การดูถูก เยาะเย้ย สบประมาทฝ่ายตรงข้ามในเกม RoV มันเป็นการแสดงมารยาททรามๆ หรือ เทคนิคของ Pro player กันแน่?

ผมได้ไปอ่านบทความบทความนึงในการแนะนำการเล่นเกม rov ของเว็บไซต์แห่งหนึ่ง โดยเขาได้สอนวิธีการปั่นหัวฝ่ายตรงข้าม ด้วยวิธีการพิมพ์เยาะเย้ยดูถูกเหยียดหยามฝ่ายตรงข้าม บางทีถึงขนาดเอาเพศสภาพของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมาเหยียบย่ำเลยทีเดียว

เช่นด่าว่าสายเหลือง ตุ๊ดขยะ เป็นต้น (เรื่องอื่นพอทำเนา แต่เหยียดเพศผมรับไม่ได้) และเจ้าของบทความดังกล่าวก็อ้างว่า

การดูถูกเยาะเย้ยฝ่ายตรงข้ามที่เล่นอ่อนกว่า มันเป็นเทคนิคในการเล่นซึ่งใครๆ ก็ทำกัน

"ใครไม่ทำถือว่าไม่มีความเป็น Pro player ใครเลิกเล่น rov ไปเลย"

ตรงนี้ผมตีความแล้ว ผมสามารถรับรู้ได้เลยถึงความหมายของคำว่า Pro player ซึ่งโปรเพลเยอร์ในความเข้าใจของผมตอนนี้ มีนิยายหมายถึง พวกเกรียนคีย์บอร์ดที่อยู่ในเกม อันมีพฤติกรรมเสื่อมทรามไร้มารยาท เหยียดเพศชาวบ้าน ด่าทอคนอื่น ยกยอปอปั้นตังเองว่าอยู่เหนือใคร

เพราะถ้าหากว่า Pro player มีเทคนิคการเล่นด้วยการพิมพ์เยาะเย้ยด่าทอดูถูกฝ่ายตรงข้ามหากฝ่ายตรงข้ามเล่นอ่อนกว่า นั่นก็หมายความว่า เขาถูกเลี้ยงดูมายังขาดความอบอุ่นมากๆ และต้องไม่ใช่บุคคลที่ถูกอบรมสั่งสอนมาอย่างสุภาพชน เนื่องจากเขาพร้อมที่จะท้าชนด่าทอคนอื่น ตีหัวหมาด่าแม่เจ๊กไปวันๆ ได้ทุกครั้ง และยังสามารถเหยียบย่ำคนอื่นที่เขาอยู่ในสถานะศักดิ์ต่ำกว่าตัวเอง ไม่ต่างจากระบบเผด็จการที่ออกอ้างตัวเองว่าเป็นใหญ่สูงสุด

และคุณล่ะ คิดว่าพฤติกรรม เยาะเย้ย เย้ยหยัน สบประมาท ดูถูกฝ่ายตรงข้ามที่เขาเล่นอ่อนกว่าในเกม rov ของ Pro player มันเป็นเทคนิคจริงเหรอ?

หรือว่า มันเป็นแค่พฤติกรรมไร้มารยาทต่ำทรามจิตสำนึกที่แสดงออกมาจากบุคคลไร้การให้เกรียติคนอื่น ในนิยามของคำว่า Pro player เท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่