[CR] “อเมซอน ณ อโยธยา”....... แลนด์มาร์คถ่ายรูปแห่งใหม่

วันหยุดที่ผ่านมา ได้ไปทำธุระที่จังหวัดอยุธยา หลังจากเสร็จธุระเตรียมตัวจะเดินทางกลับ กทม.  จึงหาปั๊มเพื่อเติมน้ำมันก่อนเดินทางกลับ จนขับไปเห็นป้าย PTT Station เตรียมกลับรถเพื่อเลี้ยวเข้าปั๊ม แต่พอเหลือบไปเห็นก็แอบโอ้โห ปั๊มตกแต่งได้สะดุดตามาก ไม่เหมือนกับปั๊มน้ำมันอื่นที่เคยเข้า 
 
มองไกลๆ ก็จะเห็นอิฐแดง เข้าใจว่าสงสัยคงเป็นแค่ส่วนของอเมซอน ที่ทำให้เข้ากับจังหวัดอยุธยา ให้ฟีลลิ่งเหมือนเข้าไปเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา แต่เมื่อเลี้ยวรถแล้วโอ๊ะ ไม่งั้นสิ หลังคาตรงลานเติมน้ำมันก็เป็นอิฐแดงด้วย

มองไปรอบๆ ความอยุธยาเต็มไปทั้งปั๊มไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำ ยิ้มมุมปาก 1 ที ต้องแวะจริงจังแล้วสินะเรา ฮ่า ฮ่า ฮ่า

เลยเปลี่ยนใจพุ่งตรงเข้าไปร้านกาแฟอเมซอนเลย ไหนๆ ก็แวะแล้วต้องเข้าไปชมบรรยากาศร้านซะหน่อย แวะทั้งทีอยากจะจริงจัง  

อิฐแดงที่ก่อเป็นกำแพงขึ้นมา เมื่อถ่ายกับท้องฟ้ากับก้อนเมฆ รับกันแบบเข้ากันได้ดีจริงๆ บริเวณด้านทางเข้าร้านอเมซอน จะแบ่งเป็นสองช่องทาง ช่องแรกเป็นขั้นบันไดที่ปูด้วยพื้นอิฐ ส่วนช่องทางที่สองเป็นทางลาด อำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ใช้วีลแชร์ได้  แล้วสุดทางบรรจบกันก็จะเห็นป้ายแลนด์มาร์ค เขียนว่า “อเมซอน ณ อโยธยา”


ส่วนของภายในร้าน ก็ยังตกแต่งด้วยอิฐแดงเหมือนกับด้านนอก มีพื้นที่ชุดโต๊ะนั่งไว้สำหรับลูกค้า และก่อนเข้าไปใช้บริการ ทางร้านก็จะมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ไว้สำหรับลูกค้า ตามมาตรการความปลอดภัย (เราเองในฐานะลูกค้า ก็ต้องให้ความร่วมมือเว้นระยะห่างด้วย) 

เอาเป็นว่าใครที่มีโอกาสได้แวะมาเที่ยวที่จังหวัดอยุธยา ก็ลองแวะมาถ่ายรูปสวยๆที่นี่ได้ จากพิกัดของตัวสถานีบริการ ก็ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยาเลย สำหรับที่จอดรถในตัวสถานีบริการจอดได้ประมาณหลักสิบคัน แต่เห็นว่าด้านหน้าของป้ายอเมซอนติดริมถนน สามารถจอดรถได้เหมือนกัน เห็นคนจอดกันเยอะอยู่นะ
 
สำหรับร้าน อเมซอน ณ อโยธยาแห่งนี้ ในอนาคตก็มองว่า ถ้าคลายล็อกดาวน์ทั่วประเทศ สถานการณ์โควิดดีขึ้น ต่างชาติกลับมาเที่ยวเมืองไทยได้ มาเยี่ยมชมเมืองโบราณบ้านเรา และได้เห็นร้านกาแฟแบบนี้ ก็คงอเมซิ่งไทยแลน์ไม่น้อย
ชื่อสินค้า:   คาเฟ่ อเมซอน #CafeAmazon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่