แฟนแอบไปมีคนใหม่พอจับได้เลยทักไปบอกเลิก แฟนไม่แม้แต่จะมาตอบ ตอนนี้เสียใจมากๆเพราะวางแผนจะแต่งงานกันแล้วด้วย ไม่รู้ทำไงดี

เรื่องการนอกใจ การหักหลังเป็นสิ่งที่เราไม่เคยคาดคิดว่าจะได้พบกับตัวเองเลย เป็นเพราะเราทั้งรักและไว้ใจแฟนคนนี้มากๆ คือคิดวางแผนชีวิตร่วมกันแล้วนะคะ กะว่าอีกไม่เกิน 1-2 ปีข้างหน้า เราจะแต่งงานกัน แต่สุดท้ายเขากลับไปกินกับรุ่นน้องที่ทำงาน เรากับเขาคบกันมา 8 ปีแล้วค่ะ เราเจอกันที่ทำงานของแฟนที่ทำปัจจุบัน แต่เราลาออกจากที่นั่นมาหลายปีแล้ว พวกเราตกลงใจกันว่าจะช่วยกันเก็บเงินแต่งงาน คือมองอนาคตไว้จริงจังมาก

เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วช่วงโควิด เหมือนมีน้องในทีมเขาเครียดอะไรยังไงก็ไม่แน่ใจ แต่เท่าที่ดูคือ คนคนนี้จะชอบไลน์มาคุย มาปรึกษาปัญหาชีวิตตลอด ตอนแรกบอกตามตรงด้วยความไว้ใจแบบจากใจจริงๆ เราไม่เคยระแวง จนผ่านไปนานมาก เราก็เห็นว่าน้องคนนี้ยังทักยังคุยอยู่ ที่รู้เพราะว่าแฟนก็บอกเราตรงๆ ว่าใครทักมาค่ะ นางชอบทักมาดึกๆ เหมือนกัน ลืมบอกไปว่าเราจะอยู่กับแฟนแค่ช่วงวันหยุดค่ะ ปกติแล้วแฟนจะอยู่บ้านตัวเอง เราอยู่คอนโด แล้วเราเริ่มสัมผัสได้จากตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ ถึงความห่าง ความเงียบ ปกติทุกพักกลางวันเราจะทักคุยกันตลอด แต่แฟนเราหายไปเลย ขนาดเราทักไปยังตอบเช้าของอีกวัน ซึ่งช่วงเวลานั้นคือเวลาพักนะคะ แถมตอนค่ำๆ ก็บอกว่ารับงานนอก ยุ่งมากๆ คือไม่รับสาย ไม่ไลน์ไม่ไรทั้งสิ้น จากวันหยุดที่เคยมาหากันก็ไม่มี หายไปเลย พอเริ่มจะทะเลาะกัน เขาจะอ้างว่าที่ต้องทำงานหนักแบบนี้ เพราะต้องหาเงินมาแต่งงานมาสร้างตัว แรกๆเราก็เข้าใจแต่พอมันมากขึ้นๆ เราก็เริ่มทนไม่ไหว เราเลยตัดสินใจถามเพื่อนคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ที่เดียวกับแฟน (เพื่อนคนนี้รู้จักเราด้วยตั้งแต่เรายังไม่ลาออก) แล้วเขาก็บอกว่าน้องคนนั้นกับแฟนเราคบกันจริงๆส่วนเพื่อนมันก็คิดว่าคงเลิกกับเราไปแล้วเลยไม่อยากยุ่งอะไร จุกมากนะเอาจริงๆ ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดๆนี้เราเลยตัดสินใจส่งข้อความไปบอกเลิกเป็นครั้งสุดท้ายซึ่งจุดนี้แหละที่ทำให้เราเสียใจมากๆคือเขาไม่แม้แต่จะเปิดอ่านเลยทำให้รู้ว่าว่าแชทที่ส่งไปมันไม่สำคัญมันสำคัญที่ว่าแชทนั้นใครส่งมาเราเหมือนอากาศธาตุสำหรับเขาไปแล้วแย่มากๆเลยค่ะเราพูดตามตรงคือคบมาหลายปีมากจนตกลงกันว่าจะแต่งงานแต่สุดท้ายก็กลายเป็นแบบนี้ไปได้

ยังไงก็ขอระบายหน่อยนะคะ ปกติไม่ค่อยได้เข้ามาเล่นเท่าไหร่ ไม่เคยตั้งกระทู้ แต่ครั้งนี้ไม่ไหวจริงๆ อัดอั้นมาก ไม่รู้จะทำยังไงต่อดี
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
"ที่เราเสียใจมากๆ คือเขาไม่แม้แต่จะเปิดอ่าน"
นั่นล่ะ วิธีที่เขาตอบโต้คุณ
เขารู้ว่าการ ignore ข้อความบอกเลิกของคุณ ทำให้คุณเจ็บปวดได้

ยังเหลือความรู้สึกหรือยังอยากเก็บคุณไว้เป็นตัวยืนหรือเปล่า ไม่รู้จิตใจเขาได้
แต่เชื่อว่า ตัวเขาเองก็ไม่คิดว่าจะเจอการบอกเลิกผ่านแชท ฟาดเปรี้ยง! กลางอากาศขนาดนั้น
timeline ที่คุณเล่า ไม่ได้ละเอียด แต่เดาว่าพอคุณรู้ว่าเขานอกใจ ก็ส่งข้อความบอกเลิก คุณซัดเลย
โดยที่เขาก็ยังไม่ตั้งตัวว่า คุณรู้แล้ว  ความเย็นชาเพื่อ ทำให้คุณรู้ว่า แชทที่ส่งไปมันไม่สำคัญ  
เป็นอาวุธที่เขาใช้ฟาดคุณกลับได้ทันทีเช่นกัน

และคุณก็เห็นแล้วว่ามันได้ผล...

เขาสามารถทำคุณรู้สึก เหมือนอากาศธาตุ  สำหรับเขาไปแล้ว -> แย่มากๆ เลยค่ะ

คบกัน 8 ปี ต่างรู้วิธีทำให้อีกฝ่ายมีความสุข รู้ปรุโปร่งพอๆ กับวิธีทำให้อีกฝ่ายเสียใจ
รู้ว่าเสริมสร้างหรือทำลายความรู้สึกกันได้อย่างไร

คุณใส่ไปดอกหนึ่ง-เขาโต้กลับดอกหนึ่ง
คุณสะเทือนมาก เชื่อว่าเพราะลึกๆ หวังให้เขาง้อ
ส่วนตัวว่า เขาก็สะเทือน ไม่ได้หมายถึง เขาจะแคร์หรือไม่แคร์คุณมากน้อยยังไง แต่กำลังเก็บทรง
หน้าชาไปเหมือนกัน แต่รักษาหน้ารักษาฟอร์ม

ไม่รู้หรอกว่า ผู้ชายยังอยากจะเก็บคุณไว้ไหม หรือต้องการเลิกเด็ดขาดจริง พอคุณบอกเลิกกะทันหัน
เลยเข้าทาง แต่ประเมินว่า หากเขายังอยากเก็บคุณไว้ เขาตั้งตัวติดเมื่อไหร่ อาจมี rematch

จากที่ประเมินว่าคุณยังอยากให้เขาง้อ คราวนี้ก็อยู่ที่คุณแล้ว เด็ดขาดที่จะเลิกจริงแค่ไหน
ตราบใดที่คุณยังหวังสัญญาณบางอย่างจากเขา แสดงว่ายังมีเยื่อใย ซึ่งไม่แปลกเลย แปดปีที่คบหาและเรื่องยังหมาดๆ อยู่
แต่กรณีที่คุณตั้งใจ เลิก จริง (รอเวลาเยียวยา) เยื่อใยจากทางฝ่ายชาย น่ากลัวกว่ามาก
เขาไม่ตอบ-หายไปเลย ควรจะดีกับคุณมากกว่า

หากแชทบอกเลิกสายฟ้าแลบ ไม่ใช่การตอบโต้ที่หวังผลให้เขามาอธิบายโน่นนี่เพื่อง้อ คุณเตรียม
ความคิด-จิตใจตั้งรับให้ดี กรณีตั้งใจเด็ดเดี่ยว เลิกจริง หัวเด็ดตีนขาดไม่ยอมเป็น 1 ใน 2 👇

Warning: ระวังอย่ามี rematch คุณมีสิทธิถูกดึงเข้าสู่โลก เรา 3 คน อย่างเป็นทางการ แล้ววนลูป
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าแฟนเมินนั่นก็คือคำตอบค่ะ แต่ที่จริงจะเลิกกันไม่ควรทำทางแชต แนะนำให้โทรหรือเลิกตอนเจอกัน คิดเหตุผลให้ดี ส่วนตัวเรามองว่าการนอกใจคือ end game ค่ะ จบเลยไม่ต้องให้โอกาสซ้ำสองไม่ว่าจะคบกันมานานแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะกสนนอกใจแบบคุยกันต่อเนื่องแบบนี้ เขาหมดใจแล้วแต่ขี้ขลาดไม่กล้าเป็นฝ่ายบอกเลิก คุณก็ต้องหนักแน่นเอาค่ะ แต่อย่าบอกเลิกเพื่อให้ง้อเพราะฟันธงเลยว่าอนาคตไปไม่รอดและจะยิ่งเจ็บกว่าเก่า
ความคิดเห็นที่ 7
ในฐานะ ผช แต่ไม่ได้หมายถึงว่าผมทำแบบเขานะครับ กรณีทำผิดร้ายแรงอย่างนี้แล้ว ผญ. ไลน์มาบอกให้จบกันแค่นี้ ผมก็คงเลือกที่จะหายไปเหมือนกัน ไลน์ตอนเด้งเตือนมันก็เป็นข้อความอยู่นะว่าส่งมาว่าไง

กรณีถ้าเป็นผมสมมติในสถานการณ์นี้ คงคิดว่าเป็นการดีที่จะไม่ต่อความยาวสาวความยืดต่อไป และคงรู้สึกผิดแต่ก็เลือกแล้วที่จะทำ การพบเจอพูดคุยบอกเลิกกันทางการอาจจะยิ่งทำให้ฝ่าย ผญ เจ็บปวด หรือ คับแค้น หรือ อื่นๆที่คาดเดาไม่ได้

สำหรับ จขกท. ตอนนี้คือโลกที่วางแผน ตระเตรียมไว้ได้พังทลายลงแล้ว ไม่แปลกที่ตอนนี้คุณจะทำอะไรไม่ถูก สูญเสียการควบคุม ให้ระวังสติตนเองให้มากๆครับ ให้เวลากับความเสียใจได้ครับแต่หมั่นเตือนตัวเองหน้ากระจกไว้ว่าคนที่อยู่ตรงหน้าเรานี่แหละที่ดูแลตัวเองได้ดีที่สุดครับ ส่วนตัวช่วยอื่นๆที่เราจะระบายทำไปเถอะครับถ้ามันลดความอัดอั้นในใจได้ เพื่อน พี่ น้อง ญาติ แม้กระทั่งในเว็บบอร์ดนี้

ผมเชื่อว่าในก้อนมวลแห่งความรักของคน2คน มันจะมีมวลของการรักตัวเองปะปนอยู่ในนั้นเสมอ ความสุขความอิ่มเอมนั้นที่เราชื่นชอบเพราะมันหล่อเลี้ยงใจเรา สนองต่อความต้องการของเรา ในยามที่มันแตกหักกระจัดกระจาย อย่าลืมค้นหามวลความสุขของการรักตัวเอง เอามันกลับมาตั้งในใจเราให้ได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 18
blocked ทุกอย่าง
หันมารักตัวเอง ทำทุกอย่างเพื่อตนเอง
อีกสักพักคุณจะรู้ว่า ตัวเองโชคดีที่หลุดพ้นจากคนที่ ซื่อ สัตว์ ได้

โดยไม่ต้องเป็นแม่หม้าย หรือ ต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว
คุณยังมีโอกาสที่จะได้ทำสิ่งที่ดีให้กับตัวเองและคนที่รักคุณอย่างจริงใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่