คิดว่าการที่เซบเข้ามาอยู่HYBEมีผลให้เซบเติบโตขึ้นเร็วเป็นเท่าตัวมั้ย

ก่อนอื่นเราคิดว่าต่อให้เซบไม่เข้ามาอยู่ไฮบ์ก็ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆอยู่แล้วแต่อยากรู้ว่าที่เซบเติบโตขึ้นเร็วเป็นเท่าตัวแบบนี้เป็นผลจากการที่เข้ามาอยู่ไฮบ์ไหมเพราะแฟนตึกเช่าหลายคนมากที่เป็นnon kpopรู้จักแต่บังทันและแสตนค่ายนี้ก็รอยัลตี้กว่าค่ายใหญ่ค่ายอื่น โมอาส่วนใหญ่ก็คืออาร์มี่ การเข้ามาอยู่ค่ายเดียวกันก็ทำให้อาร์มี่/โมอารู้จักวงเซบเพิ่มขึ้นเพราะเซบก็เหมือนวงญาติกับบังทัน ทีเร้ก พอได้รับความรู้จักสนใจเพิ่มขึ้นในส่วนnon kpopก็ทำให้ตกคนได้เยอะขึ้นเป็นเท่าตัวเพราะวงเซบเองเก่ง เพิร์ฟดี เพลงดี ก็ไม่แปลกที่พอใครมาทำความรู้จักก็จะโดนตกเข้าด้อม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ทุกคนใจเย็นๆนะ ไม่ได้บอกว่าเซบปังเพราะไฮบ์นะ เพราะไฮบ์มันไม่ช่วยดันศิลปินของค่ายที่มันซื้อมาสักนิด เหมือนมันกว้านซื้อมาเพื่อจะเอาบริษัทเข้าตลาดหุ้นเพื่อเพิ่มมูลค่าหุ้น เซบปังด้วยตัวของเซบเอง แค่พูดถึงการเข้ามาอยู่ภายใต้ค่ายใหญ่ที่มีแฟนคลับค่ายเยอะๆแบบนี้ทำให้คนรู้จักเพิ่มขึ้น หลังจากรู้จักแล้วจะเข้าด้อมหรือไม่ก็อยู่ที่ตัวศิลปินเอง เหมือนได้เข้ามาอยู่ในสปอร์ทไลท์ที่สว่างมากขึ้น เป็นที่สนใจจากแฟนตึกเช่ามากขึ้นว่าอันนี้วงอะไร มีเพลงอะไรบ้าง เมมมีใครบ้าง เราเชื่อว่าอาร์มี่ส่วนใหญ่ต้องอยากรู้แน่ๆว่าวงอะไรที่เข้ามาอยู่ค่ายเดียวกับบังทัน อาร์มี่หลายคนเขาไม่ได้รู้จักเคป็อป รู้จักแต่บังทันและหลายคนก็รู้จักเซบอยู่แล้วแต่ไม่ได้สนใจ มาสนใจก็หลังเข้ามา อะไรทำนองนี้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
เรื่องที่เซบโตขึ้นแบบเท่าตัว ตรงนี้น่าจะเป็นเพราะเซบและกะรัตเองค่ะ ก่อนที่จะเข้าไฮบ์ยอดอัลบั้มก็ปังขึ้นเรื่อยๆอยู่แล้ว การมาอยู่ไฮบ์อาจจะทำให้อาร์มี่บางคนสนใจในตัวของเซบ แต่ถ้าไม่ได้ชอบจริงๆพวกกู้ดหรืออัลบั้ม อาร์มี่ไม่น่าจะอุดหนุนนะคะ และอีกเหตุผลนึงคือวาไรตี้ของเซบ (going seventeen) แมสในคนทั่วไปในเกาหลีด้วยค่ะ คนเกาหลีทั่วไปจะดูกันและทำให้หลายๆคนเริ่มเข้ามาเป็นกะรัต ความแมสอีกอย่างคือเพลงอาจูไนซ์ของเซบ มักจะได้เปิดช่วงช็อตการแข่งกีฬาได้แต้มในเกาหลี และเปิดในโอลิมปิก2020ที่ญี่ปุ่นด้วยค่ะ แต่ตั้งแต่ที่บังชีฮยอกกู้เงิน 200,000 ล้านวอน มาซื้อหุ้น 85% ของเพลดิส หลังเข้ามาในไฮบ์ เซบก็เจอการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งแนวเพลงที่เปลี่ยนจากเดิม ทั้งการโปรโมทที่ญี่ปุ่น สีวง สินค้าหลายๆอย่างก็มีราคาสูง เปลี่ยนวันเวลาวาไรตี้ เมื่อเทียบกับสิ่งที่เซบได้จากไฮบ์กับสิ่งที่เสียไปหลังจากเข้าไฮบ์ ตอนนี้เรายังเห็นว่าเสียมากกว่าได้ค่ะ มีแค่กะรัตคอยสนับสนุนเซบค่ะ ถ้าไม่ติ่งไม่ชอบเซบจริงๆใครจะซื้อของราคาแพงๆ ในประเทศที่ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300฿คะ
ความคิดเห็นที่ 24
ส่วนตัวไม่รู้สึกว่าวงไหนเข้า HYBE แล้วโตขึ้นหรือดีขึ้นแบบชัดเจน
ความคิดเห็นที่ 15
เรารู้สึกว่าถึง Pledis มันจะผี
แต่ Seventeen รู้สึกสบายใจตอนอยู่ Pledis มากกว่านะ
ทั้งอิสระการทำงาน การทำเพลง ต่างๆ
เพราะ 17 มีส่วนในการ produce งานตัวเองอยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่