JJNY : ป่วยใหม่11,975 เสียชีวิต127│ลุงแท็กซี่ติดโควิดเสีย ศพค้างรพ.│เขื่อนเจ้าพระยาปล่อยน้ำเพิ่ม│เตี้ยนหมู่ถล่มชัยภูมิ

ด่วน! โควิดวันนี้ พบผู้ป่วยใหม่ 11,975ราย เศร้าอีก ติดเชื้อเสียชีวิต 127ราย
https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_6639974
 

ศบค. รายงานสถานการณ์เบื้องต้น โควิดวันนี้ พบผู้ป่วยใหม่ 11,975 ราย เศร้าอีก ติดเชื้อเสียชีวิต 127 ราย เผย ผู้ป่วยกำลังรักษา 124,540 ราย
 
วันที่ 25 ก.ย.2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ประจำวัน เบื้องต้นมีผู้ป่วยใหม่ 11,975 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 92 ราย ราย ผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 10,651 ราย ผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 1,213 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 19 ราย
 
หายป่วยกลับบ้าน 14,700 ราย หายป่วยสะสม 1,381,176 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกเดือนเม.ย.2564 จำนวน 1,520,422 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 127 ราย ราย ผู้ป่วยกำลังรักษา 124,540 ราย ทั้งนี้ ศบค. จะแถลงรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง
 


ยิ่งกว่าสลด!ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ติดโควิดเสียชีวิต ศพค้างรพ.50 วัน เหตุไม่มีเงินเผาร่าง
https://www.dailynews.co.th/news/307731/
  
ลุงวัย 74 โชเฟอร์แท็กซี่ติดโควิดเสียชีวิต ศพอยู่ใน รพ. นาน 50 วัน ไร้ญาติติดต่อเพราะไม่มีเงินเผาศพ ด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิอาศามารับศพไปเผาอย่างเดียวดาย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 
 
เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถตู้ของมูลนิธิสยามนนทบุรี ได้นำศพของ นายอุทัย พลตรี อายุ 73 ปี เดินทางมายังเมรุเผาศพของวัดราษฎร์ประคองธรรม โดยไม่มีญาติพี่น้องแม้แต่คนเดียวที่ติดตามมาที่วัดเลย ทางเจ้าหน้าที่ ต้องรีบนำศพขึ้นเมรุทำการฌาปนกิจทันที เนื่องจากคุณลุง ได้เสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. จนถึงวันนี้เป็นเวลาถึง 50 วันแล้ว แต่ไม่มีญาติพี่น้อง มาติดต่อหรือนำศพออกจากโรงพยาบาลเลย จนเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลวชิระ ต้องติดต่อประสานมายังมูลนิธิสยามนนทบุรี เพื่อให้นำศพไปทำการฌาปนกิจทำพิธีทางศาสนา นับว่าคุณลุงรายนี้ต้องเสียชีวิตอย่างเดียวดาย จากการติดเชื้อโควิด-19
 
ด้านนายไพรัช สุดธูป ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม และเป็นคณะกรรมการบริหารมูลนิธิสยามนนทบุรี เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่ามีชายอายุ 74 ปี ได้เสียชีวิตจากโรคโควิดที่โรงพยาบาลวชิระ แต่สิ่งที่น่าตกใจก็คือศพของผู้เสียชีวิตนั้นเสียชีวิตมานานแล้วกว่า 50 วัน โดยศพของผู้เสียชีวิตเก็บอยู่ในตู้เย็นของโรงพยาบาล ตนจึงสอบถามสาเหตุจากทางญาติของผู้เสียชีวิตว่าทำไมจึงทิ้งศพไว้นานถึง 50 วัน จึงทราบสาเหตุว่าทางญาติไม่มีเงินที่จะจัดงานศพ โดยระยะเวลากว่า 50 วันนั้น ทางญาติก็ดิ้นรนหาเงินมาตลอด แต่ไม่เพียงพอสำหรับจัดงาน ทางมูลนิธิสยามนนทบุรีจึงส่งเจ้าหน้าที่พร้อมโลงศพที่ทางวัดได้รับบริจาคไปรับศพที่โรงพยาบาล เพื่อนำศพมาสวดอภิธรรมและฌาปนกิจในขั้นตอนต่อไป
 
นายไพรัช ยังกล่าวต่ออีกว่า ถ้าท่านใดไม่มีเงินที่จะทำศพ ให้มาติดต่อได้ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ทางมูลนิธิสยามนนทบุรี พร้อมช่วยเหลือทุกท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ​ ทั้งสิ้น ในส่วนของทางวัดราษฎร์ประคองธรรมขณะนี้มีโลงศพสำหรับผู้เสียชีวิตเพียงพอแล้ว แต่ที่ยังขาดอยู่ก็คือ น้ำมันเชื้อเพลิงหรือน้ำมันเผาศพ ถ้าท่านใดมีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคน้ำมันเผาศพได้ที่บัญชี วัดราษฎร์ประคองธรรม ธ.ออมสิน เลขบัญชี 020156779041 เป็นบัญชีเดียวที่รวมน้ำใจของทุกท่าน เพื่อไปช่วยเหลือคนที่ยากไร้ในโอกาสต่อไป.
 

 
เขื่อนเจ้าพระยาปล่อยน้ำเพิ่มเตือน3จว.อ่วมสุด
https://www.innnews.co.th/news/local/news_197677/

ผอ.เขื่อนเจ้าพระยา ระบุจำเป็นต้องปล่อยน้ำเพิ่มหลังน้ำเหนือมากขึ้น เตือน สิงห์บรี อ่างทอง อยุธยา เตรียมรับผลกระทบ
 
นายธนพงศ์ วาระโว ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเจ้าพระยา กรมชลประทาน เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการบริหารจัดการปล่อยน้ำออกจากเขื่อนเจ้าพระยา ว่าจากการคาดการณ์ของกรมอุตุฯ ที่ยังมีพายุทำให้ฝนตกหนักทางตอนเหนือของประเทศ ส่งผลทำให้มีน้ำหลากจากพื้นที่ตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยาไหล ผ่านสถานี C.2 อ.เมืองนครสวรรค์ มากขึ้น และขึ้นไปถึงระดับ 2,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีในช่วงวันที่ 28 ก.ย. นี้ซึ่งทำให้น้ำไหลลงเหนือเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น ทางเขื่อนเจ้าพระยา จึงต้องปรับเพิ่มปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ในระดับ 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งถือว่าเป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง เป็นธงเหลือง เพราะ เกณฑ์อันตรายสูงสุดของเขื่อนเจ้าพระยาคือ 2,840 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที
 
ทั้งนี้การปรับเพิ่มปริมาณน้ำจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ท้ายเขื่อนเช่น อ.สรรพยา จ.ชัยนาท รวมทั้งพื้นที่เฝ้าระวังแม่น้ำสาขา อย่างแม่น้ำท่าจีน พื้นที่อ.วัดสิงห์ อ.หันคา และแม่น้ำน้อยพื้นที่ อ.เมืองชัยนาท และ อ.สรรคบุรี และจังหวัดใกล้เคียงอื่นๆ อย่าง สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ที่จะส่งผลให้ในพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำท่วมสูงขึ้นกว่าเดิม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่