อายุ 20-30 มีใครไม่เล่นหรือเลิกเล่น fb ig ไหมค่ะ แล้วทำให้คุณดูแปลกในสายตาคนอื่นไหม

เมื่อก่อนสมัยเรียนเคยติด  FB มากๆ  ลงทุกสิ่งอย่างในชีวิตอัพวันละหลายครั้ง  แล้วก็เริ่มรู้สึกว่าโพสอะไรต้องมานั่งระวังนู่นี่  มันไม่มีความเป็นส่วนตัวเลย   ตั้งแต่ทำงานก็เล่นน้อยลงเรื่อยๆ  หลังเลิกกับแฟนด้วยแล้วยิ่งน้อยลงไปใหญ่  2-3ปีที่ผ่านมาจนปัจจุบันแทบไม่ได้เคลื่อนไหวเลยมีไว้ส่องกลุ่มที่สนใจอัพเดทข่าวสาร  หรือซื้อของเท่านั้นเอง  ส่วน  IG   นี่ไม่มีเลย   

พอช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา  WFH  ไม่ได้เที่ยวไม่ได้เจอผู้คน ก็เริ่มมีคำถาม ( แบบไม่จริงจัง) จากคนรอบข้างทั้ง  ว่า  ทำไม่มีเห็นมีอัพอะไรบ้างเลย  วันๆอยู่คอนโดทำอะไรบ้าง  แล้วก็นู่นนี่นั่น บลาาาาาาา    เราก็นะ  ตอนส่งๆไป "ขี้เกียจลง"    คิดว่าแต่ก่อนตอนเจอหน้ากันบ่อยๆคนอื่นคงไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้ซะเท่าไหร่  ตอนนี้เหมือนมีคนมาโฟกัสตรงนี้เพราะอยู่บ้านว่างๆกันหมด 
พอกลับมาทำงานเจอหน้ากัน  เลยมีประเด็นเรื่องนี้ขึ้นมาอีกตอนประชุม ( คุยขำๆไม่ซีเรียส) หัวหน้าก็บอกแปลกที่อายุเท่านี้ไม่ติดโซเชียล คนอื่นก็ว่าชีวิตไม่มีสีสันว่าไปนั่น   เราไปคุยเรื่องนี้กับคนที่จีบเราอยู่เค้าก็ว่าแปลกเหมือคนมีความลับเยอะ  จากไม่เคยโฟกัสกลายเป็นมาจุดประกายขึ้นมา Bad ...  ไปอีก

ในมุมมองคนทั่วไปเป็นยังไง (มองแบบคนรู้จัก - คนที่มาจีบ )  มีใครที่เป็นเหมือนเราไหมคะ   แล้วรับมือกันชาวบ้านยังไง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่