[CR] [#Review] Malignant - หนังสยองขวัญรูปแบบใหม่จาก James Wan สืบสวนความสยองไปกับฉากแอ็คชั่นที่โคตรมันส์ 😆😆😆


👺👺👺
James Wan นี่หายไปจากการกำกับหนังสยองขวัญตั้งแต่ปี 2016 เรื่อง The Cojuring 2 เลยเหรอเนี่ย เราเห็นชื่อของเขาเป็น Producer อยู่หลายเรื่องเลยไม่คิดว่าเขาจะหายไปไหน แต่ก็มากำกับหนัง Superhero อย่าง Aquaman ในปี 2018 ก่อนที่จะมาประกาศโปรเจคหนังใหม่ และ Malignant คือหนึ่งในนั้น ซึ่งเรื่องนี้เขาเป็นคนกำกับเองซะด้วย มันต้องมีอะไรดีแน่นอน


👺👺👺
เรื่องราวของ แมดิสัน ที่ทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์ฆษตกรรม เธอจะเห็นภาพและมีความรู้สึกเสมือนอยู่ในเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดสะพรึงนั้นอยู่เสมอ และความทุกข์ทรมานนี้เป็นความรู้สึกที่ถูกค้นพบว่าภาพฝันเหล่านั้นคือความเป็นจริงอันน่าตกใจที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอ


👺👺👺
ตอนแรกที่ดูหนังเรื่องนี้ ช่วงต้นจะงงๆ หน่อย เหมือนอยู่ในจินตนาการที่สลับกับความจริงของตัวละครแมดดิสัน ที่ไม่รู้ตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะหนังจะไม่ได้บอกเราเลยว่าตอนไหนคือความจริง ตอนไหนคือจินตนาการ ซึ่งมันจะสลับกันตลอดเวลา และเราก็ต้องคอยจับจุดสังเกตเอาว่าหนังกำลังเล่าอะไรอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นการทำให้คนดูโฟกัสอยู่กับหนังได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ใช่ว่าหนังทำออกมาให้ดูไม่รู้เรื่อง แต่หนังทำออกมาได้ดูน่าติดตามกับความสับสนที่หนังต้องการจะสื่อ


👺👺👺
ความหลอนสยองขวัญในช่วงต้นเรื่องถึงช่วงกลางๆ มีเอกลักษณ์ความเป็น James Wan ชัดเจนมากๆ ทั้งจังหวะการหลอกคนดู บรรยากาศ และงานภาพงานเสียงที่ออกมาหลอกให้คนดูตกใจนี่ยังคงความเป็น James Wan ไว้อย่างชัดเจน แต่หนังไม่ได้มีดีแค่ความหลอนเท่านั้น พอเริ่มจับจุดปมปริศนาของเรื่องราวได้ หนังก็หันไปโฟกัสเรื่องของการสืบสาวราวเรื่องที่มาที่ไปของอาการแปลกประหลาดของ แมดดิสัน และก็ทำได้ดี


👺👺👺
ช่วงท้ายเรื่อง อารมณ์ก็เปลี่ยนไปอีกแนว หลังจากที่พี่ James แกไปกำกับหนัง Superhero มา แกคงจะติดใจไซเรนเลิฟ เลยทำช่วงท้ายของหนังให้เป็นหนังแอ็คชั่นซะเลย ซึ่งก็ทำออกมาได้มันส์มาก และการต่อสู้ที่แปลกแหวกแนว (ไปดูเอาเองว่าแปลกยังไง) ตัวร้ายกลายเป็นตัวเด่นที่สุดของเรื่องและสู้ได้อย่างเมามันส์ แต่ก็ยังคงความหลอนและสยองไว้ อย่างว่า พี่เจมส์แกคงไม่อาจเปลี่ยนใจจากหนังแนวที่แกถนัดได้


👺👺👺
นับว่าเป็นมิติใหม่ของการกลับมากำกับหนังอีกครั้งของ James Wan ก็ว่าได้ ที่หนังเรื่องนี้มีหลากหลายรสชาติมาก และทำได้ดีเลยทีเดียว เรียกว่าใส่อรรถรสมาครบเหมือนอาหารอร่อยๆ หนึ่งจาก ไม่แน่ เราอาจจะได้เห็นจักรวาล Malignant ขยายออกมาอีก 1 จักรวาลก็เป็นได้

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Malignant
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่