ขอคำแนะนำค่ะ

สวัสดีค่ะขอเกริ่นก่อนนะคะ เราอายุ 20 (ส่วนตัวเราเป็นคนคิดมาก) แฟนเราอายุ 32 ค่ะ คบกันเข้าปีที่ 3 ยังไม่ได้อยู่ด้วยกัน เราดูเเลเขาทุกเรื่องนะคะ เขาก็เป็นแฟนที่ดีคนหนึ่งเลย เราเองไม่เคยมีแฟน คนนี้คนแรกค่ะ แต่แฟนเราเขาเคยมีครอบครัวมาก่อน เขามีลูกกับคนเก่า 1 คน ลูกอยู่กับฝั่ง ผญ ค่ะ คุยกันแรก ๆ ตัวเราเองคิดว่ารับได้ รับไหว แต่พอนานไปมันมีความรู้สึกอีกแบบเกิดขึ้นมา ลูกเขาหน้าเหมือนแม่มาก ๆ เวลาเรามองหน้าลูกเขามันจะมีความรู้สึกแปลก ๆ เกิดขึ้นมา แต่เราก็เอ็นดูลูกเขานะคะ คุยด้วยเล่นด้วยซื้อของให้ตลอด
หลัง ๆ มารู้สึกไม่ค่อยโอเคเวลาที่เรารู้ว่าคนเก่าเขาทักมาหรือโทรมา เราไม่รู้ว่าเขาคุยอะไรกันแต่ทุกครั้งที่ถามว่าอะไรหรอ ทักมาทำไมหรอ แฟนมักจะให้คำตอบแค่ว่า ลูกน่ะ แต่ทุกข้อความที่เขาคุยกันแฟนเราจะลบทั้งหมด (ถ้าคิดแบบโลกสวยก็คงไม่อยากให้เราคิดมากล่ะมั้ง 🙄 ) คนเก่าเขาหลังจากที่เลิกกันไป มีแฟนใหม่หลายคนค่ะ แต่พอเลิกกับคนใหม่ก็จะทักมาหาแฟนเรา *รู้เพราะเห็นมันเด้งขึ้นมาแต่ไม่เคยเข้าไปอ่าน ส่วนตัวเราเราให้พื้นที่เขา ไม่เคยไปก้าวก่ายในเรื่องส่วนตัวของเขา คิดว่าถ้าเขาอยากให้เรารู้เขาคงบอกเอง แฟนเราบอกว่าเลิกกันแล้วก็เป็นเพื่อนกัน เราพยายามจะไม่ใจแคบนะ แต่มันเป็นความรู้สึกที่แบบเห้ยคนเคยรักกันเคยอยู่กินด้วยกันอ่ะ ยังไงก็ต้องมีความรู้สึกมั้ย 😔
แต่เราเองก็พยายามที่จะเข้าใจพยายามที่จะปรับตัวเข้าหาเขาทุกเรื่อง
เข้าประเด็นเลยนะคะ แฟนเราอยากย้ายมาอยู่กับเราค่ะ แบบใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ขอถามท่านที่มีประสบการณ์นะคะ เราควรจะเปลี่ยนวิธีคิดเป็นแบบไหนดี ที่จะทำให้เราไม่ต้องมาคิดมาก แล้วทำให้อยู่ด้วยกันได้นาน (ยังไม่ได้ตกลงหรือปฏิเสธนะคะเรื่องที่จะย้ายมาอยู่ด้วยกัน) ต้องตกลงพูดคุยกันแบบไหนก่อนมั้ย
อยากได้คำแนะนำค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่