ไม่มีเงิน ลงทุน ทำอะไรดี และ หาเงิน แบบไหนง่ายที่สุด❓❓

ไม่มีเงิน ลงทุน ทำอะไรดี และ หาเงิน แบบไหนง่ายที่สุด❓❓

ถ้าคุณไม่มีเงินลงทุน แล้วอยากมีรายได้จะทำอะไรดี
ที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด ในยุคปัจจุบัน…
👉สำหรับ “การหาเงินออนไลน์” หมายถึง การหารายได้ด้วยงานออนไลน์ ซึ่งมีให้เห็นหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิเช่น Lazada, Shopee เป็นต้น ไปจนถึงการทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต และอื่น ๆ ซึ่งก็ถือเป็นช่องทางที่ดีเพราะการทำงานออนไลน์ เป็นการหาเงินที่สะดวกอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ และหาเงินออนไลน์ได้เป็นรายได้เสริมหรืออาจจะเป็นรายได้หลักของใครหลายๆ คนอีกด้วย


ทว่าบางครั้งการขายของออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยที่คุณเป็นคนหาสินค้าและบริการเอง คุณอาจจะไม่พร้อมในด้านการลงทุน หรือกลัวความเสี่ยงที่จะเจ๊ง ฉะนั้น ถ้าหากคุณไม่พร้อมที่จะลงทุนแต่อยากจะหาเงินได้ง่าย ๆ จากการขายของออนไลน์ ที่จริงแล้วมันมีหลากหลายวิธีแต่ ถ้าเป็นการหาเงินให้ง่ายและไวในยุคนี้คงเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก การขายของแบบ Dropship นั่นเอง🌟🌟ความหมายของ Dropship คือ การขายสินค้ารูปแบบใหม่โดยการสมัครตัวแทนจำหน่ายกับร้านค้าขายของออนไลน์ที่มีการสต๊อกสินค้า หรือมีสินค้ามากมายหลากหลายรายการ “โดยผู้สมัครตัวแทนไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าไปเก็บไว้เอง ไม่ต้องลงทุนก่อน” ซึ่งฟังดูแล้วก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจและเหมาะกับคนที่อยากหารายได้เสริมในยุคปัจจุบัน ทว่าหากคุณอยากจะเริ่มทำอาชีพที่ลงทุน 0 บาท จากการทำ Dropship แล้วละก็ ก่อนอื่นคุณต้องคิดก่อนว่าคุณอยากจะขายของอะไรดี ถ้ามีอยู่ในใจแล้ว ลองพิมพ์ใน Google ว่า “Dropship+ชื่อสินค้า+ในประเทศไทย ที่คุณอยากขาย” แต่หากคุณยังไม่มีสินค้าในดวงใจที่อยากจะขาย ให้พิมพ์คำว่า Dropship+ประเทศไทย ลงไปใน Google ก่อนได้เลยครับ ซึ่งวันนี้ผมจะมีวิธีการเลือกคุณสมบัติที่ดีของร้านค้า Dropship  ว่าคุณควรทำอย่างไรบ้าง ดังนี้
✅หาเจ้าของสินค้าหรือร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ : เพราะการขายของแบบ Dropship คือ คุณต้องรับเงินจากลูกค้ามาก่อน ถึงจะสามารถทำเรื่อง การโอนเงินและการบอกที่อยู่จัดส่งให้ร้านค้า Dropship เป็นคนดำเนินการต่อ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นตัวแทนกับร้านค้า Dropship ที่ไม่น่าเชื่อถือ โอกาสที่คุณจะโดนโกงก็มีได้มาก และกลับกลายเป็นว่าคุณเองนั่นแหละ ที่จะได้เป็นคนชดใช้คืนเงินให้กับลูกค้าเสียคืนเอง


✅สินค้าต้องแตกต่างจากตลาด : เนื่องจากถ้าหากคุณขายสินค้าทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีความโดดเด่น เช่น รองเท้าก็ร้องเท้าเหมือน ๆ กัน เสื้อผ้าก็เป็นเสื้อผ้าแบบเดียวกัน เวลาที่คุณนำไปขายคุณก็จะเจอคู่แข่งด้านราคา และแทนที่คุณจะมีรายได้เพิ่มขึ้นกับลดน้อยลง✅สินค้าจะต้องไม่มีขายใน Market place : โดยเฉพาะใน Lazada, Shopee เพราะว่าเมื่อไหร่ที่คุณขายของใน Market place การเปรียบเทียบราคาก็จะเกิดขึ้นได้และง่ายด้วย เมื่อมีการเปรียบเทียบราคาแล้วถ้าหากคุณไม่ใช่ร้านค้าที่ขายถูก อย่างไรลูกค้าก็จะไม่เลือกซื้อสินค้าจากร้านคุณอย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีใครอยากจะจ่ายเงินให้กับสินค้าที่เหมือนกันแต่มีราคาที่แพงกว่ากันหรอกคุณว่าไหม❓❓


✅สินค้าต้องส่งในนามของเราได้ : ปกติแล้วทางร้านค้า Dropship ที่สต๊อกสินค้า จะเป็นผู้ดำเนินการพิมพ์ชื่อผู้ส่งพร้อมแบรนด์ร้านของคุณให้เสมือนกับว่าคุณเป็นผู้ส่งเองจริง ๆ เพราะถ้าหากไม่ทำเช่นนี้ หากลูกค้าของคุณต้องการซื้อสินค้าอีกครั้ง แล้วทาง Dropship ไม่ได้พิมพ์ชื่อผู้ส่งพร้อมแบรนด์ร้านของคุณ แต่กลับเป็นชื่อของผู้อื่น โอกาสที่ลูกค้าจะสั่งสินค้ากับคุณอาจจะน้อยลงเพราะคิดว่าต้องผ่านคนหลาย ๆ คน ดูแล้วยุ่งยาก จึงหันไปสั่งกับร้านค้า Dropship เลย ซึ่งจะทำให้คุณเสียทั้งเงินและลูกค้าได้ นั่นเอง
✅ต้องมีการอบรมให้กับตัวแทนจำหน่าย : ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะทำให้คุณรู้ถึงรายละเอียดของสินค้ามากขึ้น และเป็นการทดลองสินค้าไปในตัว เพื่อที่คุณจะได้ตอบลูกค้าได้ว่า สินค้าที่คุณขายอยู่นั้นมันดีอย่างไร เมื่อคุณสามารถตอบลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ลูกค้าก็จะเชื่อถือคุณและอยากที่จะซื้อสินค้ากับคุณอยู่ตลอด

💡💡ดังนั้น เมื่อคุณไม่มีเงิน ลงทุน แต่อยากจะมีรายได้เข้ามา ทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ก็คงหนีไม่พ้นการทำ Dropship ไม่แน่ว่าหากคุณสามารถหาคุณสมบัติร้านค้า Dropship ได้ทั้ง 5 ข้อ ที่ผมได้กล่าวมา คุณอาจจะมีรายได้ในทางนี้เป็นรายได้หลักเลยก็ว่าได้


แต่ ‼️ สิ่งสำคัญในการทำ Dropship คุณอย่าลืมที่จะหาสินค้าอะไรก็ได้ที่เป็นตัวคุณเองและต้องไม่มีใน  Lazada, Shopee หรือ ตัวคุณเองก็ต้องไม่นำสินค้าไปขายใน Lazada, Shopee ด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบเรื่องราคา ฉะนั้น คุณควรเปิดร้านค้าในแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น แล้วทำการตลาดให้คนรู้จักจะดีกว่า เพื่อที่อย่างน้อยคุณจะลดปัญหามีคู่แข่งเรื่องราคาไปได้ หรือคุณมีไอเดียอย่างไรในการเพิ่มยอดขายการทำ  Dropship สามารถแลกเปลี่ยนไอเดียกันมาได้ตามคอมเมนต์ด้านล่างนี้เลยนะครับ

============
วรัทภพ รชตนามวงษ์
พาพันขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่