ถามหน่อย? ทำไมถึงยอมเป็นเมียน้อย

กระทู้คำถาม
ขอเล่าก่อน สามีเรามีกิ๊กค่ะ หรือเมียน้อย ที่ทำงานเป็นผญอายุ23-24 เพิ่งจบใหม่ สามีเราอายุ 33 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีประวัตินอกใจเลย จากที่คบกันมาเกือบ 20ปี ตอนนี้มีลูก1คน และท้องอยู่อีก1 ช่วงแรกๆ ที่เริ่มคบผญคนนี้ นิสัยเปลี่ยนไปมากๆ พูดจาหยาบคายกับเรามาก กินเหล้ากลับบ้านดึก สูบบุหรี่ ก่อนหน้านี้อาจจะมีสังสรรค์บ้างตามโอกาส แต่ไม่บ่อย
   หลังจากนั้นสถานการณ์เริ่มแย่ลง มาขอเรามีเมียสองคนและขอเอาผญมาอยู่ในบ้าน เราไม่ยอม จนเราไปตามจับได้ที่ม่านรูด สามีก็โวยวายขอเลิกกับเราเพราะรักคนอื่นแล้ว ตอนนั้นเสียใจมากๆ แต่ก็ไม่ยอมเลิกเพราะสงสารลูก เลือกจะทน ทั้งๆ ที่สามีบอกให้เลิกเพราะไม่อยากจะทำร้ายเรา
    เราก็อดทนมาตลอด เจอเหตุการณ์ทำร้ายจิตใจสาระพัด ทั้งไปเที่ยวค้างคืนกับผญ ทั้งแอบคุยไลน์ พาลูกไปเที่ยวทะเลก็แอบวิดีโอคอลหาผญตอนกลางคืน บอกออกไปวิ่งก็แอบไปโทรหาผญ ไปรับผญทุกเช้าไปทำงาน พาเรากับลูกไปตลาดก็แอบโทรหาผญ สาระพัดที่ทำร้ายจิตใจ ไม่รู้ว่าเราทนมาได้ยังไง ยิ่งมารู้ว่าเราท้องก็มาว่าเรา ว่าเราทำแบบนี้ทำไมปล่อยท้องทำไม ไม่คิดเลยจริงๆ สันดานผช ที่ได้ผญใหม่ มันจะเป็นได้ขนาดนี้ ก็ยังนึกเสียใจนะว่าถ้าวันนั้นเข้มแข็งพอ คงเลือกจะไม่ทนอยู่แบบนี้
       จนผ่านไปเกือบปี สามีเริ่มดีขึ้นพูดจากับเรามากขึ้น ดีขึ้น กลับบ้านตรงเวลา พาเราไปไหนมาไหนด้วย เริ่มรู้สึกว่าความสัมพันธ์ระหว่างเราดีขึ้น

      อยากจะรู้ค่ะว่า เมียน้อยพวกนี้เขาอยู่ในสถานะแบบนี้ได้ยังไง ผชที่คบด้วยมีทั้งลูกเมีย สามีกลับบ้านทุกวันไม่เคยไปค้างที่ไหน เงินทองไม่ได้มีพอจะไปส่งเสียเลี้ยงแน่นอน เพราะเขาก็ยังให้เงินที่บ้านทุกเดือนปกติ เคยได้ยินว่าเมียน้อยมี 2แบบ อยู่เพราะเงิน กับอยู่เพราะรัก แต่ถ้าเพราะรักจะอยู่ได้ไม่นานเพราะไม่ได้เป็นเจ้าของสักที อันนี้ไม่รู้จริงไหม เพราะถ้าสำหรับเราคงอยู่แบบนี้ไม่ไหวกับคำว่า "เมียน้อย"

รบกวนขอความคิดเห็นหรือแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ทั้งเมียหลวง เมียน้อย คนที่เคยเป็นฐานะไหน มาแชร์กันค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่