FIVB ยืนยันความตั้งใจของสมาคม ฯ แล้วในวันพรุ่งนี้ ทาง FIVB ก็อาจออก ITC ได้เลยโดยไม่ต้องรอถึง 19:00 น.”

หากไม่มีอะไรผิดพลาด FIVB จะสามารถออก ITC ให้กับฝาแฝดได้ในวันที่ 29 กันยายน หลังจากที่ได้รับ ITC แล้ว ฝาแฝดก็จะนำ ITC ไปยื่นขอวีซ่ากับสถานกงสุลกรีซในเกาหลีอีกครั้งเพื่อเดินทางไปร่วมทีมโดยเร็วที่สุด PAOK จะประเดิมแมตช์แรกวันที่ 9 ตุลาคมนี้ที่มา : http://naver.me/xSce8zaz
http://naver.me/xzcXhIW1
http://naver.me/x1ew4DM
http://naver.me/5GyFngjX

📰 ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติม

อินชูฮยอบ (인추협) ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงอีแจยองและอีดายอง

“อีแจยองและอีดายองควรเข้ากระบวนการปรองดองกับเหยื่อความรุนแรงก่อนเดินทางไปกรีซ”

ศูนย์ความจริงและความสมานฉันท์เพื่อสภาส่งเสริมการเคลื่อนไหวเพื่อการฟื้นฟูมนุษยชาติ (The Truth and Reconciliation Center for Humanity Restoration Movement Promotion Council) หรือที่ภาษาเกาหลีเรียกสั้น ๆ ว่า อินชูฮยอบ (인추협) ผู้ซึ่งดูแลไกล่เกลี่ยกรณีความรุนแรงในโรงเรียนของฝาแฝดกับเหยื่อให้กลับมาคืนดีกัน ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการต่อกรณีที่ฝาแฝดจะเดินทางไปกรีซเมื่อวันที่ 19 กันยายน โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อย่างไรก็ตาม ฝาแฝดยังไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบรับใด ๆ กับแถลงการณ์ดังกล่าว

ที่มา : http://m.srtimes.kr/news/articleView.html?idxno=99786
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่