ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

คือ เราอายุ16ปี เรามีคำที่จะปรึกษาคนในพันทิป เราไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ตั้งแต่เด็กๆ อยู่กับตายาย เราโตมาแบบให้อดทนค่ะ ตั้งเล็กจนโตเราโดนด่ามาตั้งแต่
เด็กๆ คนที่ด่าเราก็คือคนที่เลี้ยงเราค่ะ ยาย ยายชอบด่าเรา ให้เราไปตาย บอกเราไม่ต้องเรียนลาออกแล้วไปทำงานเถอะไล่เราออกจากบ้านไปอยู่กับพ่อแม่
แม่บอกให้เราอดทนมาโดยตลอดค่ะ ตั้งแต่เด็ก เราอดทนมาก ไม่กี่วันที่ผ่านมา เค้าบอกให้เราเอาหมูออกมาทอด เราก็ถือออกมาจากตู้เย็น แล้วเอาไว้บนโต๊ะ เราเดินเข้ามาในห้องจะดูเวลาเรียน เราออกไปสุนัขมันคาบหมูเราไปค่ะ เราก็บอกยายเค้าเดินออกมาจากสวน ว่าสุนัขคาบไป แล้วพากันหา
พอเราหาเจอ สุนัขกำลังกินอยู่เค้าก็ดึงออกจากปาก แล้วเค้าก็ด่าเราว่า ไม่ใช่คน ไม่ใช่สันดานคน มีเชื้อหมา เป็นหมา สันดานก็หมา เค้าด่าเราแบบนี้
เราก็เดินเข้าไปในห้อง เค้าก็ยังด่าเราอีกว่าเราไม่สนใจ จนหมาคาบไป แล้วเราก็ออกจากบ้านไปบ้านแฟน จนเย็นค่อยกลับเข้ามา ไม้ไผ่ตีตาของตาเรา เค้าหาเราพาตาไปหาหมอ เราไม่รู้ว่าตาเราโดนไม่ไผ่ตีตา เราไปบ้านป้า ป้าถามว่าไปไหนมา ยายมาหาป้าให้พาตาไปหาหมอ ยายก็เล่าว่าด่าเราแต่ยายคงไม่พูดว่าด่าเราอะไรบ้างเราคงโกธรเลยไม่อยู่บ้าน ป้าก็พูดว่า อย่าไปโกรธยายเค้ามีพระคุณเลี้ยงเราตั้งแต่เด็กๆแม่คลอด2เดือน ก็ไปทำงาน ยายด่าป้ายิ่งกว่านี้
ป้าพูดว่าถ้าไม่กตัญญูจะไม่เจริญ เราก็เงียบ คือเราไม่มีสิทธิจะโกรธเลยหรอคะ เราไม่มีสิทธิทำอะไรเลยหรอ เหมือนเราจะเป็นซึมเศร้าอ่อนๆด้วยคะ 
มันเป็นแบบนี้มาหลายรอบมาก เราควรทำยังไงดีคะ เราไม่ค่อยมีความสุข โดนด่า โดนเปรียบเทียบกับคนอื่นอยู่บ่อยๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่