หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอความเห็นจากมืออาชีพหลายๆท่านหน่อยครับ เกี่ยวกับการเริ่มเล่น
กระทู้คำถาม
เปียโน
การเล่นดนตรี
คือตอนนี้อายุ 22 แล้วครับ ตอนนี้เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่มีเวลาเหลือในแต่ละวันเยอะมากครับ ตอนเด็กชอบดนตรีคลาสสิคมากเคยเล่นไวโอลีนอยู่ช่วงนึง และก็เปียโนแบบงูๆปลาๆ แต่พอโตขึ้นก็ไม่ได้สนใจแล้วแต่ก็ยังชอบเพลงคลาสสิคอยู่ ฟังที่ไรผมก็ยังชอบอยู่ชอบแบบไม่รู้จะเลิกชอบยังไง เลยอยากจะลองฝึกกเล่นเปียโนด้วยตัวเองดูครับ มันพอจะเป็นไปได้ไหมครับถ้าฝึกทุกวัน ค่อยๆไป แล้วก็พอมีเปียโนอัพไรท์หรือไฟฟ้าตัวไหนแนะนำบ้างครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ว้าว ทุกอันในfavผมเขียวหมดเลย
ผมfavไปสิบอัน วันนี้เขียวสิบอันเลย แหม ถ้าไม่ใช่favแต่เป็นหน้าพอร์ตคงดีสิครับ ช่วงนี้ผมฝึกคลิกทูวินอยู่ครับ เพิ่งเคยเจอปรากฏการณ์สีเขียวแบบนี้ครั้งแรกเลย วันนี้เกิดอะไรขึ้นหรือครับ ทำไมเขียวล่ะ
สมาชิกหมายเลข 6880212
รบกวน กูรู > อยากรู้..วิธีแปลงโน้ตเพลงจาก โน้ตไวโอลีน เป็น โน้ตทรัมเป็ต ให้เล่นด้วยกันได้
รบกวน กูรู > อยากรู้..วิธีแปลงโน้ตเพลงจาก โน้ตไวโอลีน เป็น โน้ตทรัมเป็ต ให้เล่นด้วยกันได้
cimaruKLSpace
ถ้าหลงรักในเสียงดนตรี จะสามารถบอกได้ไหมครับว่าเป็นคนยังไง
ผมหลงรักในเสียงเครื่องเล่นดนตรีจำพวก ไวโลอีน เปียโน แนวเสียงที่ชอบจะเป็น ประยุกต์ ญี่ปุ่นเก่าๆหน่อยน่ะครับ ฟังแล้วมันรู้สึกผ่อนคลาย มันรู้สึกเย็นๆในใจดีครับ แต่มันก็ทำให้หึกเหิมได้ในเมโลดี้เพลงเดียว
เด็กชายแก้มกลม
เปียโนป๊อปกับคลาสสิคมึข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงหรอครับ
ตามหัวข้อเลยครับ
สมาชิกหมายเลข 6768358
ทำไมแม่โนบิตะถึงยอมให้โดเรม่อนอยู่ด้วย
คืองงมาเต่เด็กแหละวามายอมรับโดเรม่อนตอนไหน 555
สมาชิกหมายเลข 6966634
ผู้หญิง รู้สึกยังไง กับผู้ชายที่เล่น เปียโน ไวโอลีน หรือ เชลโล่ ต่างจากผู้ชายที่ตีกลอง เล่นกีต้าร์ไหม
สมาชิกหมายเลข 832042
คนที่เพิ่ง "เริ่มหัด" เล่นเครื่องสาย (ไวโอลิน วิโอล่า เชลโล่ ดับเบิลเบส) จะรู้ได้ยังไงว่าเล่นตรงโน้ต (เพระมันไม่มีเฟรต)
คนที่เคยเล่นเครื่องดนตรีอื่นมาก่อน เช่น เปียโน กีต้าร์ เบส ฯลฯ ตำแหน่งกดตัวโน้ตค่อนข้างแน่นอน (ไม่ต้องกะ) อย่างกีต้าร์ หรือเบสก็จะมีเฟรต (ช่อง) ส่วน เปียโนลิ่มมันก็ระบุอยู่แล้วว่าโน้ตอะไร คนที่ "
GODBABY
สอบเข้ามหาลัยมหิดลเอกเปียโนคราสสิก dek 69
อันนี้อาจจะเป็นคำถามเกี่ยวกับการสอบซะส่วนใหญ่นะคะ ไมแน่ใจว่าจะถามได้ไหมแต่ขออนุญาตนะคะ 🙏🙏 - ตอนเข้าไปสอบเอกเปียโนคลาสสิกมีคณะกรรมการที่ท่าน - ก่อนไปสอบปฎิบัติต้องเตรียมตัวไปยังไงบ้าง เอกสารต้องเตรียมแ
สมาชิกหมายเลข 9209839
#pianocoverbyself แชร์คลิปเล่นเปียโน 6 บทเพลงค่าา
เป็นเพลงคลาสสิคฝรั่ง และ Movie OST ค่ะ ทั้ง piece ในแบบเรียนพิเศษเปียโน และฝึกเทคนิคนอกเล่ม 🤣 มาฟังกัน ^^ https://www.youtube.com/watch?v=Q98X0iRj0P0 https://www.youtube.com/watch?v=z2iDiJLy-1Q
สมาชิกหมายเลข 2090659
นักดนตรีอาชีพ จำเป็นต้องเล่นเปียโนเป็นไหม
ตามหัวข้อเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4612662
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เปียโน
การเล่นดนตรี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอความเห็นจากมืออาชีพหลายๆท่านหน่อยครับ เกี่ยวกับการเริ่มเล่น