[CR] ยุคนี้ต้องออนไลน์! เรียนการตลาดออนไลน์เพิ่มสกิล ก็ปังได้!

สวัสดีคร้าช่วงที่ผ่านมาเหมือนเป็นช่วงที่ได้พักจริงๆ มิ้นเองเพิ่งเรียนจบมาไม่นานมานี้เอง จบปุ๊บก็เจอโควิดปั๊บเลยเลย จบมาในสายวิศวะคอมแต่ไม่ชอบเขียนโปรแกรมเลยแม้แต่นิดเดียวเคยถามตัวเองอยู่ว่าจบมาจะทำอะไรดี เพราะที่เรียนๆมาก็รู้ตัวว่าไม่ชอบ แต่ที่ชอบจริงๆคือ การตลาดแต่ตอนนั้นจะสอบเข้าแต่พ่อไม่อนุญาติ(พ่อเราเป็นวิศวะโยธาไงเลยอยากให้เราเป็นวิศวะด้วย) (แบบนี้ไม่ดีเลยนะคะผู้ปกครองทุกคน) พอเรียนๆไปสักพัก ก็รู้ชัดเจนว่าไม่ชอบก็กะว่าเรียนๆไป เรียนให้มันจบๆ และใกว่าจะจบใช้เวลาไป 5 ปี แต่พอจบมาแล้วจะทำงานสายนี้อีกเหรอ ไม่นะ! มันไม่ใช่เราจริง เราเลยกะว่าจะลงเรียนใหม่ แต่มันก็ต้องเสียเวลาอีก 

แต่ด้วยเพราะมีโควิดเราเลยได้ข้ออ้าง กับพ่อแม่ว่า ช่วงนี้หางานยาก และระหว่างอยู่บ้านเราก็ไม่ได้อยู่เฉยๆนะบอกเลย เราใช้วิธีเอาเวลานั้นแหละมาศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เพิ่มสกิลให้กับตัวเอง ตอนแรกเลยคือเรียน กราฟฟิกก่อน เพราะเราว่าเดี๋ยวนี้ถ้ากราฟฟิกสวยๆนี่ก็มีชัยแล้วนะส่วนหนึ่ง เราก็เรียนใน  Udemy
 แต่ฟังภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง เน้นดูรูปและทำตามไป แหะๆ แต่ก็ได้อยู่น้า  ส่วนการตลาด เราก็เรียนใน The Wisdom Academy เนื้อหาค่อนข้างละเอียดและเข้าใจง่าย
 และนอกจากนี้เราก็มีเรียนภาษอังกฤษออนไลน์ด้วยนะจ้า เป็นการเรียนตัวต่อตัวนี่แหละผ่าน Zoom กับคุณครู เราก็เรียนๆไปและเพิ่มสกิล ในส่วนของการตลาดในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆด้วย

 
 ตอนนั้นเราเรียนแบบจริงจัง มีจัดตารางเวลาให้กับตัวเองในแต่ละวันว่าจะทำอะไรบ้าง ทั้ง เรียน ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง  เพื่อเตรียมความพร้อมในการจะออกไปเจอโลกภายนอก แบบคอนเซปคือ สวย (สวยในแบบของเราอะนะ อิอิ) และเก่ง(ในที่นี้คือเติมสิ่งที่เราขาด)เลยจ้า เราพยาย๊ามพยาม แต่เราเองก็โชคดี ที่พ่อกับแม่ค่อนข้างพร้อมไม่ได้เร่งให้หาเงินหรือมีปัญหาทางการเงินใดๆ เราถึงทำแบบนี้ได้  หลังจากที่เราใช้เวลาพัฒนาตัวเองหนึ่งปี เราก็เริ่มหางาน ซึ่งที่เราหาคืองานด้าน Marketing และ Marketing Online เพราะเราชอบพูด ชอบคุย และคิดว่ามีความถนัดทางด้านนี้ ตอนแรกก็แอบคิดว่าจะยากเพราะเราจบไม่ตรงสาย แต่เปล่าเลย เดี่ยวนี้หลายๆบริษัทที่เราเจอคือเค้าเน้นที่ความสามารถเป็นหลัก เค้าก็ให้เทส และถ้าเราตอบได้ เค้าก็รับ เราว่าช่วงนี้สายงานด้าน Marketing ค่อนข้างบูมมาก เพราะ เราเองทั้งทำงานบริษัทและรับฟรีแลนด์ด้วย ถือว่าคิดไม่ผิดที่ยอมเสียเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาในการ พัฒนาตัวเอง 
ทุกวิกฤตมันจะมีโอกาสซ่อนอยู่ตั้งสติและพยายามหาทางผ่านมันไปให้ได้นะคะ สู้ๆ ค่ะ
ชื่อสินค้า:   เรียนออนไลน์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่