สั่ง iphone 12 mini online กับ AIS แล้วเปิดมาแล้วเปิดไม่ติดค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ 
รบกวนสอบถามเรื่องตัวเครื่อง iphone 12 mini ค่ะ คือว่าเพิ่งได้รับเครื่องมาเมื่อวาน 23/9/21 สั่งกับทาง ais online store มา คิดว่าผิดปกติค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าของคนอื่นเป็นไหม คือตอนแกะมาเปิดเครื่องแล้วเปิดไม่ติดค่ะ เลยติดต่อไปที่ appple support ให้ลองชาตค่ะ พอลองเสียบช๊าตถึงพบว่าตัวเครื่องไม่มีแบตเลยซึ่งปกติแล้วที่เคยรับ iphone และ ipad เปิดมาจะติดตลอดค่ะ เลยลองทดสอบเครื่อง โดยช๊าตแบตให้เต็ม ทดสอบตัวเครื่องเบื้องต้น เช่น เสียง ภาพ การค้นหา การถ่ายภาพ พบว่าทุกอย่างปกติดีค่ะ แต่รู้สึกว่าแบตหมดไว เลยทดสอบใหม่โดยการปิดอินเตอร์เนต wifi, bg refresh, app, find my iphone, location, บูทูด และทุกอย่าง เท่าที่มีให้ปิดลงค่ะ (ยกเว้นปิดเครื่อง) ผ่านไป 8้ hr เจอว่าแบตลดลงไป 6% ค่ะ เลยเข้าไปเช็คในประวัติว่าใช้แบตไปกับอะไรพบว่าไม่มีค่ะ เพราะคือปิดการรับทุกอย่างไว้ก่อนนอน แต่กราฟลดลงเป็น slope ต่ำๆ มาทีละนิดๆ เลยคิดว่าโอเค อาจจะเป็นพลังงานจากการเปิดเครื่อง

เลยลองทดสอบใหม่โดย ทีนี้ปิดเครื่องไปเลยค่ะ จับเวลา 2 hr มาเปิดใหม่ เจอว่าลดลงไปอีก 2% ค่ะ
เลยพอเข้าใจแล้วว่าทำไมเปิดเครื่องมาแล้วแบตหมด TT เพราะขนาดปิดเครื่องไป 2 hr ยังลดได้ คิดว่าการเก็บประจุมีปัญหาค่ะ 

อยากสอบถามว่ามีใครมีอาการเหมือนกันไหมคะ หรือเคยเปิดเครื่องมาแล้วไม่มีแบตกันบ้างไหมคะ

มีความกังวลจริงๆค่ะ เพราะทางเจ้าหน้าที่ ais บอกว่าถ้าเช็คที่ apple แล้วปกติ ก็ไม่สามารถคืนได้ค่ะ ถึงอยู่ในระยะเวลา 7 วัน แต่เมื่อกี้ได้ลองให้ทางเจ้าหน้าที่ apple เข้ามา online run เช็คเครื่องดูให้เบื้องต้นแล้วค่ะ พบว่าปกติทุกอย่าง รู้สึกความเศร้ามาเยือนนนนยยยย TT 

(ปล.ตอนรับของมาถ่ายวีดีโอเก็บไว้ตั้งแต่กรีดคัดเตอร์ค่ะ จนถึงเครื่องเปิดไม่ติด) 

พาพันเศร้า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ของผมได้ของมาวันที่ 18/09 อาการเป็นแบบเดียวกันเลยครับ ได้มาไม่มีแบตต้องชาร์จก่อน ลองชาจเต็มปล่อยเครื่องไว้ทุกคืนมา 1 อาทิตย์ ก็ลดประมาณ 3%-5% ใน 8 ชม. ปิดแทบทุกอย่างเหมือนกันครับ แทบไม่ลงแอพอะไรเลยด้วย (ไม่ใช่เครื่องใช้งานหลัก)

ติดใจเรื่อง standby แต่แบตลด ~2 ชม. 1% เหมือนกันครับ ปกติเคยใช้นี่แทบไม่ลด แต่เรื่องไม่มีแบตมาพอเข้าใจครับเพราะเครื่องที่ผมได้ข้างกล่องผลิตเดือน 12 ปีที่แล้ว คง discharge เองจนหมดไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่