ปวดหัวบ่อย ใช้ยาพาราตลอด และมีปัญหากับการนอนมาก มีวิธีจัดการยังไงบ้างครับ กลัวการไปหาหมอและกินยาที่ง่วงนอน

กระทู้คำถาม
รู้สึกว่าตัวเองมีภาวะเครียด (อาจจะป่วยด้วยโรคซึมเศร้า หรือโรคเครียดก็ไม่แน่ใจ) ทุกวันนี้ถ้าเจอสิ่งที่ต้องใช้สมองคิด เรื่องงานหรือใช้ความคิดเยอะๆจะปวดหัวครับ บางทีก็ทนเอาเพราะไม่อยากกินยาพารา บางทีก็กิน1เม็ดเบาๆ  แต่ถ้ามีเรื่องเครียดมากๆเช่นทะเลาะกับภรรยา(ตอนนี้หย่ากันแล้ว) หรือทะเลาะกับคน ที่ทำงาน ๆลๆ จะปวดหัวหนักมาก ยังไงก็ต้องกินยา2เม็ดเพื่อแก้ปวด และมันจะต่อยอดจนถึงขั้นไม่สบายเป็นไข้ได้เลยถ้าเครียดขนาดนั้น 

และในส่วนของการนอน ที่เป็นอยู่ตอนนี้คือ กลางคืนพอหลับได้ครับ เพราะเหนื่อยกับภาระที่ต้องแบกรับ ทั้งทำงานกลับบ้านต้องทำงานบ้านต่อ หุงหาอาหารซักผ้าล้างจานถูบ้าน สอนหนังสือการบ้านลูก ผมเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว  พอเข้านอนมันเพลียจนหลับได้ แต่บางครั้งก็หลับยากเหมือนกัน แต่ไม่บ่อย เวลาเข้านอน4ทุ่มกว่าๆ และจะหลับได้ประมาณ5ทุ่มครึ่ง -เที่ยงคืน บางครั้งตี1ครึ่ง   แต่การตื่นคือ ทุกวันนี้จะตื่นมาแบบrandom ตี4บ้าง ตี5บ้าง ไม่เคยเกิน6โมงเช้า ถึงจะนอนดึกขนาดไหนก็จะเป็นแบบนี้มาทุกๆวัน เหมือนร่างกายมันได้พักแปปนึงพอได้ชารจ์แบต แล้วพอฟื้นได้ก็ตื่นมาเองเลย

ผมไม่รู้จะจัดการตัวเองยังไง ไม่อยากกินยาอะไรที่ง่วง ไม่กล้าไปหาหมอและไม่รู้จะต้องไปหาหมออะไร  ผมอายุ40+ต้นๆ สถานะพ่อเลี้ยงเดี่ยว อยู่กับลูกสองคน ภาระเยอะ สิ่งที่ต้องทำต้องจัดการมีเยอะ เป็นคนคิดมาก เครียดง่าย ยาพาราต้องพกติดตัวตลอด บางครั้งยาพาราเริ่มเอาไม่อยู่ต้องเปลื่ยนเป็นบลูเฟ่น1เม็ด(ไม่แน่ใจว่าเรียกชื่อยาถูกมั้ย) มีใครที่เป็นแบบนี้อยู่บ้างมั้ยครับ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่