[CR] [#Review] GAIA - หนังหลอนเห็ด เห็ดเกิดจากความเหงา ความหลอนที่หาคำอธิบายเห็ดไม่ได้


🍄🍄🍄
หนัง Horror สัญชาติ South African เรื่องนี้ยังไม่มีคิวเข้าฉายในบ้านเรานะครับ ผมดูผ่านช่องทางธรรมชาติที่สามารถหาดูได้ ที่เลือกดูเพราะอยากลองดูหนังประเทศอื่นๆ บ้างที่ไม่ใช่ Hollywood แล้วก็ไปเจอตัวอย่างหนังเรื่อง ค่อนข้างจะโอเคเลยทีเดียว ในตัวอย่างดูน่ากลัวดี แต่ตอนแรกคิดว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญเลือดสาดอะไรประมาณนั้น แต่ผมคิดผิด เพราะมันคนละเรื่องเลย


🍄🍄🍄
Gaia ในภารกิจเฝ้าระวังในป่าดึกดำบรรพ์ เจ้าหน้าที่อุทยานได้พบกับผู้รอดชีวิตสองคนตามวิถีชีวิตหลังวันสิ้นโลก เด็กชายและพ่อที่มีปรัชญาของเขาดูเหมือนจะมีศาสนาของตนเองและมีความสัมพันธ์ที่ลึกลับกับธรรมชาติ มีหลายแง่มุมที่น่าสงสัยในการดำรงอยู่ของพวกเขา แต่เมื่อกระท่อมถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดหลังมนุษย์ในคืนหนึ่งเธอได้เรียนรู้ว่ามีภัยคุกคามมากขึ้นในถิ่นทุรกันดารที่โผล่ออกมานี้!


🍄🍄🍄
หนังเล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่อุทยานที่พลัดหลงเข้าไปในป่าลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งในป่านั้นมีเรื่องราวความหลอนลึกลับแอบแฝงอยู่ การเดินเรื่องผ่านตัวละครแค่ 4 คนกับอีก 1 ตัวประกอบเท่านั้น ซึ่งหนังจะอยู่แต่ในป่าเลย ไม่ได้ออกไปไหน เพราะฉะนั้นความลึกลับน่ากลัวของโลเคชั่นป่านี่แหละที่ทำให้หนังดูน่าขนลุกได้โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย 


🍄🍄🍄
พอยิ่งหนังเริ่มจะบอกเล่าถึงความหลอนของบางสิ่งบางอย่างในป่า โดยเฉพาะเห็ดหลอนที่ไม่ใช่เห็ดเมา และไม่ใช่เห็ดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เป็นเห็ดที่เกิดจากสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติ ยิ่งทำให้หนังดูแปลกแหวกแนวกว่าเรื่องอื่นๆ แถมยังมี "มนุษย์เห็ด" ที่คอยตามไล่ล่าตัวละครหลักของเรื่องอีก ยิ่งทำให้ความหลอนมันเพิ่มเป็นทวีคูณ


🍄🍄🍄
แต่ในความหลอนและความลึกลับนั้น หนังกลับใส่ปรัชญาและเรื่องของความเชื่อเข้าไปเยอะมาก มากซะจนหนังเกือบจะกลายเป็นหนังปรัชญาสยองขวัญแล้ว และหนังก็ยังทิ้งคำถามมากมายไว้ห้คนดูสงสัยและเก็บกลับไปคิดต่อ ว่าแล้วที่หนังพยายามจะสื่อออกมา มันคืออะไรกันแน่ แล้วที่มันอยู่ในหนังมันคืออะไรกันแน่ 


🍄🍄🍄
หนังจบแบบเปิดทิ้งท้ายเอาไว้ แต่คิดว่าคงไม่ได้มีอะไรต่อจากนั้นหรอก เพราะมันไม่น่าจะไปต่อทางไหนได้ เพียงแต่ว่า องก์ควมของหนังมันต้องพาให้มาจบที่ตรงนี้ ถามว่าหนังดีมั๊ย มันหลอนแบบแปลกๆ และไม่เหมือนใคร แต่มันก็ยังไม่ได้ดีมากถึงขั้นว๊าววว เพราะหนังยังเหมือนไม่มีบทสรุปอะไรให้คนจดจำสักเท่าไหร่

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   GAIA
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่