0630127384 เบอร์ค่ายไหน มันกลไกการทำงานยังไง มันเป็นเว็บพนันค่ะ ต้องบอกใครความน่ารำคาญเหล่านี้ถึงหายไปคะ

สมัยก่อนแค่ส่ง sms นี่หาญกล้าโทรมาตอนยังไม่ 6 โมงเช้า เพื่อส่งเสียงโอเปอเรเตอร์ที่อัดมาห่วยๆ ไร้รสนิยม มารบกวนคนไทย

เคยได้ sms เบอร์อื่น เว็บอื่น แจ้งค่ายมือถือของตัวเรา คือ AIS  ก็น่าจะ block ข้อความได้นิดหน่อย แต่ก็ยังส่งมาเรื่อยๆ พอดีเราใช้มือถือรุ่นราคาถูกๆ ของ Samsung A11 มันไม่มีฟังค์ชั่น block ข้อความน่าสงสัยว่าจะเป็น spam เช่น คำว่า เชิญเล่นพนัน อะไรแบบนี้ ( สมัยก่อนใช้รุ่นอื่น มันมีให้ระบุได้ แต่ Samsung ไม่มี )

ขี้เกียจแจ้งความ ไม่รู้แจ้งความได้หรือเปล่า เพราะว่าความเสียหายยังไม่เกิด และนอกจากนั้น ตำรวจก็คงมีเบอร์นี้ค่ะ มันน่าจะสุ่มส่งให้ทุกเบอร์ คงเจอเจ้าหน้าที่บ้าง แต่เค้าคงไม่มาทำคดีเล็กๆ

การทำงานของเบอร์โทรและ sms พวกนี้ ทั้งแบบมีเบอร์ที่โทรกลับได้ กับเบอร์ที่โทรกลับไม่ได้ เหมือนส่งมาจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะยากกว่าเพราะกดปุ่ม block เบอร์โทร ของเครื่องโทรศัพท์เราเองไม่ได้เลย แล้วก็จะโกรธ โทรเข้า AIS ว่าทำไมไม่ทำระบบคัดกรอง spam  ช่วยลูกค้าเซเรเนดอย่างเรา ให้มันดีกว่านี้

เหตุผลที่มันโทรมาคืออะไรคะ สมัยก่อนแค่ส่ง sms สมัยนี้เหิมเกริม แล้วตำรวจไม่มี IO ด้านการด่า การทิ้งบอมบ์ใส่เว็บพนัน คือง่ายสุดคือปล่อยไวรัสใส่เว็บมัน  แฮคเกอร์สายคุณธรรม เข้ามาช่วยดิฉันหน่อยค่ะ

กลัวเด็กหรือผู้สูงอายุไปโดนเข้าค่ะ บอกใครดีถึงจะจัดการได้ดีที่สุด
1. บอกตำรวจ
2. บอก AIS
3. บอกค่ายมือถือ ที่เป็นเจ้าของเบอร์โทรนั้นๆ  เค้าจะระงับการใช้งานให้ไหมคะ ? แต่แปลว่า บริษัทคุณไม่กำกับดูแล ให้มีการแสวงหาผลประโยชน์จากบริษัท หรือ อาจมีการใช้บัตรประชาชนหลอกเปิดเบอร์ เป็นไปได้ไหมคะ ? แต่สมัยนี้พนักงานน่าจะตรวจสอบใบหน้ากับบัตรประชาชน ? แต่ถ้าเปิดเบอร์มีตัวตนจริงนี่ คนทำก็กล้านะคะ  แต่เร่เข้าใจว่าค่ายมือถือคงไม่ทำอะไรเพราะจะปิดเบอร์ได้ตำรวจต้องสั่งก่อน และเป็นสิทธิ์ของผู้ใช้งาน 
4. ทำใจ อันไหน block ได้ก็ทำ  อันไหนทำไม่ได้ก็จงอดทน โทรไปบ่น AIS เป็นระยะ  ถ้ามันมีหลุดมาบ่อยๆ 
5. เปลี่ยนรุ่นมือถือที่มีฟังค์ชั่น block ข้อความอันน่าสงสัย แบบระบุเข้าไป แล้วเครื่องจะ block เอง 
6. บอก แฮคเกอร์สายคุณธรรม ไม่รู้เป็นใครบ้าง แต่ในพันทิปน่าจะมี ไปปล่อยไวรัสในเว็บพนัน 555 พึ่งได้มากกว่าตำรวจ 


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่