ขอเสนอให้ทีมงานเพิ่มระบบบล็อกสมาชิกครับ

ในรอบหลายเดือนหลัง ผมพบเจอปัญหาสมาชิกบางท่านมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ชอบให้ความรู้ที่ไม่ถูกต้องกับสมาชิกท่านอื่น, โต้เถียงโดยไม่ใช้เหตุผลหรือตรรกะรองรับ, ใช้วาจาส่อเสียด กระแหนะกระแหน โจมตีตัวบุคคล หรือด้อยค่าสติปัญญาผู้อื่น แม้ทางผู้ดูแลจะพิจารณาโทษแบนสมาชิกที่มีพฤติกรรมดังนี้ไปแล้วหลายล็อกอิน ถึงกระนั้นเขาก็ยังสามารถสมัครล็อกอินใหม่ขึ้นมาได้ และยังคงมีพฤติกรรมที่สังคมส่วนรวมไม่พึงประสงค์อยู่ดี

บ่อยครั้งที่สมาชิกหลายท่านมีคำถาม ต้องการคำตอบที่ดี ก็ถูกสมาชิกประเภทนี้ด่าทอหรือดูถูกภูมิความรู้ ส่วนสมาชิกท่านที่มีเจตนาดีในการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ ก็มักถูกก่อกวนจนกระทู้ของเขากลายเป็นพื้นที่ทะเลาะเบาะแว้งกัน หากจะรายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อผู้ดูแลไปเรื่อยๆก็กังวลว่า จะเป็นการเพิ่มภาระให้แก่ทีมงาน เนื่องจากสมาชิกบางท่านโดนยึดล็อกอินหนึ่งไปแล้ว ก็ยังสามารถสมัครล็อกอินใหม่มาใช้เว็บบอร์ดแบบเดิมได้อีก

จึงใคร่ขอเสนอให้ Pantip.com เพิ่มระบบการบล็อกสมาชิกด้วยตัวเองครับ เท่าที่ผมทราบ ในเว็บไซต์ยังไม่มีฟังก์ชันนี้ ทั้งนี้ก็เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม หากไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับสมาชิกท่านใด ก็สามารถที่จะแก้ปัญหาเองได้โดยการบล็อกคู่ขัดแย้ง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในเวลาต่อมาครับ

พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่