ศูนย์ LG ส่วน cc ยังใช้เบอร์เดิมอยู่ไหมครับ

พอดีเมื่อวันเสาร์ ที่ 18/09/2564 ยังโทรเข้า 028785757 ติดตามปกติ มีการนัดว่าจะมีทีมช่างเข้ามารับ tv 55" ที่เคยส่งเคลมซ่อมแล้วมีปัญหา MB โดนเปลี่ยนเป็นคนละสเปค ของเดิม
LG UHD 4K Smart TV รุ่น 55UN7300 | Real 4K | LG ThinQ AI | Magic Remote
สเปคเดิม มันรองรับ ไวไฟ 5G ได้ และ หน่วยความจำมันคือ 2GB 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แต่พอส่งเคลมกลับมาปรากฎว่า รับ ไวไฟ 5G ไม่ได้ หน่วยความจำกลายเป็น 0.60 GB
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เท่าที่เช็คดู พบว่าน่าเป็น MB ของรุ่นจอ 49" แถมเป็น v.ชั่นที่ต่ำกว่าชัดเจน เพราะ tv รุ่น 55" ที่บ้านผมใช้อยู่ 3 เครื่อง สเปคเดียวกันหมด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
การส่งเคลมซ่อมครั้งนี้เกิดจาก เมจิครีโมท ปกติจะคุมกล่องรับสัญญาน psi ได้แต่อยู่ๆก็ใช้คุมไม่ได้ ลองรีเซ็ทเครื่อง 2 รอบ โทรถามทำตามคำแนะนำของ cc ก็แล้วไม่สามารถเซ็ตได้ ทาง cc เลยส่งทีมช่างเข้ามารับไปซ่อม เห็นว่าเปลี่ยน MB กับสายแพรใหม่ เวลารับเครื่อง ทีมช่างก็เอากลับมาติดตั้งและจะกลับโดยยังไม่มีการทดสอบการเชื่อมต่อ psi ให้ เลยยังไม่เซ็นรับงาน ต้องเทสว่าอาการเดิมหายไหม ถึงเซ็นรับ แต่ปรากฎว่า พอจะโหลด yt จะเชื่อมไวไฟตามปกติ ก็เชื่อมแบบ 5G ไม่ได้ เลยลองดูรายละเอียดถึงพบว่า MB สเปคไม่ตรงเป็นสเปคที่ต่ำลงชัดเจน
เลยโทรไป cc เมื่อวันเสาร์ แล้วสอบถาม ทาง cc แจ้งว่า ร้านซ่อมเบิกของ ตรงรุ่น ผมเลยเริ่มไม่ไว้ใจที่จะให้ร้านเดิมเข้ามารับไปทำอีกและระบุไปว่า ขอเปลี่ยนทีมร้านอื่นจะดีกว่า ทาง cc ก็รับปากว่าจะส่งทีมอื่นเข้ามาในช่วงต้นสัปดานี้(20/09/2564)
แต่นี่ก็เข้าปลายสัปดาแล้วก็ยังเงียบ โทรเข้า cc ดูสายก็โดนตัดตลอดตามภาพ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สรุป
cc ยังมีคนทำงานอยู่รึไม่
การซ่อมเคลมสินค้า มีการคุมร้านที่เป็นตัวแทนได้แค่ไหน ทำไมซ่อมแล้วเจอปัญหาแบบนี้ ถ้า ลค.ไม่มีรุ่นเดียวกัน หรือ ไม่สังเกตุเห็น เคสแบบนี้คงเงียบหายไปแน่นอน
cc รับปากไว้แต่ ทุกอย่างเงียบหาย หมายความว่า ???
ทุกอย่างที่สนทนาในสาย ผมมีบันทึกไว้ในเครื่องครบทุกสายการสนทนานะครับ ถ้า บ.อยากได้ผมยินดีส่งให้ว่ามีการคุยกันยังไงกับทาง cc 

ยาวหน่อยนะครับ แต่มันเหลืออดจริงๆ  หรือ ถ่าอยากให้ยกเครื่องไปให้ เดี๋ยวผมลงไปบ้าน กทม จะได้แบกไปส่งให้เอง จะได้ปิดเคสกันซะทีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่