พยากรณ์ 12 ราศี เดือนตุลาคม 2564 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์


พยากรณ์ 12 ราศี เดือนตุลาคม 2564 
 
Part I ราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์
 
ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ มีความต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมาในเรื่องราวของปัญหาและอุปสรรค เนื่องจากดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับดวงชะตา และ ดาวหลายดวงเป็นอริกับดวงชะตาเช่นกัน ส่งผลให้ติดขัดเกิดปัญหา ในส่วนที่ส่งผลดีนั้นเป็นการบุกเบิกคิดในสิ่งใหม่ และ การแก้ปัญหาต่างๆเกิดความสำเร็จ สามารถผ่านไปได้ แต่ในส่วนความพอใจหรือความสุขนั้นจะค่อนข้างไม่มีเท่าไรนัก สำหรับเดือนนี้จะมีช่องทางให้คิดตัดสินใจว่าจะไปต่อในงานเดิม หรือ ไปทำในสิ่งใหม่ โดยได้โอกาสจากคนอื่น หรือ การไปช่วยงานอื่น การร่วมมีหุ้นส่วน ในขณะที่ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานเริ่มมีการโคจรเดินหน้าในวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา เริ่มส่งผลให้งานกลับมาเป็นปกติ คนที่ตกงาน หรือ หางานไม่ได้ มีโอกาสที่จะได้กลับไปทำงานเดิม หรือ มีความต่อเนื่องในสิ่งที่ทำ เป็นสัญญาณที่ดีในการเตรียมตัวในเดือนตุลาคม แต่จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับงานจะเป้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ดังนั้นอะไรที่ต้องรอก็รอไปก่อน ความสามารถมีขาดเพียงแค่รอโอกาสในเวลานี้ คนที่ทำธุรกิจจะมีการวางแผนปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและส่งผลไปในทางที่ดีมากขึ้น สำหรับคนที่วางแผนในการศึกษาเรียนต่อ หรือ ศึกษาแนวทางเพื่อนำไปใช้กับการงานจะเห็นผลดีในช่วงเดือนพฤศจิกายนเช่นเดียวกัน
 
สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาเล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ส่งผลให้การเงินตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. มีรายจ่ายที่สูง ใช้ออกไปมาก หรือ มีการลงทุน และ เรื่องของการช่วยเหลือคนรอบตัวในช่วงดังกล่าว จะทำธุรกรรมการเงินต้องรอบคอบในช่วงนี้เช่นกัน
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะต้องวางแผนในการใช้จ่าย และ การลงทุน มีโอกาสที่จะมีโปรเจคทำงานด้วยกัน รวมถึงตนมีโอกาสที่จะไปช่วยเหลือคนรักเช่นเดียวกัน ความสัมพันธ์จะเบื่อกันง่าย หรือ ต้องห่างกัน ไปๆมาๆ มากหน่อยในช่วงนี้ คนโสดเป็นช่วงเวลาที่จะคิดถึงคนรักเก่า หรือ อยากที่จะกลับมามีความสัมพันธ์ด้วย แต่ยังไม่ค่อยชัดเจน ว้าวุ่นใจได้ง่าย แนะนำให้ดูไปก่อนเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์
 

ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริของชาวราศีพฤษภ มีการโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนปัตนิ(คนรัก/คนอื่น/หุ้นส่วน) ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนนั้นจะต้องมีความเกี่ยวข้อง หรือ มีบทบาทกับคนอื่นมากขึ้นในลักษณะของการช่วยเหลือ จะให้น้ำหนักไปในเรื่องของงานเป็นหลัก เนื่องจากดาวศุกร์(๖)เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน จะมีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีในช่วงนี้ต้องแยกกันไป ดาวอาทิตย์(๑) ดาวอังคาร(๓) และ ดาวพุธ(๔) โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ปัญหาในเรื่องของโปรเจคโครงการ ลูกน้องบริวาร ปัญหาภายในองค์กร ปัญหาจากคนอื่น หรือ หุ้นส่วน จะมีผลกระทบมาก จะได้อะไรในช่วงนี้ก็ยังได้น้อยไม่ตามที่ตนคาดหวัง หากเรื่องที่ดีนั้นจะเป็นในส่วนของโอกาสที่จะเข้ามาและความสำเร็จในการแก้ปัญหาต่างๆ งานยากไม่ต้องกังวลเพราะตนมีความสามารถ ทำให้ได้รับการยอมรับเช่นเดียวกัน สำหรับดาวที่เป้นอริกับดวงชะตาจะเป็นอุดมเกณฑ์ของราศีตนเอง ย่อมให้ความสมบูรณ์ในที่สุด ดังนั้นช่วงเวลานี้คิดและลงมือทำจะเห็นผลเป็นที่สุด สำหรับคนที่คิดวางแผนในการเรียน หรือ ศึกษาเพิ่มเพื่อไปใช้กับงาน และ คนที่วางแผนในการทำธุรกิจ จะมีข่าวดีในช่วงเดือนถัดไปหลังจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรยกย้ายราศีและเดินหน้าในเรือนการงาน 8 พ.ย. เป็นต้นไป เวลานี้คนที่จะรอรับตำแหน่งก็จะมีข่าวดีเพราะผลงานในช่วงนี้เช่นกัน ส่วนคนที่มองหางานขอให้อดทนรอไปก่อนปีนี้ยังคาดหวังอะไรไม่ได้มากนัก พอมีโอกาสมาในช่วงเดือนถัดไป
 
สำหรับการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาจะเดินหน้าอีกทีในวันที่ 4 ต.ค. ส่งผลให้การเงินเริ่มกลับมาเป็นปกติ การติต่อทำการค้าไปในทางที่ดี ส่วนช่วงหลัง 30 ต.ค. เป็นต้นไปดาวการเงินจะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้การเงินเวลานั้นจะเริ่มติดขัดมีปัญหา ทำสัญญาต่างๆต้องมีความรอบคอบชัดเจน และ ปัญหาจากลูกน้อง บริวาร เช่นเดียวกันที่จะส่งผลเสียกับเรื่องของการเงิน โดยรวมการเงินเดือนนี้ยังถือว่ามีความคล่องตัวไม่น่าเป็นกังวล
 
สำหรับความรัก เวลานี้ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวเล็งดวงชะตาเป็นตำแหน่งประเกษตร(อ่อนกำลัง)ในเรือนของคนรัก และ เป็นพินธุบาทว์ “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” ส่งผลให้คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ช่วงนี้จะมีปัญหาเป็นทุกข์กันง่าย ต้องปรับความเข้าใจและรักษาความสัมพันธ์ให้ดี ถ้าคิดว่าสิ่งที่ตนทำนั้นเป็นการช่วยคนรัก แต่เขาจะเห็นคุณค่าหรือไม่ก็ไม่ต้องไปสนใจถ้าตนทำแล้วมีความสุขให้ทำไป สำหรับคนโสดจะเป็นช่วงที่คิดวกวน ฟุ้งซ่านง่าย ยังไม่ควรเปิดใจกับใครมากนัก โดยเฉพาะความใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานจะนำปัญหามาให้ตนเองในเวลานี้ 
 
 
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/คนอื่น/หุ้นส่วน) เวลานี้โคจรพักร์องศาอยู่ที่ราศีกุมภ์ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้การงานได้ไม่เต็มที่ หรือ ได้ครึ่งเสียครึ่ง ยังได้ไม่เต็มเหมือนเจอปัญหา และ มีแนวโน้มไปในทางที่แผ่วลง หลังวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมาโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ในเรือนมรณะ ตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้การงานเสื่อมถอยลง หรือ เป็นจุดที่จะต้องเปลี่ยนแปลง วางแผนใหม่ คนที่ทำงานประจำจะคิดวางแผนย้ายเปลี่ยนงาน เพราะสิ่งที่มีอยู๋ตอนนี้มันได้ไม่คุ้มกับสิ่งที่ตนทำ ส่วนคนที่ประกอบธุรกิจการงานช่วงนี้จะไม่โดดเด่นนัก จะต้องมองหาธุรกิจอื่นมาเสริม หรือ ช่องทางใหม่มาเสริมแทนในช่วงนี้จะส่งผลดี โดยรวมแล้วการงานต้องรอให้ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรยกย้ายราศีในวันที่ 8 พ.ย. ไปก่อนถึงจะเป็นไปในทิศทางที่ดีสำหรับตนเอง เวลานี้ขอให้อดทนและลุยกับปัญหาต่างๆ บริวารลูกน้อง การร่วมหุ้น และ คู่ค้าในธุรกิจ ยังไม่ได้ตามที่ตนคาดหวังนัก 
 
สำหรับการเงิน รายได้จากการงานจะลดน้อยลง แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเป็นเพียงแค่ช่วงสั้นๆ เดี๋ยวจะดีขึ้นในช่วงเดือนถัดไป สำหรับรายจ่ายช่วงนี้จะมีมากในเรื่องของ บริวาร ลูกน้อง บุตร และ การวางแผนในการลงทุนขยับขยาย แนะนำค่อยๆเป็นค่อยๆไปถ้าจะขยายกิจการ โดยรวมการเงินถือว่ายังมีความคล่องตัวไม่น่าเป็นกังวล 
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ยังเป็นช่วงเวลาที่จะเบื่อหน่าย หรือ ห่างกันได้ง่าย เนื่องจากดาวคู่ของตนนั้นโคจรพักร์องศาอยู่ ทำให้ความสัมพันธ์นั้นถดถอย หากประคองกันไม่ได้มีโอกาสที่จะจบความสัมพันธ์สูงในเดือนนี้ ส่วนคนโสดยังไม่อินกับความสัมพันธ์ในเรื่องของความรัก ไม่ได้คาดหวัง หรือ ให้ความสนใจในเรื่องนี้ถือว่าดีไม่ทำให้รู้สึกแย่ ถ้ายังไม่ดีก็ยังไม่ต้องไปใส่ใจ
 
 
 
ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ เป็นช่วงเวลาที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศาในราศีกุมภ์ เรือนมรณะ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมามีการโคจรกลับมาเล็งดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ในเรือนปัตนิ ส่งผลให้ช่วงเวลาที่เกี่ยวกับเป้าหมายและความสำเร็จนั้นถดถอย มีจุดคิดในการย้ายเปลี่ยนงานอย่างต่อเนื่อง คนที่ทำธุรกิจต้องวางแผนใหม่นากรมีหุ้นส่วนหรือคู่ค้า เดือน ก.ย. ที่ผ่านมาดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรอยู่ที่ราศีกันย์สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ในเรือนสหัชชะ มีตำแหน่งมหาจักร “มหาจักรฟักตัวขึ้นเป็นใหม่ กว่าจะได้ต้องบากปั่นฟันโฉงเฉง” ส่งผลให้การงานเป็นช่วงเวลาที่จะต้องติดต่อสัมพันธ์มาก หรือ ติดต่อในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน และ การทำงานร่วมกับคนอื่น ยังเป็นช่วงที่ยากและใช้เวลานาน มีปัญหาทำให้คาดเคลื่อน ล่าช้าไปมากต้องใช้เวลา หลังวันที่ 21 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ เป็นเกษตรสลับเรือนกับดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนลาภะ และ เป็นอุดมเกณฑ์ของราศีตนเอง ส่งผลให้มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา หรือ ได้ไปช่วยเหลือธุรกิจทางบ้าน มีงานที่ต้องสลับไปทำซึ่งเป็นไปในทิศทางที่ดีแต่ยังไม่ได้ตามที่ตนหวังมากนัก เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรอ่อนกำลังอยู่ ในปีนี้ยังไม่อยากให้คาดหวังในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงานมากนัก เพราะยังไม่ได้แตกต่างจากที่เป็นอยู่เท่าไร โอกาสและจังหวะที่ดีจะเป็นช่วง เม.ย. ปีหน้า แต่สำหรับปัจจุบัน ถ้าจะย้ายเปลี่ยนก็ให้ดูที่ค่าตอบแทนเป็นหลัก อดทนทำไปก่อนแล้วค่อยไปคาดหวังในช่วงปีหน้าตามที่กล่าวไว้ คนที่ประกอบธุรกิจในช่วงนี้ยังไปได้เรื่อยๆ ไม่น่าเป็นกังวล และ มีเกณฑ์ขยับขยายกิจการเช่นเดียวกัน การทำงานจะได้ลูกน้อง บริวารดีมาให้การช่วยเหลือสนับสนุน 
 
สำหรับการเงิน ดาวอาทิตย์(๑) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนพันธุ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) สัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓)และดาวพุธ(๔) ส่งผลให้การเงินมีทิศทางที่จะต้องใช้จ่ายไปกับการสร้างบ้าน ขยับขยายที่อยู่ ซื้อที่ดิน หรือ เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย และ ลงทุนธุรกิจของตนเอง ในช่วง 18 ก.ย. – 17 ต.ค. จะค่อนข้างมีรายจ่ายมากในเรื่องดังกล่าว แต่ไม่น่าเป็นกังวลในการใช้จ่าย ยังมีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุน
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่จะต้องประคองกันไป แต่จะมีเหตุผลกันมากขึ้น มีความเข้าใจและเรียนรู้ในสิ่งต่างๆกับคนรัก แต่ยังมีความทุกข์กันอยู่เนื่องจากดาวเสาร์(๗)ในส่วนหนึ่งนั้นเป็นพินธุบาทว์กับดวงชะตา ชีวิตคู่ต้องว่ากันในระยะยาว สำหรับคนโสด มีโอกาสที่จะได้ลองศึกษาดูใจกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าจะยืนระยะยาวมากน้อยเท่าไร ไปให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นจะส่งผลดีกว่าในช่วงนี้

V
V
V
V
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่