มีใครผิดหวังกับ พฤษภาธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน แบบเราไหม

สิ่งที่ชอบเลยคือนักแสดง ภาพสวยองค์ประกอบดี บทก็ไปได้เรื่อยๆ แต่เรารู้สึกว่าการตัดต่อมันยังไม่สมูธ โดดไปโดดมา ทำให้บางทีดูๆไปก็รู้สึกขัดร้องเอ๊ะขึ้นมา เหมือนแค่เอาฉากนู่นมาแปะฉากนี้ และมันจะทำให้เรางง รู้สึกว่ามันสามารถตัดต่อให้สนุกและน่าดูกว่านี้ได้ ตอนนี้คือเฉยๆมาก ดูก็ได้ไม่ดูก็ได้ ความเห็นส่วนตัวนะ เพื่อนๆคิดว่าไง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
องค์ประกอบอื่นถือว่าดีมากสำหรับค่ายใหม่ และมี2 องค์ประกอบที่พลาดไปหรือยังดีไม่พอแล้วดันเป็นส่วนที่สำคัญสำหรับละคร คือ บทและการตัดต่อ ซึ่งสำคัญพอๆกันเลย เมื่อ2 อย่างนี้ดีไม่พอก็ไม่สามารถพาละครให้ออกมาดีได้

คหสต รู้สึกตั้งแต่เรื่องแรกแล้วว่า พี่โดนัทน่าจะเป็นแค่ผู้จัดอย่างเดียวให้ฝีมือเข้าที่ก่อน การควบตำแหน่ง ผกก ด้วยมันหนักเกินไป หลายๆค่ายที่ผู้จัดเป็นแค่ผู้จัดดึง คขบ ผกก เก่งๆมาช่วยยังไม่รอดหลายเรื่องเลย แต่นี้พี่โดควบ2 ตำแหน่งใหญ่ บวกกับ คขบ หน้าใหม่ทั้งทีม มันเลยหนักเกินไปสำหรับค่ายใหม่ เป็นทั้งผู้จัด ดูภาพรวมทั้งหมด ตรวจบท กำกับ มุมกล้อง การแสดงต่างๆ มันหนักเกินไป และคนที่ทำทุกตำแหน่งแล้วละครออกมาสนุกมากดีมาก ยังไม่มีเลยในช่อง3 หรือมีก็น้อยมาก มันหนักเกินไป พี่โดต้องหาผกก เก่งๆมีฝีมือมากำกับให้ พี่โดแค่ตรวจบทให้ออกมาสนุก และถูกใจคนดูก่อนดีกว่า แค่นี้ก็ถือว่ายากอยู่ หรือไม่ก็ดึง คขบและผกก ค่ายอื่นมาช่วยก่อน แต่สิ่งที่ตามมาคือ จะทำงานกันได้หรือเปล่าอีก

จากสองเรื่องที่ผ่านมา ต้องบอกว่าบทยังไม่ดีพอจะดึงคนดูได้มากพอสำหรับละครหนังข่าว ด้านการแคส การกำกับนสดออกมาดีมาก แสงสี สวย มุมกล้องสวย
ความคิดเห็นที่ 20
ภาพยนตร์ที่โดนัททำ ก็จะมีคำวิจารณ์ประมาณนี้ตลอด
เนื้องานดูดี ดูมีความตั้งใจทำ แต่บท…

เรื่องการตัดต่อ เราไม่คลิกตั้งแต่ เดือนประดับดาว Ep.1 แล้ว
มันดูรีบๆ จนไม่สมูธ เลยไม่ได้ตามงานโดนัทอีกเลย

ยกเว้นงานแสดงของเค้า ที่ตามดูทุกเรื่อง
เพราะเซ้นส์การเลือกบทของนางดีมากๆ
ความคิดเห็นที่ 7
เราไม่รู้สึกอะไรอย่างที่ข้างบนว่า แถมบางช่วงที่ดนตรีประกอบค่อยๆขึ้นคือชอบมาก มันคลาสสิกในฟีลของเรา จริงๆไม่เคยคาดว่าโดนัทจะเก่งขนาดนี้นะ นางหัวก้าวหน้าซึ่งอาจไม่ถูกจริตกับแมสสักเท่าไหร่ อยากให้ช่องสนับสนุนนางให้กล้าคิดกล้าทำต่อไป คืนกำไรให้ติ่งช่องซึ่งเบื่อแนวจำเจซ้ำซาก (เคยดูเดือนประดับดาวแต่ไม่ชอบ)

พูดตรงๆก็คือเป็นละครชีวิต ตั้มจะกอดยายกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ มันซาบซึ้งและดีต่อใจ เด็กผู้ชายขี้โรคตั้งแต่เด็ก ถูกเลี้ยงดูอย่างดีเติบโตขึ้นมาเป็นสุภาพบุรุษ รู้คิดและรับผิดชอบ "ตั้มก็อยากช่วยครอบครัวเหมือนกันนะยาย" เราชอบสิ่งละอันพันละน้อยต่างๆที่มีมาเรื่อยๆสลับกับมุกฮาๆ

จะพูดว่าอย่างไรดี คนที่ไม่ชอบละครแบบนี้ก็ไม่ชอบเลย แต่คนที่ชอบก็ชอบสุดใจ มันมีให้คิดให้ยิ้มได้ตลอด ไม่เปลือกนอก ไม่ฉาบฉวย
ความคิดเห็นที่ 3
เราว่าบทยังไม่โอเคนะคะขาดความเชื่อมโยงเหมือนตัดแปะบทส่งๆไปไม่รู้ว่าต้องการให้เป็นละครแนวไหน?งงค่ะมีscene ตลกทุกฉากแต่ก็พยามเน้นฉากในโรงพยาบาลให้สมจริงซะเหลือเกินแต่ก็fail ละครขาดเสน่ห์ไม่ดึงดูดพยามจะเน้นพระนางคู่หลักให้มากๆอะไรมากไปก็เบื่อแต่นักแสดงน้องใหม่ก็เล่นดีพอม่คู่กับนางเอกอายุ52ก็แสดงออกเวอร์ไปล้นเกินไปดูบ่อยๆนานๆก็หลับดีกว่ากลายเป็นไปรอดูคู่หมอซึ่งเป็นคู่รองออกมาน้อยแต่น่ารักละมุนสมจริง อิหยั่งอ่ะโดนัสเธอทำอะไรของเธอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่