ออกจากงาน3-4ปีแล้วคับแต่เงินค้ำประกันงานยังไม่ได้คืนยังมีสิดทวงถามได้ไม่คับขอสอบถามผู้รู้หน่อยคับ

กระทู้คำถาม
เรื่องของเรื่องคือผมขี้น กทมไปส่งแม่ไปต่างประเทศ พอดีตรงกับวันหยุดสงการแต่พอวันที่15เป็นวันเริ่งทำงานแต่ผมยังอยู่ กทม อีกเพราะติดทุระอยู่ก้อเลยโทรไปบอก มือขวาของผู้จัดการคือผู้จักการสั่งไวถ้ามีธุระอรัยให้โทรหาซุป ผมก้อเลยโทรแจ้งว่าผมขอลางานหนึ่งวันเขาก้อรับทราบถึงผมยังบอกอีกเด่วกลับไปเขียนใปลางานย้อนหลังถึงเขายังบอกอีกว่าไม่เป็นไรไม่ต้องเขียนกัอได้เด่วจะแจ้ง ผจกให้
พอเข้าทำงานผู้จัดการถามว่าทำไม่ ไม่แจ้งว่าลางาน (เรื่องมันยาวคับคือว่ามือขวาหน้าเสียคับคงเข้าใจนะคับ) ผมขอสรุปเลยนะคับ คือผจก สั่งให้พักงานไปกอน แต่เรื่องก้อคือไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะเลิกจ้างผม
ตรงนี้ผมสามารถร้องขอเงินค่าค้ำประกันงานได้ไม่คับ เพราะตอนนั้นผมยังมีหวังว่าจะได้กลับไปทำงานจนเงินเดือนออกงวดสุดท้าย ในสันญาจ้างทำงานครบ6เดือนสามารถรับเงินคืนได้แต่ต้องแจ้งล่วงหน้าหนึ่งเดือน จะแจ้งได้ยังงัยผมกอยังม่รุ้ว่า ผจกจะเรียกกลับอีกหรือไม่ แต่ข้อมูลในประกันสังคมก้อยังหักอยู่อีกผมทำงานได้4เดือน แล้วอีก2เดือนใครเป่นคนจ่ายให้คับผมกัอสังสงสัย แล้วอีกอย่างในข้อมูลประกันสังคมยังบอกอีกว่า ผมเป็นคน ลาออก คือง่ายผมทำงาน6เดือนคับในข้อมูลประกันสังคม แต่ผมทำงานแค่4เดือน  สรุปผมสามารถไปขอเงินประกันการทำงานได้หรือไม่คับ ขอสอบถามคับ ขอบคุณคับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่