ชีวิตหลังแต่งงาน

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์ชีวิตหลังแต่งงาน 3ปี 
แต่ก่อนเราอายุ 26ปี ทำงานยุ รพ.แห่งหนึ่งมา 7ปี แล้วได้ลาออกจากงานเนื่องจากแม่ สามีเราป่วยไม่มีคนดูแล สามีเราเลยให้ลาออก ตอนนี้เรายุบ้านสามี
ซึ่งสามีมี พ่อเลี้ยง แอบไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ (ขึ้นชื่อว่าพ่อเลี้ยงอ่ะเนอะ) พอเราได้ลาออกก็มาดูแลแม่สามี ดูแลเรื่องอาหารการกินของคนในบ้านสามี
ส่วน สามีเรามีน้อง คนล่ะ พ่อ 1 คนเป็นผู้หญิงอายุ 18 ปี  ซึ่งไม่เคยจะช่วยแบ่งเบาหน้าที่อะไรในบ้าน ตื่นสาย งานบ้านไม่ทำ ขี้เกียจ  อยากได้อะไรก็ต้องได้
แต่พูดอะไรไม่ได้เพราะมีพ่อคอยให้ท้ายตลอด เราแอบตกใจ ว่า บ้านนี้เขาเลี้ยงลูกกันยังไง เถียงตะคอก พ่อมันแทบทุกคำ  แต่ก่อนเรานึกโชคดีที่ได้ บ้านสามีดี แต่ตอนนี้มันไม่เป็นอย่างที่คิด พ่อกับสามีชอบมีปากเสียงกัน บ่อย ชอบเถียงกันเรื่องน้องสาว ที่ไม่ค่อยจะสนใจแม่ที่ป่วยยุ แต่กลับโดนพ่อด่ากลับว่า น้องยังเด็ก ซึ่งบางครั้งเราเห็นก็แทบจะอดทนไม่ไหว  ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เราจะคอยลุ้นอยู่ตลอด ว่า สามีจะทำลายข้าวของไหม เพราะเขาชอบ ปามือถือ
แตก ไม่รู้กี่เครื่อง แล้วหันมาพูดจาไม่ดีใส่เราตลอด เราอึดอัดมาก ร้องไห้แทบทุกครั้ง เพราะเราไม่มีงานทำ ไม่มีเงินเดือนเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้ไม่รู้ว่า
จะเดินทางชีวิต แบบไหน จะอยู่กับเขาต่อไป หรือจะกลับบ้าน แล้วค่อยหางานทำใหม่ มันเครียดมากๆจริงๅ ช่วงนี้เงินก็ไม่ค่อยมี ปันหาก็มีมาเรื่อยๆ
...มีใครเคยอยู่ในอารมณ์แบบนี้บ้าง เหนื่อยที่สุด .....
#เราเสียเวลากับครอบครัวนี้ทำไม? คำถามที่เราคิดยุตลอด
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่