แม่เลี้ยงไม่รักครอบครัว อยู่เพื่อเเค่ที่อาศัย

กระทู้คำถาม
ที่บ้านมีด้วยกัน 5 คน มี ย่า พ่อ เเม่เลี้ยงเรา เเละลูกของเเม่เลี้ยงและพ่อเรา

     ตอนนี้ที่บ้านมีปัญหาเรื่องเงินมากเลย พ่อไปติดยาเสพติด อยู่ในคุก ส่วนเราและน้องทำอะไรก็ไม่ได้ และเเม่เลี้ยงก็ทำงานได้เงินรายวันประมาณ 400นิดๆเพราะทำot ด้วย และย่าก็คือถักถ้าอยู่บ้านได้วันละประมาณร้อยบาท แล้วย่าเราก็ต้องจ่ายทุกๆอย่างในบ้านหมดเลย ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าประปา ค่ากับข้าวที่บ้านเช้าเย็น เเละค่าไปโรงเรียนของเรา
     นั่นเเหละ ย่าเราต้องทำงานหนักตั้งเเต่เรายังไม่เกิดเเล้วเพราะพ่อก็ ออกมาเเล้วติดยา ซ้ำเรื่อยๆ มีครั้งหนึ่งย่าเราก็ขอให้ เเม่เลี้ยงช่วยจ่ายค่าไฟ (แค่ค่าไฟ)​ เดือนละประมาณ3ร้อย หลังจากพูดขอให้จ่าย ค่าไปเสร็จ ก็มีเสียงด่ามาเลยครับ ว่าเฃินก็ไม่มีจะให้จ่ายยังไง ไหนจะค่ากับข้าว ค่าน้ำมันไปทำงาน แล้วย่าเราก็ออกมาเลย
    ผ่านไปประมาณ1เดือน เราได้ยินเเม่เลี้ยงพูดกับเพื่อนว่า ย่าเราให้จ่ายค่าไฟ เเล้วก็บอกว่าจะเอาไหนไปจ่าย เงินก็ต้องเอาให้เเม่อีก (แม่ของเเม่เลี้ยง)​ คือถ้าจะจ่เกาะกินเปลืองค่าน้ำค่าไฟก็จ่ายเองเหอะ มันไม่ได้จ่ายอะไรซักอย่างในบ้าน ที่คนในบ้านต้องใช้อะ จ่ายเเค่ของลูกสุดที่รัก เเล้วก็ของตัวเอง และเเม่ของมัน มันมันได้อะ แล้วของกินที่ตัวเองซื้อมาเเค่ละอย่างแพงๆทั้งนั้น และไม่เคยเอาไปแบ่งย่าเลย
     ตอนนี้ย่าอายุ 59เเล้ว ก็รู้สึกโกรธ​มาก รักแต่เเม่ตัวเอง ภ้าไม่รักย่าเราก็คิดว่าเขามีบุญคุณ​กับเราหน่อย ไม่ใช่ด่าต่อหน้าลับหลัง เงินเดือนที่เเม่ดลี้ยงได้ย่าเราไม่เคยได้เลย ส่วนเราเคยได้รอบเดัยวในรอบปีนี้คือ 100บาทตอนปีใหม่
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่