3 เทคนิคเลือกสีผ้าม่านให้สวยเข้ากับบ้าน3 เทคนิคเลือกสีผ้าม่านให้สวยเข้ากับบ้าน

การเลือกใช้ผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน นอกจากเรื่องรูปแบบของผ้าม่านที่ต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้งแต่ละจุดแล้ว เรื่องของสีสันก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะสีสันและลวดลายของผ้าม่านจะช่วยทำให้บรรยากาศโดยรวมภายในบ้านดีขึ้น โดยมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อดังนี้

1. เลือกผ้าม่านที่เข้ากับสีห้อง
การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับสีของผนังห้องนั้นจะช่วยให้บรรยากาศโดยรวมของห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ผนังห้องสีเบจ อาจเลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำตาล หรือ ผนังห้องสีเทา อาจเลือกใช้ผ้าม่านสีเทาเข้ม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ผ้าม่านที่มีโทนสีตัดกับสีผนังห้อง หรือใช้ผ้าม่านที่มีลวดลายและสีสันสดใส เพื่อช่วยสร้างความโดดเด้นให้กับห้องได้เช่นกัน

2. เลือกสีผ้าม่านที่เข้ากับรูปแบบเฟอร์นิเจอร์
อีกหนึ่งเทคนิคในการเลือกผ้าม่านคือการเลือกสีผ้าม่านที่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งต่างๆ ภายในห้อง โดยดูรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในภาพรวมว่าให้บรรยากาศอย่างไร เช่น เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ เฟอร์นิเจอร์ไม้ อาจเลือกใช้ผ้าม่านสีโทนอุ่นที่เข้ากันกับสีของไม้ เช่น สีน้ำตาล สีทอง สีครีม หรือสีเบจ เป็นต้น

3. เลือกผ้าม่านที่แบบเรียบๆ สีโทนกลาง
หากไม่มั่นใจว่าจะเลือกใช้ผ้าม่านสีอะไรถึงจะเข้ากับบ้าน แนะนำให้เลือกใช้ผ้าม่านที่มีโทนสีกลางๆ ที่มองแล้วสบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล อย่างสีเทาเฉดที่ไม่เข้มเกินไป สีเบจ สีครีม สีน้ำตาล สีขาวออฟไวท์ หรือเลือกใช้โทนสีผสม เช่น สีเทาอมฟ้า สีเทาน้ำตาล สีน้ำตาลอมม่วง เป็นต้น


HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่