[CR] [#Review] Escape Room: Tournament of Champions - ภาคต่อที่ยังลุ้นไปกับความโหด พร้อมลับสมองไปด้วย แต่ดูโหดน้อยลง


🚪🚪🚪
Escape Room ภาคแรกในปี 2019 ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จพอสมควรในด้านรายได้เมื่อเทียบกับทุนสร้าง และด้านเสียงตอบรับ ซึ่งหนังภาคแรกปูทางไว้ให้เกิดภาคสองอยู่แล้ว และภาคสองก็ฉายที่ต่างประเทศได้สักพัก แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังเปิดโรงหนังไม่ได้ในเมืองไทย ผมก็เลยต้องใช้วิธีดูตามช่องทางธณรมชาติเหมือนเดิม แต่ภาคนี้ดูความโหดน้อยลงนะ


🚪🚪🚪
Escape room 2 หนังภาคต่อหลังจากที่ผู้รอดชีวิตจากเกมส์ห้องปริศนาแล้วค้นพบความจริงผู้ที่อยู่เบื้องหลังเกมส์ทั้งหมด หนังที่จะให้อารมณ์กดดัน ลุ้นระทึก และชวนเราเฝ้ามองการใช้สมองเพื่อเอาตัวรอดของตัวละครที่มีปูมหลังแตกต่างกันและมีจุดเชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ


🚪🚪🚪
ในภาคนี้ได้ตัวละครที่รอดตายจากภาคที่แล้ว 2 คือ โซอี้ และเบ็น กลับมา พวกเขาตัดสินใจที่จะไปตามล่าหาองค์กรลับที่อยู่เบื้องหลังให้ได้ ในช่วงต้นของหนัง ค่อนข้างจะอืดนิดหน่อย เพราะหนังมันแต่ดราม่าอยู่กับตัวละครทั้ง 2 คนที่หวาดระแวงทุกอย่างรอบตัว มีแทรกบทโรแมนติคเข้าไปเล็กๆ แต่เหมือนจะไม่เกิดเท่าไหร่ เพราะมันไม่ได้มีอะไรโยงใยให้เกิดขึ้นได้ ซึ่งในช่วงต้นประมาณ 15 นาทีนี่แทบจะตัดออกไปได้เลย 


🚪🚪🚪
พอเข้าสู่ช่วงที่หนังเข้าเรื่องจริงจัง ตัวละครทั้งหมดถูกส่งเข้ามาที่ Escape Room พื้นที่แรกแล้ว หนังก็เริ่มสนุกเข้มข้นขึ้น เหมือนเช่นเคยจุดแข็งของหนังเรื่องนี้คือความลุ้นตื่นเต้น ที่คนดูสามารถช่วยตัวละครคิดตามปริศนาในเรื่องไปได้ด้วย ซึ่งเอาจริงๆ มันก็ยากแหละ เพราะเราไม่ได้มีองค์ประกอบที่ช่วยให้เราคิดหรือค้นหาคำตอบได้เหมือนตัวละครในหนัง แต่หนังก็สามารถทำให้คนดูลุ้นและคอยเอาใจช่วยบวกกับคอยคิดวิธีแก้ปริศนาไปด้วยกันกับตัวละครได้ด้วย


🚪🚪🚪
แต่ในภาคนี้เหมือนความโหดจะลดน้อยลงกว่าภาคแรก ซึ่งในภาคแรกนั้น แต่ละห้องจะมีความโหดจัดกว่าภาคนี้พอสมควร ห้องในภาคนี้มี 4 ห้อง ไม่รวมสถานที่สุดท้าย ซึ่งแต่ละห้องความโหดของกับดัก ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่ คนตายก็มีแต่ก็ไม่ได้ตายอย่างน่าสงสารหรือน่าเห็นใจเหมือนในภาคแรก เหมือนกับตอนที่หนังจะฆ่าตัวละครตัวไหนสักตัว เราก็จะรู้สึกแค่ อ่อ ตายละเหรอ แค่นั้น ซึ่งต่างจากในภาคแรกที่เรายังพอมีความรู้สึกอะไรกับตัวละครที่ตายบ้าง


🚪🚪🚪
ในเรืองของปริศนาที่ต้องแก้ไขเพื่อเอาตัวรอด ยังคงเป็นปริศนาที่ดูสนุกและพอเป็นไปได้ที่จะสมเหตุสมผล ถึงแม้ว่ามันจะยากไปนิดสำหรับอย่างผม แต่ก็ยังถือว่าปริศนาและการเฉลยปริศนา มันยังพอมีความเป็นไปได้ ไม่ใช่ว่าแบบเป็นไปไม่ได้เลย คนดูก็งงไปว่าแล้วมันแก้ปริศนาได้ยังไงวะ


🚪🚪🚪
สุดท้ายตอนจบ ก็ยังคงทิ้งเรื่องราวไว้เผื่อทำต่ออีก แต่ส่วนตัวผมว่าพอแล้ว เพราะภาคสามมาไม่น่าจะเซอร์ไพร์สอะไรแล้วล่ะ อาจจะมีอีกภาคเพื่อปิดจบบทสรุปไปให้เป็นที่จดจำ อย่าทำเยอะเกินเดี๋ยวจะกลายเป็นออกทะเลไปเหมือนหนังเรื่องอื่นๆ ที่ภาคแรกมาดีมาก ภาคสองโอเค ภาคสามเป็นต้นไป เละเทะ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Escape Room
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่