สวัสดีครับ ผมมีเรื่องอยากจะสอบถามพี่ๆที่เชี่ยวชาญด้านกฏหมายหน่อยครับ เรื่องราวของผมจะเรียงให้พี่ๆช่วยเเนะนำทีละข้อนะครับ

ขอปรึกษาพี่ๆทนายความทุกคนคับเรื่องราวของผมมีอยู่ว่า ผมโดนรุมทำร้ายร่างกาย ขากรรไกร หรือกระดูกรามหัก4ท่อน หัวเเตกเย็บรวมๆ15-20เข็ม โดนไม้ตีหลังตีหน้าตีหัว และโดนรถเหยียบไว้ไม่ให้ลุกขึ้น
ก่อนเกิดเหตุ (เพื่อนของผมสนิทกับคู่กรณี)ผมและเพื่อนของผมได้เข้าไปนั่งอยู่กับกลุ่มคู่กรณีขณะที่นั่งอยู่ เพื่อนของผมได้มีคำพูดวาจาทำนองท้าทายคํ่กรณีจากนั้นคนที่พูดได้ชวนผมเเละเพื่อนอีก1คนกลับไปนั่งที่บ้านของตน หลังจากนั้น กลุ่มคู่กรณีได้มีการโทรมาท้าทายนัดเพื่อคุยประเด็นเเละชกต่อยกันเมื่อคุยเสร็จ เพื่อนของผมจึงได้ชวนผมเเละเพื่อนอีกคนไปเป็นเพื่อนเพื่อจะจบปัญหา เมื่อไปถึง กลุ่มคู่กรณีจอดรถรออยู่เเล้วนับ15คน เมื่อรถหยุด กลุ่มคู่กรณีได้วิ่งเข้ามาต่อยผมเเละกระชากเพื่อนอีกคนลงจากรถจากนั้นผมได้โดนรุมทำร้ายโดยโดนไม้ตีเข้าที่หัว ขณะที่รุ่มผมเห็นประมาน5-6คน หลังจากที่ผมลุกจากรถได้ผมจึงคว้ามีดจากหน้ารถที่เพื่อนของผมคนที่ชวนผมออกไปเอาใส่ไว้หน้ารถมาป้องกันตัวเอง โดยที่เเทงคู่กรณีไป1คนส่วนเพื่อนทั้ง2คนโดนมีดจี้คนไม่ไห้เข้ามาช่วยจากนั้นมีคนนำไม้มาฟาดหัวเเละรุมเตะรุมต่อยจนก่อนสลบลุกไม่ได้เพราะโดนรถทับและสลบไปมีคนนำไปส่งโรงพยาบาลรู้ตัวอีกทีอยู่โรงบาล นอนโรงบาล20วันมีใบรับรองเเพทให้ไปพักฟื้นที่บ้านอีก14วัน เเบบนี้เราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้างครับ
1 ในกรณีนี้ ผมมี ส่วนผิดคือสมัครใจไปมีเรื่องใช่ไหมครับหรืออะไรครับเเละ ใครจะมีความผิดมากกว่ากัน
2 การที่เราหยิบมีดไปเเทงคู่กรณีขณะโดนรุมถือว่าเจตนาหรือป้องกันตัว (ขอความเเน่ใจครับ)
3 เราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้างครับ คู่กรณีตอนนี้ชี้ตัวไปเเล้วประมาน5คน
4 ฝั่งคู่กรณีมีการเเจ้งความดำเนินคดีผม เเล้วให้ปากคำว่า นัดกันไปต่อยตัวๆกับผมไม่ใช่เพื่อนผมเเล้วผมสู้ไม่ได้เลยหยิบมีดมาเเทง เเบบนี้ผมควรทำยังไงดีครับกังวลมากเพราะตรงนั้นไม่มีกล้องวงจรปิด 
5 ในวันที่ถึงชั้นศาลเราสามารถไกล่เกลี่ยกับคนที่โดนเเทงโดยไม่เอาเรื่องเเละเอาเรื่องเฉพาะคนที่รุมตีผมจนปาดเจ็บสาหัสได้มั้ยครับ
6 ส่วนเรื่องปากคำ ของผมมีนํ้าหนักพอที่จะสู้ในศาลมั้ยครับ มีรูปบาดเเผลครบ 
7 ถ้าสู้ในชั้นศาลเเล้วถ้าเกิดเราชนะ เราเรียกสินไหมทดเเทนกับใครได้บ้างครับ และได้ต่อคนไม่เกินเท่าไหร่
# ช่วยผมด้วยนะครับผมกลัวว่าผมจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเเละมีประวัติเสียในตอนโตครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่