Squid Game รีวิวแบบดิบๆ

กระทู้สนทนา
สนุก!!!! น่าติดตาม ดูรวดเดียวจบ เริ่ด นักแสดงดี มีปงมีปม เชียร์ให้ดูค่ะ ถ้าคนที่ไม่ใช่สายซีรีย์สืบสวน สับสน ชอบจับผิดแบบดิบละก็ แนะนำให้ดูอย่างมาก สนุกแน่นอนค่ะ ....... แต่ดิบน้าานนน สายจับผิด เพราะชอบแนวนี้อยู่แล้วค่ะ จากบรรทัดนี้ไป สปอย์ในสปอย์
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เริ่มสปอย์
คือโดยรวมสนุกเลยแหละ แต่เราเห็นความไม่สมเหตุสมผลในหลายๆ อย่าง คือเริ่มเรื่องมาดีเลย โหยยย มีเล่าปมตัวละครนะ คนโน้นคนนี้มาผูกกันนะ การคัดเลือกผู้เล่นนะ ดีเลยแหละ ที่ขัดใจบ้างก็คือ
ระบบการจัดการของเกมส์ จริงๆ มันเทพสุดๆ กล้องที่ตาน้องตุ๊กตาอ่ะ ยิ้มมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว มีพนักงานส่องกล้องวงจรปิดเป็นสิบคน แต่จับการเคลื่อนไหวของอิตำรวจที่มันแอบเข้ามาไม่ได้?

เพื่อนเบอร์ 28 ที่เคยส่งรหัสให้ แล้วอยู่ๆ ก็อิเบอร์ 29 ก็นิ่งๆ ก็ไม่เอะใจเนอะ จริงๆ น่าจะรู้ตั้งแต่ได้ยินเสียงแล้วป่ะ คนนึงส่งรหัสมอส อีกคนไม่ตอบ ก็ต้องคิดแล้วป่ะ?

ตอนที่ผู้คุมสี่เหลียมตาย โดนขโมยหน้ากากไป.....เอ้าาา หน้ากากหายเนี่ย ไม่คิดจะหา? กุแบบ

ตำรวจใช้มือถือถ่ายทุกอย่าง ถ่ายรุป ถ่ายคลิป โอยย แบตไม่หมดเนอะ 555555 ถ่ายให้ดูว่าระหว่างทำงานแล้วปิดเครื่องสักนิดก็ยังดี ว่าเออ ตอนมันทำงานมันปิดเครื่องเพื่อเซฟแบตนะ (หรืออิตอนที่ดำน้ำข้ามเกาะมานั่น?คือพยายาบอกแล้ว)
ตอนแอบเข้าไปในห้องหัวหน้าอีก ระบบความปลอดภัยในห้องพักก็คือกากมาก จริงๆ ควรจะมีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวตอนที่ไม่มีคนอยู่นะ ห้องเก็บเอกสารก็แบบ....กากอ่ะ ประตูไม่ล๊อก ลงไปหาได้ง่ายๆ เลยงี้ แล้วไอ้ระเบิดเกาะนี่นะ มีทำไม? ตอนแรกคิดว่าตำรวจจะระเบิดยิ้มทิ้งเลย หรือกลัวไม่มีหลักฐาน?

การวางโทรศัพท์อีก เป็นตำรวจไม่สังเกตุหน่อยเหรอ แล้วอะไรทำให้คิดว่าการใช้โทรศัพท์จะไม่โดนจับได้? เบอร์ที่ใช้รับตลอด อยู่ๆ มีคนพยายามจะโทรออก มันต้องมีระบบเตือนไหมอ่ะ

ตอนหัวหน้าไปเจอศพลอยมาติดริมทะเล ก็ไม่คิดเหรอว่าคนร้าย (ตำรวจ) ยังลอยนวล เพราะศพอืดมาก ในขณะที่เพิ่งจะเริ่มรู้ว่ามีคนลักลอบเข้ามาอ่ะ ทำไมไม่ตามหาต่อ ต่อให้รู้ว่าเป็นน้องตัวเอง ก็สั่งให้จับเป็นได้ตั้งแต่ตอนนั้น

อย่าว่าขิง ดิบรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าอิลุงนั่นเป็นตัวพ่อ แล้วเอาตัวลงมาเล่นเกมส์ จริงๆ น่าจะให้ลุงอยู่ต่อนะ ตอนเล่นลูกแก้ว โดยใช้หลักสัญญา "กันบู" แล้วให้ลุงอยู่ต่อ (หรือลุงกลัววีไอพีเห็นตัวเอง....แต่ก็ปิดหน้ากันตลอดป่ะ ไม่น่าจะรู้ว่าหน้าตาของลุงจริงๆ เป็นยังไง) แล้วก็รู้แต่แรกว่าอิตัวบอสคือพี่ชายอ่ะ
ส่วนตัวเอกที่ตอนจบออกมาแล้วไม่ใช้เงินรางวัล อันนี้เราว่ามันเกินไปหน่อย คนที่ต้องการเงินมากขนาดนั้น แม้จะว่าช๊อกกับการสูญเสีย แต่สัญญาที่เคยให้ไว้กับเพื่อนละ คนแบบนั้นไม่น่าผิดสัญญามาร่วมปี

ดูทรงแล้วจะต่อซีซั่น 2 แบบขุดรากของทีมทำเกมส์...........แน่นอนค่ะ เบื้องหลังมันต้องบันเทิงอยู่แล้ว ซีซั่น 2 เราว่าน่าสนุกนะ ถ้าเค้าเขียนเรื่องให้มันเกี่ยวกับการเมือง วงการตำรวจระดับสูงที่รับรู้และคอยบงการอยู่ คือเมื่อตัวเอกที่เป็นตำรวจส่งข้อความไป ก็ต้องโดนคนระดับบนสกัดข้อมูลไว้ แล้วก็เป็นเรื่องของการชิงไหวพริบ การต่อรองของคนมีอำนาจกับคนมีเงิน ชีวิตของผู้คน รวมไปถึงธุรกิจค้าอวัยวะที่แอบทำกัน (อันนี้ก็งงนะ ทำไมมันแอบทำกันง่ายจัง ทีตอนผู้หญิงจะไปเข้าห้องน้ำ ยากเย็นนัก แต่อิหมอไปง่ายมาก หายไปตั้งนาน ก็ไม่สนใจจะทักท้วงกัน เพราะทีมผ่าตัดก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะร่วมมือ มันต้องมีหนึ่งในทีมงานผิดสังเกตุบ้างดิ)

โดยรวมชอบคอนเซปต์เรื่อง "ความเท่าเทียม" การรักษากฎของเค้านะ มันดูโหดแต่สายโหดแบบดิบก็ชอบแหละ

ยิ่งตอนที่ชื่อ "นรก" คือมันบ่งบอกเลยว่า บางครั้งโลกที่เรากำลังอยู่ตอนนี้ บางคนก็คิดว่ามันสวยงาม แต่สำหรับบางคนการได้อยู่ก็เหมือนตกนรกทั้งเป็นแล้วในขณะที่คนมีเงินเยอะจนเบื่อมารวมตัวกันเพื่อนั่งหัวเราะกับการดูคนฆ่ากันเป็นความบันเทิง แม้จะเป็นแค่ซีรีย์ แต่ดูจบแล้วมีคำถามว่า

"แกว่าในโลกจริงๆ ของเราใบนี้ จะมีอะไรแบบนี้อยู่จริงไหม?"

ไม่กล้าพูดว่าไม่มี เพียงแต่มันอาจจะถูกปิดบังเอาไว้ ที่คนระดับเราๆ ไม่มีทางได้รับรู้มันต่างหาก

คุณนายปลาดิบ
ฝากกดไลค์ กดแชร์ เพิ่มเอนเกจด้วยนะคะ จนกว่าจะมีงานจ้างดิบบ้าง ก็จะขอไปเรื่อยๆ       
#ดิบซี่รีวิว #รีวิวทุกอย่างในชีวิต #dipsyreview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่