🧡มาลาริน/ต้องบอกกันทุกวัน..นายกฯให้ความมั่นใจกองทัพย้ำ "3ป." ยังเหนียวแน่น ลั่น"ผมกับพี่ป้อมยังรักกันเสมอ ไม่มีขัดแย้ง"

"บิ๊กตู่" ให้ความมั่นใจกองทัพ ย้ำ "3ป." ยังเหนียวแน่น ลั่น" ผมกับพี่ป้อมยังรักกันเสมอ ไม่มีขัดแย้ง"วันที่ 23 ก.ย.64 ที่กระทรวงกลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้ามาเป็นประธานประชุมสภากลาโหม ครั้งแรก นับตั้งแต่มาตรการป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้การประชุมในห้วงที่ผ่านมาเป็นการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากทำเนียบรัฐบาล

โดยก่อนเข้าประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมพิธีอำลาราชการ ของ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม , พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. , พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ.และนายทหารระดับห้าเสือแต่ละเหล่าทัพที่เป็นสมาชิกสภากลาโหม ที่จะเกษียณราชการ ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ 


 
ทั้งนี้น่าสังเกตว่า การประชุมครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ด้วย

มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในที่ประชุมสภากลาโหม ถึงกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างตนกับ พล.อ.ประวิตร ว่า "ผมกับพี่ป้อมไม่มีอะไรกันเลย ยังรักกันเสมอ ยืนยันไม่มีขัดแย้ง"

และหลังประชุมเสร็จ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางออกจากกระทรวงกลาโหม โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ได้แต่โบกมือให้ผู้สื่อข่าว พร้อมชู 2 นิ้ว
 
จากนั้น พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิช โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ , พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังเป็นหนึ่งเดียว และเป็นพี่น้องที่เหนียวแน่น และยังมุ่งมั่นทำงานเพื่อประเทศ ประชาชน เป็นหลัก และจรรโลงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

"ไม่อยากให้เอาไปเสี้ยมให้เกิดความขัดแย้งกัน ทั้ง 3 ท่านมีความหนักแน่น และการลงพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมาเพื่อไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ ได้แน่นย้ำว่าความขัดแย้งต้องไม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหน่วยงานราชการ ขอให้มั่นใจว่าการทำงานของรัฐบาลยังมีความเหนียวแน่น เพื่อให้กองทัพเกิดความสบายใจกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งนายกฯ เน้นย้ำกับกองทัพ ว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน"

https://siamrath.co.th/n/283205

เพี้ยนสู้สู้ นายกฯแข็งแกร่ง จิตใจหนักแน่น ไม่หวั่นไหว

ความรักในกลุ่ม "3 ป." ดั่งสายใยแมงมุมไม่มีใครดิ้นหลุดหรอกค่ะ ผูกพันกันมาจนป่านนี้

ประชาชนสบายใจที่นายกฯเป็นตัวของตัวเองทำสิ่งใดด้วยตัวเองไม่ต้องเกรงใจใคร

บ้านเมืองจะไม่ตกไปอยู่ในอำนาจของคนทุจริตคิดร้ายเพราะท่านจะไม่ยอมเป็นอันขาด

วันที่ท่านไปเพชรบุรี จึงมีแต่เสียง ลุงตู่สู้ๆ นายกสู้ๆดังไปทั่วค่ะปล.มาลารินงานเยอะ งานยุ่งค่ะ
ขอเวลาสักประเดี๋ยวนะคะ...
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่