พึ่งรุ้ว่าแฟนที่คบกันมา 4 ปี มีแฟนอยู่แล้ว

เรากับแฟนทำงานที่เดียวกัน คบกันมาได้ 4 ปี (ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่นานๆทีก็ไปค้าง) ครอบครัวทั้งสองฝ่ายรับรู้ 
วันหยุดก็อยู่ด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน ทะเลากันบ้างประปราย
ประมาณครึ่งปีที่ผ่านมา พ่อของแฟนกับมาอยู่ที่บ้านด้วย (ก่อนหน้านี้พ่อแฟนทำงานที่ต่างจังหวัด แฟนอยู่คนเดียว ตอนนี้ได้งานที่กรุงเทพเลยกลับมาอยู่ด้วยกัน) ด้วยความที่เราไม่อยากรบกวนเวลาครอบครัวเค้า จึงตกลงกันว่าวันหยุดเราจะอยู่ด้วยกันแค่วันเสาร์ ส่วนวันอาทิตย์เธอก็อยู่กับที่บ้านไปแล้วกัน
เป้นแบบนี้มาเรื่อยๆ จนสองเดือนที่ผ่านมา เราเริ่มผิดสังเกตุ พอวันอาทิต เค้าจะเงียบและหายไป ทักไม่ตอบโทรไม่รับ จะมาตอบอีกทีก็ช่วงเย็นๆดึกๆ
เราเลยแอบจับ GPS ในโทรศัพท์ไว้ เพราะเราสงสัย จนได้รุ้ว่าเค้าแอบไปที่ๆหนึ่ง ซึ่งพอเราเห็นว่าไปที่นี่เราโทรหาจะไม่รับ ไม่ตอบ ไม่อะไร เลย
...
...
...
จนอาทิตย์ที่ผ่านมา เราทนไม่ไหวอยากจะรู้จะเห็นกับตา จึงแอบมาดูที่บ้านโดยไม่บอกเค้า ซึ่งสิ่งที่เราเห้นคือ เค้าพาผญ.มาบ้าน เรายืนมองด้วยความหน้าชาทำไรไม่ถูก จึงตามไปที่ร้านข้าว ซึ่งก็เป็นร้านที่ชอบพาเราไปกิน ไม่รุ้ตอนนั้นในใจคิดอะไร เราเดินเข้าไปถึงโต๊ะ และเรียกแฟนเราออกมาคุย
ซึ่งเราถามว่าคืออะไร สิ่งที่เค้าตอบคือ เค้าคบกันมาก่อนเรา และเรามาที่นี่ทำไม เรางงและพูดอะไรไม่ออก เลยถามไปว่าคือไม่ต้องการเราใช่ไหม เค้าก็ตอบว่าไม่เคยพูด ไม่เคยบอก เราเลยเดินไปถามผญคนนั้นว่า คุณคบกันใช่ไหม เค้าก็ตอบว่าใช่ และด่าแฟนเราว่า ยังไม่เลิกกันอีกหรอ ตั้งแต่ตอนนั้น 
ตอนนั้นเรางง มาก พูดไรไม่ออก // 
..
..
เราตัดสินใจบอกเค้าว่าเราขอ ออกมาเอง เราไม่โอเคกับเรื่องแบบนี้ แต่เค้าบอกให้เรารอเค้าคิดไว้อยู่แล้วว่าจะทำยังไงกับเรื่องนี้ 
ใจเราไม่อยากรออะไรแล้ว อยากเลิกถึงแม้รุ้ว่าต้องเจ็บ เพราะเรานั่งทำงานโต๊ะข้างกัน ต้องเจอกันทุกวัน เราจะทำใจยังไงคะทุกคน เราควรเดินออกมาแล้วสักวันจะทำใจได้เองใช่ไหม เราคิดไม่ออกจริงๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่